Tìm hiểu thông tin chi tiết Deposit là gì?

Deposit là một từ tiếng anh có nghĩa tiếng Việt là “tiền gửi”. Thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề, tuy nhiên trong ngành ngân hàng chúng được sử dụng con người sử dụng nhiều nhất. Deposit còn được ngầm hiểu là một khoản tiền của người gửi được giữ tại ngân hàng.

Ngoài ra Deposit còn là một cuộc giao dịch tài chính giữa tổ chức hay cá nhân thông qua bên thứ ba bên thứ 3 sẽ được nhận phần trăm hoa hồng nhất định khi giới thiệu được một lượng đầu tư lớn.

Bên ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm giữ an toàn cho số tiền được gửi cũng như việc bảo mật thông tin khách hàng.

Xem thêm:

Nếu khách hàng thuộc loại khách hàng vãng lai thì số tiền gửi có thể chuyển khoản trực tiếp sang ngân hàng hoặc khi rút ra bằng séc. Số tiền gửi ngân hàng sẽ dựa vào hạn mức và thời gian lưu trữ tiền để xác định lãi suất mà người gửi sẽ nhận được.

deposit-la-gi-1-1658849213.jpg
Thuật ngữ deposit nghĩa là gì

Lợi ích của Deposit

Lãi suất chính là lợi ích đầu tiên mà khách hàng có thể thấy rõ nhất khi gửi tiền về ngân hàng.

Tuy nhiên mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất cũng như hợp đồng gửi tiết kiếm khác nhau. Mọi người có thể yên tâm khi mức lãi suất của các ngân hàng sẽ không chênh lệch khoảng quá nhiều vậy nên các bạn hãy quan tâm đến độ uy tín và chế độ của ngân hàng đó.

Deposit là một hình thức đầu tư sinh lời được nhiều cá nhân lựa chọn đặc biệt đối với một số người ở lứa tuổi trung niên khi đã có của ăn của để. Bởi hình thức đầu tư này sở hữu tính ổn định và hạn chế rủi ro hơn một số hình thức đầu tư khác như đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán,…

Ngày nay các thủ tục liên quan đến dịch vụ gửi tiền tại ngân hàng khá đơn giản và sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của khách hàng. Thỉnh thoảng các ngân hàng sẽ đưa ra các chương trình ưu đãi dành riêng cho khách tham gia gửi dịch vụ deposit tại ngân hàng.

deposit-la-gi-2-1658849213.jpg
Vai trò của deposit trong ngành ngân hàng

Thuật ngữ phát triển từ deposit

Khi từ deposit xuất hiện và phổ biến với con người hơn thì cũng kéo theo một số thuật ngữ khác được phát triển từ deposit được chia làm hai dạng bank deposit và savings deposit.

Ý nghĩa của Bank Deposit là gì?

Thuật ngữ Bank Deposit được dịch ra tiếng Việt là tiền gửi ngân hàng. Đây là loại tiền có nhiều phương thức đầu tư khác nhau, số tiền gửi có thể dùng vào một số việc như để dành cho vào tài khoản tiết kiệm, đầu tư cổ phiếu, chuyển vào tài khoản giao dịch,…

Đặc biệt tất cả các tài khoản đều được hưởng lãi suất theo quy định cũng như bản thỏa thuận giữa 2 bên.

Bên cạnh lãi suất hấp dẫn, chế độ đãi ngộ khách hàng tốt người gửi tiền tại Việt Nam còn rất quan tâm đến phương thức đầu tư tiền vào ngân hàng cũng như một số lý do về độ uy tín, đảm bảo an toàn và thủ tục gửi tiền khá đơn giản.

deposit-la-gi-3-1658849213.jpg
Tiện ích gửi tiền trong ngân hàng

Ý nghĩa Savings Deposit là gì?

Tiền gửi tiết kiệm trong tiếng anh là Savings Deposit, thuật ngữ này ngày nay đang được phổ biến rộng rãi và hầu như xuất hiện ở tất cả các ngân hàng. Mỗi cá nhân gửi tiền vào ngân hàng đều đã có mục đích gửi tiết kiệm và nhận thêm một khoản lãi định kỳ.

Mỗi ngân hàng đều có mức lãi suất niêm yết theo từng kỳ hạn cụ thể nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng. Trong các ngân hàng hiện nay có mức kỳ hạn phổ biến khoảng từ 1 tháng, 3 tháng, liên tục trong 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng thậm chí là 36 tháng hoặc nhiều hơn thế

Sau khi hoàn tất các thủ tục gửi tiết kiệm, người gửi sẽ được nhận một cuốn sổ tiết kiệm từ ngân hàng. Đây là giấy tờ duy nhất mà chủ tài khoản giữ lại và ghi chép toàn bộ lịch sử giao dịch giữa 2 bên. Những cuốn sổ này có vai trò rất trọng trong việc xác minh các khoản Savings Deposit tại ngân hàng mà chủ tài khoản đăng ký.

Phân loại Savings Deposit

Hiện nay dạng gửi tiền tiết kiệm đã được chia thành các loại: tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm có mục đích.

Với mỗi loại gửi tiền đều có những điểm nổi bật và mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm chắc trong tay một số thông tin của Savings Deposit.

Đối với Savings Deposit có kỳ hạn

Đối với loại tiền gửi tiết kiệm này người gửi sẽ được lựa chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm cụ thể, thời đáo hạn cũng đã được định trước. Khi sử dụng phương thức gửi tiền tiết kiệm này tại tất cả các ngân hàng từ nhà nước cho đến tư nhân, bạn nên chú ý đến những điểm sau:

deposit-la-gi-4-1658849213.jpg
Đặc điểm khi gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn
Savings Deposit không bị áp đặt kỳ hạn

Ngược lại với Savings Deposit có kỳ hạn thì hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn này có một số đặc điểm khác biệt hơn so với hình thức có kỳ hạn được thể hiện ở một số điểm sau:

deposit-la-gi-5-1658849213.jpg
Lợi thế khi gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng
Savings Deposit có mục đích

Khi khách hàng lựa chọn phương án gửi tiền tiết kiệm có mục đích đã cho thấy đích đến khác hoàn toàn với 2 loại ở trên. Chắc hẳn mỗi người đã có mục tiêu cụ thể thì mới sử dụng loại hình gửi tiết kiệm này.

Họ có thể gửi tiết kiệm bằng cách đầu tư học phí đại học cho con cái, xây dựng nhà cửa,…

deposit-la-gi-6-1658849213.jpg
Khách hàng gửi tiết kiệm khi có mục đích riêng

Kết luận

Ở Việt Nam hình thức gửi tiết kiệm đã không còn quá xa lạ với con người nơi đây. Chính vì vậy việc hiểu rõ hơn về các hình thức này sẽ giúp bạn giảm tải khó khăn khi bạn muốn gửi tiền vào ngân hàng. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể hiểu deposit là gì và ý nghĩa thuật ngữ này.

Tiền tiết kiệm gửi ngân hàng hiện đang là dịch vụ được rất nhiều khách hàng quan tâm. Đơn vị cho gửi tiết kiệm đã đưa ra chính sách, ưu đãi về lãi suất tiền gửi hàng tháng, hàng năm cực hấp dẫn. Vì điều này mà thuật ngữ Deposit từ đây được sinh ra. Để khách hàng hiểu rõ hơn về thuật ngữ deposit là gì thì xin mời các bạn hãy theo dõi chi tiết hết ở bài viết dưới đây.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689