Có một câu hỏi rằng, vì sao những người giàu có vẫn có thời gian thư giãn, giải trí cả ngày trong khi hầu hết chúng ta đều phải làm việc cật lực mà mức thu nhập không có nhiều biến chuyển. 

Hiện nay, nhiều người đã làm việc rất chăm chỉ hoặc có thể hơn 40 giờ/tuần. Mỗi ngày họ chỉ ngủ từ 5 – 6 tháng và dành toàn bộ thời gian còn lại để kiếm tiền. Đó chính là nhóm người vẫn được gọi là nhóm hiệu suất cao. Họ cũng cảm thấy công sức mà mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng, khi nhận về mức thu nhập không đến nỗi nào. 

Dù vậy thì cũng có những Youtuber trẻ tuổi, thậm chí là chưa đến 20 tuổi đã có thể kiếm được cả triệu USD. Đó chính là những doanh nhân Internet hoặc những người sáng tạo nội dung ở trên các mạng xã hội và chỉ cần tự sản xuất các sản phẩm ví dụ như video, blog,… Rõ ràng là những người này không hề làm việc một cách cần mẫn như nhóm hiệu suất cao ở trên. Vậy thì chìa khóa thành công của họ là gì?

Xem thêm:

dau-la-nguyen-nhan-khien-ngay-cang-co-nhieu-nguoi-chua-den-20-tuoi-da-kiem-duoc-trieu-usd-1-1661663003.jpg
Hiện nay, nhiều người đã làm việc rất chăm chỉ hoặc có thể hơn 40 giờ/tuần. Mỗi ngày họ chỉ ngủ từ 5 – 6 tháng và dành toàn bộ thời gian còn lại để kiếm tiền

Hãy làm việc thông minh với đòn bẩy

Bằng cách nào để cho những người vẫn kiếm được mức lương gấp 10 lần lương của một nhân viên cần mẫn đang làm việc đến 60 giờ/tuần, trong khi đó họ vẫn đi du lịch khắp nơi và dành thời gian check in tại các thắng cảnh và địa điểm sang trọng?

Chắc chắn là họ không làm việc chăm chỉ hơn gấp 10 lần. Họ cũng chẳng thể thông minh hơn gấp 10 lần người nhân viên kia. Chìa khóa cho phép họ có thể kiếm được những khoản thu nhập đáng kinh ngạc nhưng vẫn có thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống chính là đòn bẩy. 

Hãy cùng phân tích, một nhân viên có thể làm việc chăm chỉ như bản thân anh ta muốn. Anh ta đã đổi lấy thời gian làm việc để lấy tiền mà không có bất kỳ một đòn bẩy nào. Một đơn vị thời gian cho một đơn vị tiền. Bởi vì thời gian có hạn nên mức thu nhập cũng sẽ bị giới hạn và không có khả năng mở rộng vô hạn. Trong khi đó, những người thực sự giàu có thì sẽ tìm cách để tách thu nhập của họ khỏi thời gian làm việc bằng cách tìm ra một số hình thức đòn bẩy cho phép họ có thể mở rộng khoản thu nhập của mình gần như đến vô cùng. Đó cũng chính là cách mà hầu hết các triệu phú trẻ gây dựng nên cơ nghiệp cho bản thân mình. 

dau-la-nguyen-nhan-khien-ngay-cang-co-nhieu-nguoi-chua-den-20-tuoi-da-kiem-duoc-trieu-usd-2-1661663013.jpg
Chìa khóa cho phép họ có thể kiếm được những khoản thu nhập đáng kinh ngạc nhưng vẫn có thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống chính là đòn bẩy

Những loại hình đòn bẩy điển hình: 

Có ba loại hình đòn bẩy, chúng chính là những công cụ thúc đẩy sự giàu có thực sự của chúng ta. 

Thứ nhất: Thuê người làm

Có thể thấy, sử dụng nhân lực để làm việc có lẽ là hình thức đòn bẩy lâu đời nhất mà các doanh nhân đã sử dụng từ trước đến nay cho đến cả sau này. 

Lấy ví dụ đối với một doanh nghiệp, người chủ doanh nghiệp sẽ trả tiền cho người làm để thực hiện một công việc mang về mức doanh thu là 1.000 USD. Dù vậy thì người chủ đó sẽ chi trả cho nhân viên 300 – 400 USD và số tiền dư đó sẽ thuộc về bản thân anh ta. Đôi bên cùng có lợi và khi nhân viên tăng năng suất lao động, họ mang lại doanh thu cao hơn thì người chủ sẽ sẵn sàng chi trả cho họ mức đãi ngộ cao hơn. 

Còn trên phương diện ngược lại, đội ngũ nhân viên cũng chính là đòn bẩy của các doanh nhân. Thực tế cho thấy, bản chất thật là họ dùng sức lao động để giúp cho ông chủ trở nên giàu có hơn. 

Thứ hai: Tiền bạc

Một dạng đòn bẩy khác đó chính là vốn. Chúng ta hãy suy nghĩ về các khoản đầu tư. Mỗi đồng tiền mang đi đầu tư sẽ có thể giúp cho chúng ta có thể kiếm được nhiều tiền hơn ở trong tương lai. Theo thời gian, loại đòn bẩy này càng trở thành một công cụ hữu hiệu bởi hiệu ứng lãi suất kép. Dù vậy thì với những người có độ tuổi còn trẻ thì loại hình này chỉ đáng kể nếu như họ có mức thu nhập cao. Bởi vì nếu dồn tiền đầu tư trong khi thu nhập vẫn còn bấp bênh thì chẳng khác nào một canh bạc đầy rủi ro. 

Hầu hết tất cả mọi người trong xã hội hiện này đều  nói với nhau rằng: “Công sức lao động của bạn đáng giá 1 đồng thì bạn sẽ được trả 1 đồng”. Câu nói đó là hoàn toàn đúng nhưng vấn đề ở đây không phải ai bảo bạn phải làm gì với 1 đồng kiếm được đó. Và chính đó là điều tạo nên sự khác biệt về tư duy tài chính của người giàu và người chỉ làm việc chăm chỉ để kiếm tiền nhưng chưa bao giờ đạt được cho mình sự giàu có. Khi biết được làm gì với số tiền đó thì mới là điểm khởi đầu để cho bạn bước từ chỗ biết làm việc chăm chỉ sang làm việc một cách thông minh. Người làm việc thông minh thường có thể dành nhiều ngày trong tuần để có thể thư giãn, giải trí bởi họ biết cách sử dụng đòn bẩy tài chính. Họ luôn bắt tiền làm việc cho họ bởi đồng tiền thông minh là tiền đẻ ra tiền.

dau-la-nguyen-nhan-khien-ngay-cang-co-nhieu-nguoi-chua-den-20-tuoi-da-kiem-duoc-trieu-usd-3-1661663013.jpg
Sử dụng nhân lực để làm việc có lẽ là hình thức đòn bẩy lâu đời nhất mà các doanh nhân đã sử dụng từ trước đến nay cho đến cả sau này

Thứ ba: Các loại hình sản phẩm không mất chi phí nhân rộng

Hiện nay, internet đã tạo ra một hình thức đòn bẩy khác dành cho những người mong muốn kinh doanh. Đó chính là việc quảng bá các sản phẩm một cách rộng rãi mà không mất thêm chi phí nhân bản. Và khi một cuốn sách điện tử hoặc một bài báo trên blog được viết ra hoặc một video trên Youtube được sản xuất thì chúng có thể được hàng triệu người sử dụng mà người cung cấp không phải trả thêm bất kỳ một chi phí nào. Thực tế cho thấy, đây chính là hình thức đòn bẩy vô cùng mạnh mẽ  – nó cho phép các blogger, nhà văn cùng Youtuber kiếm tiền online một cách dễ dàng. Cũng nhờ có Internet mà chúng ta dễ dàng đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, dễ dàng tiếp thị sản phẩm mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí sản xuất nào. 

Đòn bẩy chính là bước tiến đến thành công

Nói một cách khái quát rằng, càng có nhiều đòn bẩy thì chúng ta có thể trở nên giàu có hơn. Nếu như chúng ta hăng say duy trì một công việc và đầu tư một phần thu nhập của mình vào thị trường chứng khoán thì có nghĩa rằng chúng ta đang có trong tay một đòn bẩy – bởi vì tiền của chúng ta đang làm việc cho bản thân của chúng ta. Dù vậy thì lúc này thu nhập là có hạn và thị trường chứng khoán sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận hơn mức 8%/năm. Chính vì thế đòn bẩy này không đủ để giúp cho cho chúng ta có thể trở nên giàu có từ sớm. 

dau-la-nguyen-nhan-khien-ngay-cang-co-nhieu-nguoi-chua-den-20-tuoi-da-kiem-duoc-trieu-usd-4-1661663014.jpg
Người làm việc thông minh thường có thể dành nhiều ngày trong tuần để có thể thư giãn, giải trí bởi họ biết cách sử dụng đòn bẩy tài chính. Họ luôn bắt tiền làm việc cho họ bởi đồng tiền thông minh là tiền đẻ ra tiền

Trong khi đó, những người trẻ sớm thành công cũng sẽ có nhiều đòn bẩy ở trong tay. Họ thường có một lượng lớn người theo dõi ở trên internet và cho phép họ có thể bán sản phẩm mà không cần chi phí nhân rộng. Hơn thế, họ còn có các freelancers hoặc nhân viên cố định – đây là những người đóng vai trò là đòn bẩy. Đồng thời thì họ cũng sẽ tiến hành đầu tư số tiền kiếm được vào cổ phiếu, bất động sản hoặc công việc kinh doanh. Và với càng nhiều đòn bẩy thì họ sẽ càng sớm kiếm được nhiều tiền mặc dù tuổi đời vẫn còn khá trẻ. 

Có thể thấy, mọi câu chuyện làm giàu đều cần có những bí quyết. Và bí quyết để những triệu phú trẻ tuổi vẫn có thể kiếm được tiền đều đặn và tận hưởng cuộc sống xa hoa mỗi ngày không hề xa lạ với bất kể ai.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689