Quá trình làm giàu của Arnita Johnson-Hall 

Vào năm 2007, Arnita Johnson-Hall là một bà mẹ đơn thân 25 tuổi làm công việc bảo hiểm với mức lương cố định chỉ có 12 USD/giờ tại Dallas. Thời điểm đó, gia đình của Arnita Johnson-Hall sinh sống dưới mức nghèo khổ và phải sống bằng tiền trợ cấp từ chính phủ. Được biết, toàn bộ thu nhập của Arnita Johnson-Hall lúc đó đều dành cho tiền thuê nhà, tiền xăng xe, tiền trông trẻ và các khoản vay ngắn hạn. Có những thời điểm, Arnita Johnson-Hall được đề nghị một công việc với mức thu nhập 60.000 USD/năm nhưng cô không chấp nhận việc bởi vì điểm tín dụng thấp chỉ ở 303. Chính sự việc này đã giúp cô gái này nảy ra ý tưởng nghiên cứu về hệ thống tín dụng. Cũng từ đó, Arnita Johnson-Hall đã thành lập Công ty Tư vấn tín dụng AB (AMB Credit Consultans). Sau này, công ty đã phát triển thành một doanh nghiệp đào tạo về tài chính. Năm 2021, doanh thu của công ty tài chính này là 1,4 triệu USD.

me-don-than-1-1646386552.jpg
Chân dung Arnita Johnson-Hall

Động lực thúc đẩy bản thân cần phải thành công

Arnita Johnson-Hall đã từng có 700 điểm tín dụng khi tốt nghiệp trung học bởi vì mẹ của cô đã thêm cô làm người dùng được ủy quyền vào thẻ tín dụng của bà. Cô gái này cũng không hiểu hệ thống tín dụng hoặc cách quản lý tài chính của mình. Có những thời điểm, Arnita Johnson-Hall đã sử dụng tối đa 25 thẻ tín dụng.

Sau khi không thể nhận được cơ hội việc làm với mức thu nhập cao, Arnita Johnson-Hall đã quyết tâm cải thiện điểm tín dụng của bản thân mình. Theo đó, cô đã dành hàng giờ tại thư viện địa phương để đọc về luật tín dụng tiêu dùng cũng như xây dựng tín dụng. Arnita Johnson-Hall cũng đã tìm thấy những điểm không chính xác trong các báo cáo tín dụng của bản thân và đã yêu cầu các cơ quan về tín dụng sửa lại.

Xem thêm:

Song song với việc kết hợp các chiến lược lập ngân sách mà Arnita Johnson-Hall học được, cô đã có thể tăng điểm tín dụng lên hơn 100 điểm trong thời gian sáu tháng. Cô đã thấy được sự thay đổi thực sự khi đạt được lịch sử tín dụng tốt. Hơn thế, cô cũng đã có thể mua một chiếc xe hơi và thuê một căn hộ tại một khu phố tốt hơn với những trường học tuyệt vời.

me-don-than-2-1646386552.jpg
Arnita Johnson-Hall đã từng có 700 điểm tín dụng khi tốt nghiệp trung học bởi vì mẹ của cô đã thêm cô làm người dùng được ủy quyền vào thẻ tín dụng của bà

Lúc này, Arnita Johnson-Hall dã bắt đầu giúp gia đình và bạn bè củng cố hồ sơ tín dụng của họ. Một người bạn từ sự giúp đỡ của cô đã đề nghị cô tính phí dịch vụ của mình. Hơn thế, họ cũng bắt đầu giới thiệu khách hàng cho Arnita Johnson-Hall. Cô nhận thấy được đây có thể là công việc phụ kiếm được nguồn thu nhập tuyệt vời. Chính vì thế, vào cuối năm 2007, Arnita Johnson-Hall đã bỏ ra 500 USD để mua một tên miền cho website cùng các thủ tục để thành lập công ty. Đó chính là cách mà AMB Credit Consultans (được đặt theo tiên con gái Ariyah Marie Bodley) đã ra đời. Lúc này, Arnita Johnson-Hall bắt đầu tư vấn cho khách hàng vào giờ làm việc và vào dịp cuối tuần. Cô gái này luôn nghĩ rằng bản thân phải đi làm thuê cho người khác thì tài chính mới ổn định. Nhưng chính việc từ bỏ công việc bảo hiểm đã tạo động lực cho cô để trở thành người chủ toàn thời gian của bản thân.

Hành trình đạt được 1 triệu USD đầu tiên của Arnita Johnson-Hall

Cô gái này đã tính toán dựa trên những gì đối thủ cạnh tranh đang tính phí cũng như những gì khách hàng mục tiêu có thể chi trả được. Theo đó, Arnita Johnson-Hall đã định giá được sản phẩm đầu tiên của mình, sản phẩm cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí và chương trình đào tạo, chỉnh sửa hồ sơ tín dụng trong thời gian 6 tháng ở mức 149USD.

Lúc đầu công việc kinh doanh của Arnita Johnson-Hall rất chậm. Cô chủ kiếm chưa đầy 12.000 USD/năm trong thời gian 5 năm đầu tiên. Cô nhận thấy bản thân mình làm không tốt công việc quảng cáo AMB và đầu tư quá ít tiền vào doanh nghiệp của mình. Sau đó, Arnita Johnson-Hall đã thực hiện một số phương pháp quảng cáo tại các tổ chức chuyên ngành và truyền thông. Cô cũng đăng các phản hồi của khách hàng trên các tài khoản mạng xã hội cũng như website của bản thân.

Không những thế, Arnita Johnson-Hall còn hợp tác với những người có sức ảnh hưởng nhằm gia tăng mức độ uy tín của các phản hồi. Hơn thế, cô gái này còn cung cấp miễn phí cho những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội dịch vụ của mình và yêu cầu họ xác nhận nếu như hài lòng với kết quả dịch vụ mang lại.

Đến năm 2014, Arnita Johnson-Hall đã thay đổi cấu trúc chương trình của mình nhằm tối ưu năng suất lao động. Phí của chương trình là 149 USD cho sáu tháng dịch vụ, sau đó sẽ thêm 99 USD mỗi tháng nếu như khách hàng tiếp tục đăng ký. Nhằm tăng doanh thu hơn nữa, Arnita Johnson-Hall đã tạo ra các chiến dịch giảm giá đăng ký từ 149 USD xuống còn 47 USD cho những khách hàng mới. Chính điều này đã giúp cô thúc đẩy được nhu cầu của khách hàng. Chính những thay đổi này, năm 2016, tổng doanh thu của AMB là 1,1 triệu USD.

me-don-than-4-1646386552.jpg
Lúc đầu công việc kinh doanh của Arnita Johnson-Hall rất chậm, cô chủ kiếm chưa đầy 12.000 USD/năm trong thời gian 5 năm đầu tiên

Bí quyết gây dựng nên một doanh nghiệp của bà mẹ đơn thân

Được biết vào năm 2011, AMB có 10 nhân viên và 672 khách hàng. Thành công của doanh nghiệp cũng như sự thay đổi mà Arnita Johnson-Hall đã tạo ra trong cuộc sống của mọi người đã truyền cảm hứng cho cô gái này có thể tạo ra một doanh nghiệp của các thương hiệu giáo dục tài chính. Vào năm 2013, Arnita Johnson-Hall đã bắt đầu đăng bài trên Luxurious Credit – một blog cung cấp thông tin tín dụng miễn phí dành cho độc giả và bán sách về kiến thức tài chính, kinh doanh. Sau đó thì Arnita Johnson-Hall đã ra mắt Công cụ lập kế hoạch cuộc sống – đây là một trong những dòng sản phẩm với cách tiện ích như bảng lập ngân sách hàng tháng và công cụ theo dõi điểm tín dụng. Đến năm 2018, Arnita Johnson-Hall đã bắt đầu học viên Tinh hoa Arnita – một dịch vụ huấn luyện dành cho các nhà tư vấn tín dụng đầy tham vọng.

Lời khuyên để thành công trong kinh doanh của Arnita Johnson-Hall

Để có được thành công như hôm nay, cô gái Arnita Johnson-Hall đã phải trải qua một hành trình dài nhưng chưa bao giờ bỏ cuộc. Dưới đây là những lời khuyên của Arnita Johnson-Hall dành cho các doanh nhân muốn thành công.

Lời khuyên 1: Biến câu chuyện của bản thân trở thành một phần thương hiệu của bạn

Một phần quan trọng trong câu chuyện về thương hiệu AMB đó chính là chiến thắng của Arnita Johnson-Hall để nâng điểm tín dụng và thay đổi sự bất ổn về tài chính. Được biết, khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú thì Arnita Johnson-Hall đã phải gánh một khoản nợ thẻ tín dụng hơn 80.000 USD để chi trả cho việc điều trị. Nhưng đến thời điểm năm 2021 thì cô đã có trả được hết khoản nợ hơn 60.000 USD trong món nợ đó hay như các khoản vay mua hai chiếc xe ô tô của gia đình. Arnita Johnson-Hall đã sử dụng câu chuyện đó để khách hàng thấy được việc cô hiểu cách lập kế hoạch tài chính và hệ thống tín dụng dù trong những trường hợp tồi tệ nhất.

me-don-than-3-1646386526.jpg
Một phần quan trọng trong câu chuyện về thương hiệu AMB đó chính là chiến thắng của Arnita Johnson-Hall để nâng điểm tín dụng và thay đổi sự bất ổn về tài chính

Lời khuyên 2: Kể chi tiết về những người bạn có thể giúp đỡ 

Lúc đầu, Arnita Johnson-Hall chỉ nghĩ việc dùng kiến thức của bản thân để có thể giúp đỡ mọi người. Nhưng sau đó cô hiểu được cảm giác của một bà mẹ trẻ đơn thân phải nhờ đến sự hỗ trợ của chính phủ, vì thế, cô đã biết mình phải giúp đỡ những ai. Để có thể tiếp thị doanh nghiệp của mình và gây ấn tượng với khách hàng, Arnita Johnson-Hall đã ghép ảnh những phụ nữ trong hệ thống mạng lưới của mình và viết về đặc điểm của họ giống như những gì họ đang phải đối mặt với mục tiêu của bản thân. Chính điều này đã giúp cho Arnita Johnson-Hall xây dựng được hồ sơ khách hàng cụ thể và phát triển các hoạt động tiếp thị các sản phẩm của mình.

Lời khuyên 3: Tập trung vào cộng đồng

Arnita Johnson-Hall cho rằng sở hữu một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội là chưa đủ. Theo đó, mỗi người cần phải xây dựng cho mình một cộng đồng hỗ trợ bằng cách tương tác với những người theo dõi bạn nhằm đáp ứng nhu cầu của họ và yêu cầu phản hồi. Theo đó, Arnita Johnson-Hall có thể cung cấp miễn phí các bản mềm về bảng tính ngân sách cũng như hội thảo giáo dịch cho những người theo dõi và người đăng ký bản tin của mình. Arnita Johnson-Hall cũng thành lập tổ chức Luxurious Credit Society – đây là một cộng đồng trên Facebook nhằm giúp cho mọi người có thể xin tư vấn về tình trạng tín dụng của bản thân. Điều này đã thúc đẩy khách hàng theo dõi và giới thiệu dịch vụ của Arnita Johnson-Hall cho những người mới. Đồng thời cũng giúp cho cô đo lường được mức độ hiệu quả của các dịch vụ của mình để từ đó đưa ra được các ý tưởng mới.

Trên đây là những lời khuyên của Arnita Johnson-Hall – người từng mắc căn bệnh ung thư, là một bà mẹ đơn thân vượt qua chính mình để đi đến thành công. Có thể thấy được một điều rằng, bằng tất cả những nghị lực của bản thân, bà mẹ đơn thân này đã gặt hái được quả ngọt. Điều này cũng tương tự như trong hành trình khởi nghiệp, mỗi người đều đặt cho mình hy vọng rất nhiều. Tuy nhiên, hy vọng thôi là chưa đủ mà chúng ta cần phải có nghị lực và lòng kiên trì mới có thể thành công.

Là một nhà đào tạo về tín dụng và nhà chiến lược thương hiệu, Arnita Johnson-Hall giúp cho mọi người hiểu và có thể kiểm soát được tài chính của bản thân. Bản thân Arnita Johnson-Hall là và mẹ đơn thân từ năm 25 tuổi, bị ung thư vú và từng có một cuộc sống nghèo khổ sống bằng tiền trợ cấp trước khi đạt được mức thu nhập 1 triệu USD/năm.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689