CVS là gì? Những khái niệm về CVS

CVS dường như là một khái niệm tồn tại ở nhiều lĩnh vực, điển hình nhất là ở công nghệ thông tin, y tế và tiếp thị quảng cáo

CVS là gì trong lĩnh vực công nghệ thông tin?

CVS là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Concurrent Versions System”. Nếu hiểu theo nghĩa chuyên ngành, thuật ngữ này chỉ những hệ thống phiên bản đồng thời, cho phép nhà phát triển code lưu và truy xuất những phiên bản phát triển khác nhau của mã nguồn.

CVS cũng cho phép nhóm các nhà phát triển chia sẻ quyền kiểm soát các phiên bản tệp khác nhau trong một kho dữ liệu tệp chung. Những chương trình này đôi khi được gọi là hệ thống kiểm soát phiên bản.

Xem thêm:

CVS được tạo trong môi trường hệ điều hành UNIX – công cụ phổ biến cho các lập trình viên làm việc trên Linux và những hệ thống dựa trên UNIX khác.

CVS hoạt động bằng cách theo dõi bản sao của tệp mã nguồn, duy trì bản sao duy nhất và bản ghi tất cả những thay đổi. Nhà phát triển chỉ định phiên bản cụ thể, chúng có thể xây dựng lại một phiên bản thay đổi được ghi lại.

CVS được dùng để theo dõi công việc của nhà phát triển trong một thư mục làm việc riêng, công việc của nhà phát triển cũng có thể được hợp nhất trong kho lưu trữ chung.

CVS cũng được sử dụng trong hệ thống kiểm soát sửa đổi (RCS) để quản lý sửa đổi thực tế. Điều đó có nghĩa là giữ bản ghi các thay đổi đi kèm với tệp mã nguồn.

Đây không phải là hệ thống xây dựng, hệ thống quản lý cấu hình mã hoặc thay thế cho các thực tiễn phát triển khác mà là phương tiện kiểm soát các phiên bản của chương trình khi chúng phát triển.

cvs-la-gi-1-1658289832.jpg
CVS hoạt động trong môi trường hệ điều hành UNIX 

CVS là gì trong lĩnh vực y tế?

CVS Health

CVS Health là công ty dược phẩm và chăm sóc sức khỏe của Mỹ với gần 10.000 cửa hàng trong mạng lưới phân phối của mình. CV Health có tên là CVS Caremark Corporation, sau đó đổi thành CVS Health vào năm 2014.

Công ty tập trung vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe gồm dược phẩm, bán lẻ, phòng khám y tế tại cửa hàng và phòng thí nghiệm đổi mới kỹ thuật số của riêng mình, nhằm tạo ra những thiết bị và ứng dụng thông minh để cải thiện sức khỏe

CVS Pharmacy 

Cvs Pharmacy là công ty con của Mỹ chuyên cung cấp hàng bán lẻ phục vụ việc chăm sóc sức khỏe. CVS Pharmacy hiện đang là chuỗi phân phối dược lớn nhất tại Mỹ kể cả quy mô lẫn chất lượng.

Tại đây, người ta bán thuốc theo toa có sẵn và nhiều loại hàng hóa chung gồm thuốc không kê đơn, sản phẩm làm đẹp, mỹ phẩm hàng hóa theo mùa, quà lưu niệm, thực phẩm,… Công ty cũng cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua hơn 1100 phòng khám y tế MinuteClinic.

cvs-la-gi-2-1658289832.jpg
CVS Pharmacy là chuỗi dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực y tế tại Mỹ

Tìm hiểu về CVS trong lĩnh vực tiếp thị quảng cáo của Marketing

Nếu đang tìm hiểu về tiếp thị Marketing, có thể bạn sẽ hứng thú khi nghe khái niệm CVS là gì trong lĩnh vực này. Trong kênh phân phối hiện đại (Trade Marketing), CVS được hiểu là những cửa hàng tiện lợi.

Những cửa hàng tiện lợi này độc lập trong hoặc xung quanh một khu dân cư. Cửa hàng này chuyên cung cấp những mặt hàng tiện ích cho người tiêu dùng ví dụ như thực phẩm, đồ uống, vật dụng sinh hoạt,…

Tùy vào nhu cầu, yêu cầu kinh doanh, nhân khẩu học mà những cửa hàng tiện lợi này sẽ thay đổi cơ sở sản phẩm của họ để tối đa hóa việc bán cũng như giảm hàng tồn kho tại cửa hàng đó. Những địa điểm như Circle K, Family Mart, VinMart, Luckin Mart,… là những ví dụ điển hình cho CVS.

cvs-la-gi-3-1658289832.jpg
Circle K là điển hình trong chuỗi cửa hàng tiện lợi

Lý do cần có chiến lược tiếp thị cho CVS là gì?

Mục đích chính của việc xây dựng chiến lược tiếp thị là tối đa hóa hiệu quả kinh doanh của những cửa hàng CVS. Những chiến lược này cũng có mục tiêu là tăng thị phần (số lượng khách hàng vào cửa hàng), tăng lợi nhuận (số tiền khách hàng chi tiêu trong cửa hàng) và thay đổi hỗn hợp sản phẩm (bán sản phẩm với lợi nhuận cao hơn).

Yếu tố chính là điều chỉnh chiến lược tiếp thị theo xu hướng thị trường nổi bật và tác động dự kiến của chúng đối với sự phát triển của chuỗi.

Bước đầu tiên trong xây dựng chiến lược tiếp thị là giai đoạn chẩn đoán, trong đó gồm phân tích và xem xét nội bộ về hiệu suất và khả năng của chuỗi, môi trường kinh doanh sản phẩm.

Bên cạnh đó còn quan tâm đến người tiêu dùng hiện tại và tiềm năng trong tương lai cũng như xu hướng toàn cầu trong lĩnh vực cửa hàng tiện lợi (phân tích điểm chuẩn).

Những giai đoạn của chiến lược tiếp thị cho CVS

Chiến lược tiếp thị cho CVS gồm ba giai đoạn: chẩn đoán nội bộ, phát triển ý tưởng thành chiến lược tiếp thị và xác định mục tiêu và giám sát.

Chẩn đoán nội bộ

Phân tích môi trường kinh doanh

Môi trường kinh doanh cần được khảo sát bằng việc kiểm tra tất cả nhân vật chủ chốt trong ngành (bao gồm cả chuỗi) về quy mô và mức độ lan rộng, thị phần, USP (đề xuất bán hàng duy nhất), các thông điệp dùng để tiếp thị, các định dạng chuỗi khác nhau đi cùng điểm mạnh và điểm yếu chính.

Phân tích người tiêu dùng

Thói quen tiêu dùng của đối tượng mục tiêu cần được đánh giá một cách khách quan để đề xuất giá trị sẽ đáp ứng nhu cầu của nó. Bên cạnh đó, đánh giá xu hướng xã hội để tìm ra yếu tố có thể ảnh hưởng đến thói quen mua hàng của người tiêu dùng.

cvs-la-gi-4-1658289832.jpg
Phân tích xu hướng tiêu dùng để đưa ra hướng giải quyết hợp lý

Phân tích xu hướng

Phân tích doanh số, lợi nhuận, sản phẩm được cung cấp và xu hướng phạm vi dịch vụ trong toàn ngành,

Phát triển ý tưởng thành chiến lược tiếp thị

Cần xác định rõ ràng giá trị thương hiệu để quyết định được tên, logo, màu sắc. Ta cần quyết định có nên tạo thương hiệu phụ cho các định dạng phụ hay không và khác thương hiệu chính như thế nào.

Giao diện và cảm nhận

Giao diện của các CVS của chuỗi cần phù hợp với khái niệm đã lựa chọn gồm bảng màu phù hợp với thiết kế của cửa hàng, hệ thống phát wifi, đèn điện,…

Sản phẩm và dịch vụ

Những sản phẩm dịch vụ nào cần được thêm vào chuỗi CVS để phù hợp với khái niệm chiến lược tiếp thị là câu hỏi cần đặt ra. Ta cũng cần xác định sản phẩm và dịch vụ được loại bỏ khỏi chuỗi vì không phù hợp.

Truyền bá sản phẩm và vận hành cửa hàng

Khi định vị sản phẩm cần phải phù hợp với những giá trị tiếp thị chính để bất kì biến thể nào giữa các biểu mẫu con cũng cần được xác định sớm. Các vị trí như tram thu ngân, trạm quản lý và khả năng tiếp cận, giờ hoạt động,… cũng cần phù hợp với chiến lược tiếp thị.

cvs-la-gi-5-1658289832.jpg
Vận hành cửa hàng sao cho hợp lý và hiệu quả

Xác định mục tiêu và giám sát

Giai đoạn cuối cùng là thực hiện và giám sát kế hoạch tiếp thị. Điều này cần có những mục tiêu rõ ràng, định lượng để đo lường hiệu suất của công ty, xác định lý do và những vấn đề có thể xảy ra.

Ta cần sự thông cảm của người tiêu dùng, phản ứng của khách với sản phẩm. Trong mối liên kết cảm xúc giữa khách hàng, thương hiệu và trải nghiệm thương hiệu là mấu chốt, điều quan trọng là tạo ra cảm xúc và mối liên hệ tích cực với thương hiệu.

Phần kết

Trên đây là những thông tin chi tiết để tìm hiểu CVS là gì và những chiến lược quảng bá sản phẩm trong Marketing. Tiếp thị là một nghệ thuật vậy nên hãy trang bị kiến thức đầy đủ để vận hành thật tốt nhé.

Chắc hẳn nhiều người cũng đã nghe qua về cụm từ CVS và cũng đã đặt ra câu hỏi “CVS là gì?”. Đây là một thuật ngữ còn khá mơ hồ vì đứng sau nó còn là hàng loạt những khái niệm thuộc nhiều phạm trù và lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, qua bài viết này, chúng ta sẽ dần tìm hiểu sâu hơn CVS là gì để có thêm nhiều kiến thức hơn trong lĩnh vực marketing nhé.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689