Đối với các quán quân Đường lên đỉnh Olympia, đề tài được quan tâm nhiều nhất là “Du học xong có về nước không?”. Có thể thấy, bước sang năm 22 và có 21 vị Quán tuân nhưng hầu hết những nhà vô địch này chọn ở lại Úc để phát triển sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, mới đây lại có thêm một Quán quân Olympia quay trở về nước, nâng tổng số những nhà vô địch trở về nước sau khi đi du học lên con số 3.

Và những vấn đề xoay quanh cuộc sống, sự nghiệp của những Quán quân này đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía khán giả.

Quán quân Olympia mùa 6 – Lê Vũ Hoàng

Gần đây, thông tin Quán quân Olympia về nước sau thời gian 15 năm du học và lập nghiệp ở nước ngoài đã thu hút được nhiều sự quan tâm. Đặc biệt hơn, Nhà vô địch Olympia mùa 6 – Lê Vũ Hoàng còn là cái tên vô cùng hot khi được xem là một trong những Quán quân Olympia giàu có với khối tài sản hàng triệu USD.

Lê Vũ Hoàng sinh năm 1988, anh là cựu học sinh của trường THPT số 1 Bố Trạch, Quảng Bình là Quán quân Olympia mùa thứ 6. Sau khi giành ngôi vô địch vào năm 2005, Lê Vũ Hoàng đã lên đường đi du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia. Hiện tại, Lê Vũ Hoàng đã có bằng cử nhân ngành Điện tử của Đại học Swinburne, Tiến sĩ nghiên cứu về Quang học lượng tử và laser tử ngoại.

quan-quan-olympia-6-1646363302.jpg
Quán quân Olympia mùa 6 – Lê Vũ Hoàng

Bên cạnh đó, Lê Vũ Hoàng là người sáng lập kiêm Giám đốc của một công ty công nghệ. Công ty này chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị ứng dụng công nghệ Internet of Things. Trụ sở Nghiên cứu và Phát triển (R&D) đặt tại Melbourne, Australia, ngoài ra có chi nhánh được đặt tại Việt Nam. Công ty của Lê Vũ Hoàng đã đạt được nhiều thành công đáng tự nào. Theo chia sẻ của bà xã cựu Quán quân, vào tháng 9/2021, công ty đã nhận được đơn đặt hàng của Google để lắp đặt hệ thống camera cảm ứng nhiệt tại trụ sở ở Mỹ. Đồng thời, ông lớn này còn đang test thử các sản phẩm khác của công ty Lê Vũ Hoàng.

Đến giữa tháng 10/2021, công ty của Lê Vũ Hoàng đã nhận được một khoản đầu tư với trị giá lên đến 150 tỷ đồng từ quỹ đầu tư Celesta – đây là một trong những quỹ đầu tư về công nghệ chuyên sâu, đột phá hàng đầu trên thế giới.

quan-quan-olympia-7-1646363302.jpg
Sau chương trình, Lê Vũ Hoàng đã gặt hái được nhiều thành công

Khi xuất hiện trong một đoạn clip mang tên Các nhà cựu vô địch, họ giờ ra sao vào tháng 6/2020, Lê Vũ Hoàng đã tiết lộ khối tài sản của mình khoảng 1 triệu USD. Điều này đã khiến cho không ít người phải bất ngờ bởi cuộc sống của anh đã hoàn toàn thay đổi từ sau chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Thời điểm trước đó, vào năm 2018, Lê Vũ Hoàng cùng với đồng nghiệp của mình mang sản phẩm hệ thống đèn chiếu sáng thông minh cho đô thị tham gia cuộc thi Viet Challenge – đây là cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho người Việt trên toàn thế giới và may mắn giành được giải Nhất. Cựu quán quân này cho rằng việc bản thân có thể sản xuất sản phẩm, nghiên cứu các giải pháp tại Australia cũng như tìm kiếm đối tác ở Việt Nam để trao đổi công nghệ, cung cấp sản phẩm và giải pháp chính là cách tốt nhất để đóng góp cho đất nước.

Quán quân Olympia mùa 3 – Lương Phương Thảo

Là một trong 4 nữ Quán quân hiếm hoi của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Lương Phương Thảo còn được biết đến là 1 trong 3 Quán quân Olympia trở về Việt Nam sau khi du học.

quan-quan-olympia-2-1646363302.jpg
Lương Phương Thảo – Quán quân Olympia mùa 3

Lương Phương Thảo sinh năm 1985 tại Vĩnh Long, cô là học sinh chuyên Lý của trường THPT chuyên Vĩnh Long. Cô cũng góp phần tạo nên hiện tượng chưa từng có tại Đường lên đỉnh Olympia đó chính là trong 3 năm đầu của cuộc thi, THPT chuyên Vĩnh Long đều có thí sinh lọt vào chung kết và có 2 Quán quân là Trần Ngọc Minh – Quán quân mùa 1 và Lương Phương Thảo – Quán quân mùa 3.

Quán quân Olympia mùa 3 Lương Phương Thảo có hướng đi khác biệt với các nhà vô địch còn lại. Sau khi kết thúc cuộc thi, cô đã lên đường sang Australia du học theo học bổng đã đạt được. Nhưng thay vì học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne giống như các nhà vô địch khác thì cô đã chọn học Đại học Monash để phát triển bản thân với chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế và Marketing.

quan-quan-olympia-3-1646363302.jpg
Lương Phương Thảo có cuộc sống khá kín tiếng

Theo chia sẻ từ phía gia đình cô, từ nhỏ đến khi đi du học cha mẹ đều muốn Thảo ở lại quê hương và không muốn đi đâu xa. Chính vì thế sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, Quán quân mùa 3 đã trở về nước đầu quân làm việc cho một công ty quảng cáo của Anh tại TP. Hồ Chí Minh.

Đến thời điểm cuối năm 2019, có một số thông tin cho rằng nữ Quán quân này đã sang Canada định cư. Tuy nhiên thông tin này đến nay vẫn chưa được kiểm chứng vì lâu lắm rồi cô không xuất hiện trước truyền thông.

Quán quân Olympia mùa 7 – Lê Viết Hà

Trước khi Quán quân mùa 6 trở về nước thì Quán quân Olympia mùa 7 Lê Viết Hà được biết đến là Quán quân nam duy nhất về nước sau thời gian học tập tại nước ngoài. Lê Viết Hà từng là học sinh trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi. Anh đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế với 210 điểm và hơn người về nhì năm đó đến 90 điểm.

quan-quan-olympia-4-1646363302.jpg
Quán quân Olympia mùa 7 – Lê Viết Hà

Lê Viết Hà cũng giống như các Quán quân thời điểm đó, cũng lên đường du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne chuyên ngành Công nghệ Robot và ngành Khoa học Máy tính. Anh cũng là người duy nhất sở hữu 2 bằng cử nhân xuất sắc tại Đại học kỹ thuật Swinburne, Australia. Sau đó, Lê Viết Hà tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ tại Đại học Deakin, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

Vào tháng 12/2017, cựu Quán quân Olympia đã về nước, anh đảm nhận công việc cán bộ chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư tại Mekong Capital – đây là một công ty vốn tư nhân tập trung vào Việt Nam. Đến tháng 1/2020, Lê Viết Hà đã trở thành Giám đốc điều hành tại Pizza 4P’s.

quan-quan-olympia-5-1646363302.jpg
Lê Viết Hà cũng rất thành công sau khi về nước

Khi được hỏi về lý do trở lại Việt Nam sau du học, Lê Viết Hà cho biết: “Việt Nam là một thị trường tăng trưởng, đại diện cho một thị trường tiêu dùng lớn hơn và thú vị hơn với nhiều thứ mới mẻ. Tôi nghĩ bản thân sẽ hào hứng hơn và sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh tại đây”.

Câu chuyện những quán quân từ chương trình Đường lên đỉnh Olympia trở về nước vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ phía netizen.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689