Phạt 100 triệu đồng vì hành vi diễn trò bán đất nền

Vào ngày 4/3, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương 100 triệu đồng. Theo quyết định xử phạt hành chính về xây dựng được ban hành, Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương đóng tại thị xã Bến Cát, Bình Dương đã thực hiện hành vi Kinh doanh dịch vụ Môi giới bất động sản đồng thời vừa là môi giới vừa là bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản được quy định tại Điều 59 Nghị định 16 của Chính phủ ngày 28/1.

cong-ty-moi-gioi-1-1646385961.jpg
Công ty môi giới dựng rạp bán đất đắt như tôm tươi bị phạt 100 triệu đồng

Nguyên nhân Công ty môi giới bị phạt

Đối với hành vi vi phạm hành chính của Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương, điều này đã vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản được quy định tại Điểm d, Điều 59, Nghị định số 16 của Chính phủ.

Trước đó vào hôm 21/2, video dài hơn 4 phút ghi lại cảnh lãnh đạo và nhân viên công ty này tranh nhau bán đất nền tại xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh. Theo đó, những lô đất liên tục được xướng tên đã có chủ giữa một bãi đất trống, gần đó cũng xuất hiện hàng chục ô tô đang đậu.

Xem thêm:

Trong video, nhân viên của công ty mặc vest cầm cặp da và sổ đỏ chạy đi chạy lại quanh khu lều bạt dựng ngoài trời để thông báo với MC các nền đất đã được “chốt cọc”. Trong tiếng nhạc inh ỏi, MC dùng loa thông báo các lô đất đã có khách đặt cọc mua.

Chủ tịch UBND xã Lộc Khánh – ông Trần Quang Vinh cho biết: “Hiện nay trên địa bàn xã không có dự án khu dân cư nào được cấp phép”. Ngày 20/2, công ty bất động sản trên đã dựng rạp tổ chức bán đất trái phép. Cơ quan chức năng đã đến lập biên bản về hành vi tập trung đông người, thực hiện các giao dịch bất động sản nhưng lại không chứng minh được các giấy từ pháp lý liên quan.

cong-ty-moi-gioi-2-1646385948.jpg
Video dài hơn 4 phút ghi lại cảnh lãnh đạo và nhân viên công ty này tranh nhau bán đất nền tại xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, có nhiều ý kiến cho rằng phía công ty bất động sản đang dựng cảnh để làm sốt đất nhằm lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin xuống tiền mua đất. Và việc bán đất trong thời gian ít phút như thế có nhiều dấu hiệu bất thường. Nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ công ty bất động sản đang cố tình dàn dựng hòng tạo lòng tin để thỏi giá, dụ dỗ và rút ruột nhà đầu tư.

Cũng theo tìm hiểu, tại nhiều khu vực đã diễn ra tình trạng sốt đất và nhiều sàn môi giới liên tục giở chiêu trò làm loạn thị trường, hàng vẫn còn nhưng lại báo hết hàng, khan hàng khiến cho các nhà đầu tư sốt ruột. Nếu như nhà đầu tư nhẹ dạ, ham lời hoặc thiếu hiểu biết xuống cọc ngay sẽ rất dễ bị rơi vào bẫy giá của môi giới.

Mới đây, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã xử phạt 100 triệu đồng đối với công ty địa ốc về hành vi dựng tạp, kéo khách đến rồi tung hứng việc bán đất cháy hàng.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689