Xã Thạch Văn, Thạch Trị thuộc huyện Thạch Hà, tỉnh Hà tĩnh là hai địa phương nằm trong quy hoạch dự án Khu du lịch biển cao cấp Wyndham Costa Hà Tĩnh, chủ đầu tư là Công ty CP dịch vụ du lịch Onsen Fuji. Vào ngày 24/3/2022, tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp nhận nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn Onsen Fuji thực hiện dự án, mức đầu tư hơn 952 tỷ đồng.

Theo đó, sau khi quyết định này được phê duyệt đã có hàng trăm môi giới bất động sản đổ về xã Thạch Văn để tạo “sốt đất” ở vùng quê. Theo ghi nhận, dọc đường 19/5 đi qua thôn Đông Văn có rất nhiều xe ô tô đậu kín đường, thậm chí có những thời điểm tắc đường.

co-dat-3-1648552092.jpg
Khi hết sốt đất vùng này thì cò đất lại chuyển hướng đến các vùng đất khác khiến cho giá đất vùng nông thôn tăng từng giờ

Vốn là vùng quê yên bình nhưng thời gian 1 tuần trở lại đây, mỗi ngày đã có hàng trăm người kéo nhau về trên tuyến đường này với mục đích xem đất. Những khu đất cát trống trơn trước đây chẳng ai dòm ngó nhưng nay được rao bán với giá hàng tỷ đồng.

Theo ghi nhận, vào ngày 28/3, dọc hai bên con đường này kéo dài khoảng 10km, cữ mỗi đoạn lại có một tốp người đứng xem đất. Khi thấy ai đến họ đều ra chào bán với giá đất là 15 triệu đồng/m2. Cũng dọc theo tuyến đường này theo như những môi giới đất chào hàng thì cứ 200m2 được bán với giá 3 tỷ đồng đối với 1 mặt tiền còn 2 mặt tiền có giá là 3,2 tỷ đồng. Mỗi ngày sẽ có hàng trăm người di chuyển đến vùng này để xem đất. Trong số đó chủ yếu môi giới đến chào hàng với mục đích bán đất. Có thể thấy, vùng đất này chỉ trong thời gian ngắn đã biến thành “chợ đất” rất nhộn nhịp.

Việc “cò đất” ùn ùn kéo đến vùng đất Thạch Văn đã khiến cho nơi này bị sốt ảo và giá đất nhảy theo từng giờ. Một môi giới đất chào hàng rằng: “Nếu mua giờ này còn có giá 3,2 tỷ đồng nhưng đến sáng mai sẽ có giá khác. Yên tâm chốt cọc đất đi, những lô đất này giờ ra nhanh lắm”.

co-dat-1-1648552072.jpg
Vốn là vùng quê yên bình nhưng thời gian 1 tuần trở lại đây, mỗi ngày đã có hàng trăm người kéo nhau về trên tuyến đường này với mục đích xem đất

Và với những lô đất trước đây chỉ có giá vài chục đến vài trăm triệu đồng đã khó bán và thậm chí chẳng có ai mua nhưng giờ thì được môi giới đất rao bán với giá vài tỷ đồng đã khiến cho người dân khu vực này bất ngờ.

Chủ tịch UBND xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà – ông Dương Văn Thái cho biết: “Khi bắt đầu có quy hoạch dự án cùng với đó là hạ tầng được mở rộng, đất tại địa phương cũng tăng nhanh chóng, số lượng người về mua đất khá đông. Tuy nhiên việc mua bán và chuyển nhượng đất cũng có nhưng không có thông qua xã nên địa phương không nắm rõ. Dự án Khu du lịch biển cao cấp Wyndham Costa được quy hoạch tại Xã Thạch Văn và Thạch Tri. Trong đó chủ yếu tại phần đất của xã Thạch Văn, dự định sẽ lấy khoảng 62ha”.

Khi hết sốt đất vùng này thì cò đất lại chuyển hướng đến các vùng đất khác khiến cho giá đất vùng nông thôn tăng từng giờ. Mới đây đã có hàng trăm người ùn ùn đổ đến xã Thạch Văn, Thạch Hà, Hà Tĩnh khi tỉnh này vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu du lịch biển cao cấp.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689