Thông tin về các nguyên nhân gây nên thấm dột nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh bị thấm dột do rất nhiều các nguyên nhân khác nhau, dưới đây sẽ là vài nguyên nhân chính mà bạn có thể tham khảo qua:

Chưa xử lý chống thấm: Trên thực tế đã có rất nhiều các đơn vị thi công không thực hiện chống thấm đối với nhà vệ sinh. Hoặc nếu có thi công thì cũng thực hiện qua loa khiến cho tình trạng công trình xuống cấp, thấm dột xảy ra.

Quá trình thi công bị lỗi kỹ thuật: Có thể là do trong quá trình thi công không đúng kỹ thuật hay quy trình thực hiện kém. Chẳng hạn như: quá trình ốp lát gạch không đúng hay nền cán không đủ độ dốc để nước thoát.

Sử dụng vật liệu kém chất lượng:Tình trạng sàn bê tông thường bị nứt là do sử dụng đến bột ron gạch kém chất lượng. Nếu như đan thép không đúng tiêu chuẩn, kết cấu lún, bê tông kém chất lượng hoặc chưa đạn sẽ xảy ra tình trạng nứt sàn bê tông.

Không xử lý mạch ngừng bê tông: Có lẽ đây là yêu cầu khá quan trọng nên nếu yêu cầu được xử lý bởi đơn vị có kinh nghiệm và năng lực thi công. Nếu như trong hạng mục mà áp dụng sai phương pháp thì rất khó để khắc phục. Hơn nữa mạch ngừng bê tông cũng sẽ có chi phí chống thấm khá cao.

chong-tham-nha-ve-sinh-bang-sika-1-1658315812.jpg
Không ít nguyên nhân gây nên tình trạng thấm dột nhà vệ sinh

Tìm hiểu về vật liệu chống thấm nhà vệ sinh Sika

Không bỗng nhiên mà việc chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika lại được thị trường quan tâm đến như vậy. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho loại vật dụng này trở nên ưa chuộng như vậy, cùng tìm hiểu rõ hơn về vật dụng này nhé.

Vật liệu Sika chống thấm được biết đến là một sản phẩm được Sika AG sản xuất đến từ Thụy Sĩ. Loại vật liệu này được sản xuất ở nhiều loại khác nhau từ thể lỏng cho đến màng chống thấm. Như vậy mới có thể đáp ứng tốt về nhu cầu của từng đối tượng người dùng cũng như bề mặt của công trình là khác nhau.

Vật liệu Sika có thực sự chống thấm tốt hay không? 

Không ít các phương pháp khác nhau để người dùng có thể xử lý chống dột nhà vệ sinh trên thị trường. Tuy nhiên việc sử dụng vật liệu Sika được xem là phương pháp nổi bật hơn bởi:

Chi tiết quá trình chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika 

Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng đến những phương pháp chống thấm để có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Và sự khoa học, chính xác chính là yêu cầu cần thiết trong quy trình thực hiện.

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu cần thiết cho quá trình chống thấm  

Để quá trình chống thấm không bị gián đoạn và đạt được hiệu quả cao nhất thì nên chuẩn bị đến những loại vật liệu cần thiết dưới đây:

Bước 2: Bề mặt thi công chuẩn bị tốt

Đối với các chướng ngoại vật xuất hiện trên bề mặt chống thấm cần xử lý sạch sẽ đối với những công trình đã thi công và hoàn thiện phần thô. Hoạt động này sẽ được tiến hành nhanh chóng tối giản và tiết kiệm đáng kể. Do vậy mà những ngôi nhà mới xây thường được các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện chống thấm.

Riêng đối với những nhà vệ sinh cũ quá trình hoàn thiện đã được một thời gian thì việc có nên bóc lớp vỏ bên ngoài hay không dựa trên mức độ hư hại của cả công trình là như thế nào. Đi kèm với đó thì bạn cũng nên tháo dỡ các loại thiết bị đã được lắp đặt bên trong nhà vệ sinh. Sau đó thì chuẩn bị bề mặt thi công bằng việc làm sạch không gian bề mặt.

chong-tham-nha-ve-sinh-bang-sika-2-1658315812.jpg
Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika là phương pháp được ưa chuộng

Bước 3: Bắt đầu thực hiện thi công chống thấm

Lớp bê tông xung quanh của ông lên thì cần thực hiện đúc bề mặt trong trường hợp nhà vệ sinh đã được lắp đặt ống dẫn nước. Sau đó trộn đều một lớp vữa có chứa bê tông không co ngót Sikagrout 214 -11 và đổ vào trong miếng hố có kích thước 10 x 10mm.

Phủ lên phía trên bề mặt đã được làm sạch bằng một lớp có kết nối gốc Epoxy Sikadur 732 nếu như khu vực nhà vệ sinh chưa được lắp đặt ống dẫn nước. Sau đó xung quanh đường ống đổ thêm một lớp vữa không co ngót Sikagrout 214 – 11, ngay khi bề mặt còn đang dính vào xung quanh đường ống. Sau đó làm theo các bước như sau:

Bước 4: Hoàn thành thi công lát nền nhà vệ sinh và thi công ốp gạch

Tùy theo khối lượng thì trộn đều bằng tay 1 phần nước cùng với 5 phần chống thấm sika. Tuy nhiên nếu như trộn với khối lượng lớn hơn thì có thể sử dụng đến cần trộn điện tốc độ thấp.

Lưu ý: Không nên trám khe đối với những vị trí mới được dán gạch ốp mà cần phải đợi ít nhất là 24 giờ đồng hồ. Những nơi không bị xốp và ít hút nước thì thời gian để chờ đợi cần kéo dài thêm với thời gian tối thiểu là 3 ngày.

Bước 5: Sử dụng Sika để trám khe gạch

Cho vào trong nước sạch một lượng bột vừa đủ, cần trộn đều để hỗn hợp tạo ra được độ mịn sệt như kem. Cần đảm bảo hỗn hợp không lợn cợn và thật mịn là được. Sau đó đưa vôi vữa vào bên trong khe khô bằng bàn chải, chổi hay một miếng bọt biển. Không cần phải tạo khe ẩm trước khi thực hiện thi công. Nếu muốn nén vôi vữa lọt xuống khe hãy sử dụng đến một mẩu gỗ nhỏ.

Cuối cùng làm ẩm miếng bọt biển để dùng nhằm giúp bề mặt gạch có thể loại bỏ hết lượng vữa dư thừa. Đánh bóng lại bằng việc sử dụng miếng vải khô lau nhẹ nhàng khi gạch đã khô.

chong-tham-nha-ve-sinh-bang-sika-3-1658315812.jpg
Sika là vật liệu chống thấm cực hiệu quả

Kết luận

Những thông tin có trong bài viết đã chia sẻ đến cho bạn đọc về chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika. Mong rằng đó sẽ là những gì quan trọng nhất để bạn có thể tìm được phương pháp tiết kiệm, an toàn, nhanh chóng phù hợp mỗi khi có nhu cầu sử dụng.

Chống thấm nhà vệ sinh là một trong những công những công việc cực kỳ quan trọng tại các công trình. Do đó đối với các kiến trúc sư hay chủ đầu tư thì việc chống thấm luôn là mối bận tâm chung. Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này hãy cùng theo chân bài viết để hiểu rõ hơn về phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika, cùng theo dõi nhé!
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689