Theo Trí thức trẻ, câu chuyện khởi nghiệp của những tỷ phú tự thân lập nghiệp đã truyền cảm hứng kinh doanh cho rất nhiều người. Trong số đó phải kể đến câu chuyện của một người siêu giàu sau những năm 80. Anh được xem là đại diện tiêu biểu cho sự thành công trong khởi nghiệp của thế hệ 8x – người đó chính là Vương Kỳ Thành. 

Hành trình biến bất hạnh cuộc đời thành động lực thành công

Vương Kỳ Thành sinh năm 1980 trong một gia đình nghèo tại ngôi làng miền núi thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Từ thuở bé, Vương Kỳ Thành đã vô cùng hiếu học và thành tích học tập của ông rất ổn, chưa bao giờ làm cho bố mẹ cảm thấy phiền lòng. Cũng giống như những đứa trẻ thời thơ ấu, Vương Kỳ Thành không có suy nghĩ gì đặc biệt cho tương lai của mình. Cho đến năm ông học cấp 3, cha mẹ muốn mua một căn nhà. Mặc dù giá nhà lúc đó không cao nhưng đối với một gia đình bình thường thì đó lại là một khoản chi phí rất lớn. Lúc này, cha mẹ của Vương Kỳ Thành đã phải đi vay mượn khắp nơi để có đủ tiền mua nhà. Thế nhưng thứ mà họ nhận được lại là những ánh mắt lạnh lùng, thái độ thờ ơ của người thân và bạn bè. Không một ai muốn cho gia đình ông vay tiền bởi họ nghĩ rằng gia đình họ chẳng thể nào trả được số nợ khổng lồ ấy. Cũng từ lúc đó, Vương Kỳ Thành đã quyết tâm kiếm thật nhiều tiền để mình cũng như gia đình có cuộc sống sung túc, thoải mái mà không cần phải dựa dẫm vào bất kỳ ai. 

chan-dung-ty-phu-tu-than-vuong-ky-thanh-xuat-than-o-vung-que-ngheo-8-thang-kiem-duoc-34-ty-1-1655459845.jpg
Vương Kỳ Thành sinh năm 1980 trong một gia đình nghèo tại ngôi làng miền núi thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Cũng từ đó anh đã chăm chỉ làm đêm, miệt mài học tập. Bởi vì anh hiểu rằng học tập chính là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Và chỉ khi có đủ kiến thức thì ông mới có thể thực hiện được mục tiêu và hoài bão của cuộc đời mình. 

Xem thêm:

Mọi nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng

Chính những nỗ lực của Vương Kỳ Thành đã không làm cho bản thân và gia đình thất vọng. Cuối cùng thì ông đã xuất sắc thi đỗ vào Đại học Chiết Giang – đây là một ngôi trường danh giá mà nhiều người ao ước. Trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường, Vương Kỳ Thành không chỉ là một sinh viên chăm chỉ sở hữu thành tích học tập xuất sắc mà còn rất tích cực trong các hoạt động câu lạc bộ. Chính điều này đã giúp cho ông rèn luyện được kỹ năng xã hội và trở thành chủ tịch hội sinh viên. Cũng từ đó, Vương Kỳ Thành đã có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ, kết giao với nhiều thiên tài kinh doanh và đặt nền móng cho sự nghiệp của bản thân trong tương lai. 

Theo đó, kể từ năm nhất đại học, Vương Kỳ Thành đã bắt đầu làm nhiều công việc bán thời gian khác nhau, chăm chỉ kiếm tiền để có thể tự trang trải được cuộc sống và không cần đến sự chu cấp từ bố mẹ. Sau này, ông nhận thấy các kiếm tiền này không thể kiếm được khoản tiền lớn nên đã quyết định khởi nghiệp. 

Khi về quê làm ăn, vì không tìm được nguồn hàng cũng như không tìm được nhà cung cấp, Vương Kỳ Thành đã tích cực lên mạng tìm kiếm và cuối cùng đã có được một vài đơn đặt hàng. Mỗi đơn đặt hàng đều được ông xử lý một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Chính điều này đã giúp ông chiếm được lòng tin từ phía khách hàng. Cũng vì thế mà trong thời gian 8 tháng, Vương Kỳ Thành đã thu về được số tiền lên đến 1 triệu NDT (3,4 tỷ đồng). Có thể thấy được một điều, Vương Kỳ Thành không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tầm nhìn cũng như óc kinh doanh vô cùng nhạy bén. 

chan-dung-ty-phu-tu-than-vuong-ky-thanh-xuat-than-o-vung-que-ngheo-8-thang-kiem-duoc-34-ty-2-1655459845.jpg
Trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường, Vương Kỳ Thành không chỉ là một sinh viên chăm chỉ sở hữu thành tích học tập xuất sắc mà còn rất tích cực trong các hoạt động câu lạc bộ

Sự nghiệp ngày càng thăng hoa, tình yêu viên mãn

Vị tỷ phú tự thân này không chỉ có sự nghiệp rực rỡ mà còn có được một tình yêu khiến cho nhiều người ngưỡng mộ. Vợ của ông là Ngô Diễm, một người phụ nữ tài giỏi, xinh đẹp, xuất thân từ một gia đình quý tộc. Hai người đã gặp và yêu nhau kể từ khi còn là sinh viên đại học. Ở thời điểm ấy, Ngô Diễm là cô gái được rất nhiều chàng trai thầm thương trộm nhớ. Đối với người khác, Vương Kỳ Thành không chỉ có đầu óc kinh doanh của thiên tài mà còn là người có ý chí kiên cường, không bao giờ bỏ cuộc. Lúc đó, ông đã mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình. Ngô Diễm bị chính những lời chân thành của Vương Kỳ Thành làm cảm động. Bà cũng cảm thấy ông là người có chí hướng, tương lai chắc chắn sẽ thành công nên Ngô Diễm đã quyết định gả cho Vương Kỳ Thành. 

Và một người muốn phát triển tốt thi không những phải có năng lực mà còn phải biết nắm bắt cơ hội đồng thời tạo dựng các mối quan hệ. Trong quá trình phấn đấu, nếu gặp được quý nhân phù trợ thì chắc chắn con đường đến thành công sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Ở thời điểm ngành công nghiệp thiết bị sợi quang mới xuất hiện, Vương Kỳ Thành đã gặp được quý nhân đầu tiên trong sự nghiệp của mình đó là Tôn Phàm. Với bản tính là người thông minh với đôi mắt tinh tường, ông đã nhìn ra được cơ hội kinh doanh trong ngành này. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của Tôn Phàm mà ông đã tìm được một nhà cung cấp uy tín. Cũng nhờ vậy mà dù mới chỉ bước chân vào nghề nhưng thời điểm đó Vương Kỳ Thành đã kiếm được hơn 1 triệu USD – doanh thu đã khiến cho nhiều người hành nghề lâu năm cũng phải trầm trồ. 

chan-dung-ty-phu-tu-than-vuong-ky-thanh-xuat-than-o-vung-que-ngheo-8-thang-kiem-duoc-34-ty-3-1655459845.jpg
Vào năm 2022, Vương Kỳ Thành đã xếp hạng thứ 1119 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng lên đến 20 tỷ NDT

Trong quá trình khởi nghiệp, người quan trọng nhất đối với ông là vợ. Được biết, sau khi tốt nghiệp đại học cô đã quyết định không cùng với chồng kinh doanh mà lựa chọn cho mình nghiệp làm phóng viên. Dù thế nhưng cô vẫn bỏ ra vài triệu USD để đầu tư vào công ty của chồng. Đây cũng chính là khoản đầu tư lớn nhất mà Vương Kỳ Thành nhận được trong những ngày đầu kinh doanh. 

Có thể thấy được một điều rằng, nếu như không có quỹ khởi nghiệp của Ngô Diễm thì công ty của Vương Kỳ Thành khó có thể phát triển lớn mạnh được. Trong những năm tiếp theo, Ngô Diễm vẫn đầu tư cho công ty của chồng tổng cộng hơn 50 triệu USD. Ở thời điểm ấy, đây chính là một con số không hề nhỏ – điều này đủ thấy được gia thế của Ngô Diễm thực sự không phải tầm thường. Cùng với dầu óc kinh doanh nhạy bén và nguồn vốn dồi dào, công ty của Vương Kỳ Thành đã ngày càng lớn mạnh và không ngừng mở rộng hoạt động kinh doanh. Sau này, Ngô Diễm đã quyết định từ bỏ sự nghiệp phóng viên của mình để cùng với chồng quản lý phát triển sự nghiệp. Cô cũng trở thành chủ tịch Tập đoàn Handing Group.

Có thế thấy, thành công của Vương Kỳ Thành không chỉ dựa vào sự kiên trì mà còn nhờ vào những người xung quanh nâng đỡ và giúp anh từng bước ổn định được sự nghiệp của mình. Đặc biệt là người vợ của ông đã luôn tận tâm, sát cánh cùng với ông vượt qua mọi gian nan, thử thách. Vào năm 2022, Vương Kỳ Thành đã xếp hạng thứ 1119 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng lên đến 20 tỷ NDT. 

Trong cuộc sống này, thành công là điều không hề dễ dàng. Nếu muốn thành công, điều quan trọng nhất chính là ý chí kiên trì, bền bỉ, ngoài ra cũng cần chân thực trau dồi kỹ năng mở rộng các mối quan hệ xã hội.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689