Chỉ làm việc một giờ/tuần nhưng vẫn kiếm được 13.000 USD trong hơn 1 tháng của cặp vợ chồng trẻ

Vào tháng 9 năm ngoái, nhiếp ảnh gia chụp hình đám cưới Adriana Krause và Stephan Alvin đã có cho mình một quyết định khác lạ. Theo đó, họ đã mua ngôi nhà thứ hai trong khi dịch COVID-19 đang bùng phát trên toàn thế giới. 

Và căn hộ – cabin ở Oakhurst, California chính là nơi kinh doanh của họ nằm gần Công viên Quốc gia Yosemite. Đây cũng chính là nơi mà họ tổ chức các buổi lễ nhỏ. Khi không ở California thì họ đã ở Rio de Janeiro trong căn hộ được hai vợ chồng mua vào hồi tháng 7/2020.

bi-quyet-kiem-duoc-13000-usd-trong-mot-thang-cua-cap-vo-chong-tre-moi-ngay-chi-lam-viec-1-tieng-3-1661844583.jpg
Krause, 29 tuổi và Alvin, 38 tuổi đã chia thời gian để có thể sống giữa hai thành phố. Những lúc ở một nhà thì họ cho thuê nhà còn lại trên Airbnb và kết quả, chỉ trong 9 tháng, cặp đôi này đã thu về được 18.000 USD

Krause, 29 tuổi và Alvin, 38 tuổi đã chia thời gian để có thể sống giữa hai thành phố. Những lúc ở một nhà thì họ cho thuê nhà còn lại trên Airbnb. Kết quả, chỉ trong 9 tháng, cặp đôi này đã thu về được 18.000 USD. Phần lớn của khoản thu nhập này đều đến từ căn hộ cabin Oakhurst, ước tính đã đem lại 13.000 USD sau khi căn hộ được rao vào hồi tháng 7. Krause cho biết, phải mất hàng tháng cải tạo để cho cả hai nơi ở đều giống như nhà của mình. Nhưng bây giờ chúng tôi chỉ làm việc một giờ/tuần. 

Xem thêm:

Theo đó, thời gian này được cặp đôi dành để xác nhận đặt phòng và điều phối nhân viên dọn dẹp để có thể đảm bảo khu nhà sẵn sàng cho những vị khách tiếp theo. Dù vậy, công việc làm thêm trong lĩnh vực bất động sản là một vụ đánh cược đầy rủi ro và tốn kém. Theo Krause, ngôi nhà này có giá trị khoảng 487.000 USD sau khi cải tạo và cộng thêm cả khoản vay. 

bi-quyet-kiem-duoc-13000-usd-trong-mot-thang-cua-cap-vo-chong-tre-moi-ngay-chi-lam-viec-1-tieng-1-1661844592.jpg
Phần lớn của khoản thu nhập này đều đến từ căn hộ cabin Oakhurst, ước tính đã đem lại 13.000 USD sau khi căn hộ được rao vào hồi tháng 7. Ảnh minh họa

Dù kinh doanh từ việc đặt phòng trên Airbnb nhưng vẫn chưa bao gồm giá trị của các ngôi nhà. Krause cho hay vẫn đang phải trả các hóa đơn cùng các khoản chi dùng cải tạo căn hộ. Họ đã từng kiếm được 215.000 USD từ việc kinh doanh chụp ảnh vào năm ngoái. Đến khi trả hết tiền mua ngôi nhà thứ hai thì hai vợ chồng dự định sẽ dành thu nhập thụ động từ việc cho thuê nhà để đi du lịch. Cô gái này nói: “Đó vừa là một cách an toàn vừa điên rồ để bắt đầu kinh doanh, bởi vì không ai thực sự muốn cho thuê nơi họ đang sống. Nhưng cả hai chúng tôi đều sẵn sàng chấp nhận rủi ro có tính toán và phần thưởng là khá lớn”.

Căn hộ bao gồm 3 phòng ngủ tại Rio

Được biết, Krause và Alvin đã gặp nhau khi làm nhân viên trượt băng cho Disney on Ice. Đến năm 2018, họ đã kết hôn và chuyển đến một căn hộ tại Fresno – California gần nhà của Alvin. Trong thời gian 1 năm, họ đã thành lập công ty chụp ảnh cưới. 

Krause chon biết bản thân cảm thấy bất tiện khi sống ở Fresco trong khi làm việc hàng giờ ở Yosemite và Vườn quốc gia Sequoia. Cô gái này cho hay, thành phố không bao giờ có vẻ giống như đang ở quê nhà. Năm 2019, công việc kinh doanh diễn ra tốt đẹp và cả hai đã nỗ lực hết sức mình để biến năm 2020 trở nên tuyệt vời. Tuy nhiên khi đại dịch xảy ra thì cả hai người tự hỏi rằng “tại sao phải sống ở đây?”. 

bi-quyet-kiem-duoc-13000-usd-trong-mot-thang-cua-cap-vo-chong-tre-moi-ngay-chi-lam-viec-1-tieng-2-1661844592.jpg
Dù kinh doanh từ việc đặt phòng trên Airbnb nhưng vẫn chưa bao gồm giá trị của các ngôi nhà. Krause cho hay vẫn đang phải trả các hóa đơn cùng các khoản chi dùng cải tạo căn hộ. Họ đã từng kiếm được 215.000 USD từ việc kinh doanh chụp ảnh vào năm ngoái. Ảnh minh họa

Cô gái này cũng cho biết thêm, đã tích góp tiền tiết kiệm để mua căn hộ ở Rio – trước đây thuộc sở hữu của một người bạn với mức giá tương đương khoảng 127.000 USD. Bởi vì cháy rừng và tuyết nên họ không nhận đặt chỗ cho các suất chụp ảnh cưới trong những tháng mùa hè và mùa đông – chính vì thế mà họ đã mua căn hộ ba phòng ngủ làm nơi ở sau sáu tháng sau đó. Căn hộ cách bãi biển một quãng đi bộ ngắn và gần gia đình của Krause. 

Còn khi ở Brazil, cả hai đã dành thời gian chỉnh sửa ảnh và cập nhật trang web và đi nghỉ. Cô cũng cho biết, số tiền mà họ kiếm được trong mùa chụp ảnh đủ để có thể duy trì hoạt động của họ trong suốt kỳ nghỉ. 

Cũng kể từ khi rao căn hộ trên Airbnb vào tháng 11/2021, Krause và Alvin đã kiếm được 5.600 USD với 6 lần cho thuê – và trung bình một lần một tháng trước khi cả hai vợ chồng quay trở lại sinh sống ở đây. Cả hai cũng đã giữ căn hộ của họ ở Fresco giống như một nơi nghỉ tạm thời ở Mỹ trong khi tìm kiếm một vị trí thay thế gần hơn với công việc của họ. Cô gái này cũng muốn tiếp tục cho thuê căn hộ nhưng cả hai đã bị hấp dẫn bởi căn cabin một phòng ngủ màu đỏ và họ đã quyết định mua lại và biến nó thành ngôi nhà thứ hai của mình. 

bi-quyet-kiem-duoc-13000-usd-trong-mot-thang-cua-cap-vo-chong-tre-moi-ngay-chi-lam-viec-1-tieng-4-1661844592.jpg
Cũng kể từ khi rao căn hộ trên Airbnb vào tháng 11/2021, Krause và Alvin đã kiếm được 5.600 USD với 6 lần cho thuê – và trung bình một lần một tháng trước khi cả hai vợ chồng quay trở lại sinh sống ở đây

Cô gái này cho biết thêm, căn hộ cabin có mức giá khoảng 325.000 USD cùng với 35.000 USD trong sáu tháng để cải tạo và sửa chữa các hư hỏng do nước và nội thất. Và ngay cả khi có thể sống được ở trong đó thì Krause vẫn dành hàng tuần xin tư vấn và tham gia các lớp học trực tuyến để tìm cách làm cho cả hai bất động sản sinh lời trên Airbnb. Và chỉ trong 5 tuần đăng tải trên nền tảng cho thuê, căn hộ cabin đã mang về cho cả hai vợ chồng 13.000 USD. Giờ đây, cả hai ngôi nhà đều đang sinh lời và chi phí duy trì không nhiều chủ yếu là dành cho internet, dầu gội đầu cùng giấy vệ sinh nếu như có người ở. Còn nhân viên dọn dẹp là một khoản chi phí tương đối – ghi nhận khoảng 50 USD/ mỗi buổi ở Rio và 126 USD/buổi tại Oakhurst. Còn căn hộ tại Rio được dọn dẹp từ 2 – 3 lần mỗi tháng và cabin Oakhurst sẽ được dọn dẹp từ 2 – 3 lần mỗi tuần. 

Bên cạnh đó, Airbnb cũng sẽ thu phí từ 3% mỗi lượt đặt phòng khiến cho lợi nhuận từ việc cho thuê bị giảm. Dù vậy, Krause cho biết, việc nền tảng dễ sử dụng đã khiến cho cô thậm chí không bao giờ nghĩ đến việc chuyển sang các nền tảng tương tự khác như VRBO. Hiện tại, VRBO đang có mức phí thanh toán 3% và phí hoa hồng là 5%. Cùng với số tiền cho thuê từ căn hộ Rio – cả hai vợ chồng của Krause sẽ sử dụng trang trải các hóa đơn của gia đình cũng như chi phí dọn dẹp và chỉnh trang nội thất cho cả hai căn hộ. Hơn thế, thu nhập từ cabin Oakhurst sẽ được chuyển vào quỹ tiết kiệm và chỉ dùng cho các chuyến đi. Cả hai vợ chồng cũng đã lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Honduras vào hồi tháng 11. Thêm vào đó, việc luôn sống gần gia đình của Krause hoặc Alvin chính là một “phần thưởng xứng đáng hơn tiền”. 

Được biết, chỉ trong thời gian 5 tuần đăng tải trên nền tảng cho thuê, căn hộ cabin đã mang về cho cặp vợ chồng 13.000 USD.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689