Hiện nay, sở hữu mức lương ngàn USD luôn là niềm mơ ước của các bạn sinh viên khi mới ra trường. Tuy nhiên, để có thể đạt được mức lương đó thì cần cả một quá trình nỗ lực và hoàn thiện bản thân không ngừng nghỉ cũng như luôn có định hướng rõ ràng, cụ thể trong tương lai. Và một trong những yếu tố đó chính là việc bản thân dũng cảm để lao vào thương trường ngay từ những năm đầu đại học. Đây chính là câu chuyện của Vũ Trường Giang (Hà Nội) – anh là cựu sinh viên trường Đại học Ngoại thương (FTU). Đến hiện tại, Trường Giang đang là trưởng phòng kinh doanh tại một công ty tài chính, chứng khoán vô cùng nổi tiếng. Được biết, trước khi sở hữu sự nghiệp thành công như hiện nay, Trường Giang còn gây ấn tượng với thành tích học tập nổi bật. Anh chàng đã từng theo học cùng lúc hai ngành học là Luật Thương mại quốc tế và Kinh doanh quốc tế tại Trường Đại học Ngoại Thương với điểm số GPA đầy ấn tượng là 3,92 và 4,0. 

chan-dung-con-nha-nguoi-ta-tot-nghiep-song-bang-voi-muc-diem-gpa-40-luong-3000-usd-nhung-van-khong-ngu-quen-tren-chien-thang-5-1655357649.jpg
Chân dung Vũ Trường Giang

Chàng trai Hà Nội quyết tâm học song bằng để theo đuổi đam mê của bản thân

Được biết, thời điểm đứng trước ngưỡng cửa bước chân vào cổng đại học, Trường Giang khi đó không có bất kỳ một định hướng nào cụ thể, mọi thứ đối với anh chàng đến đều khá mơ hồ. Và sau quá trình tìm hiểu thì chàng trai này đã chọn FTU bởi vì nơi đây có mức điểm trúng tuyển cao TOP đầu cả nước và có rất nhiều người giỏi theo học. Cho đến lúc lựa chọn ngành học, Trường Giang đã không khỏi lăn tăn bởi vì có quá nhiều lựa chọn. Lúc này, Giang đã chọn ngành Luật Thương mại Quốc tế vì thấy nó hay ho và đáng để cho bản thân theo đuổi và thực sự đã đỗ vào được đây. Sau khi ra trường, Trường Giang đã bén duyên với lĩnh vực kinh tế và đầu tư. Nhưng thay vì thi lại thì anh lại quyết định học thêm một bằng về Kinh doanh quốc tế và cố gắng học tập thật tốt với số điểm GPA ở cả hai chuyên ngành lần lượt là 3,92 và 4.0.

Trường Giang chia sẻ: “Ngoại thương không chỉ là một môi trường học thuật top đầu cả nước mà còn là nơi phát triển những kỹ năng mềm cho sinh viên. Mặc dù học song bằng và có đôi chút hạn hẹp về mặt thời gian, nhưng mình vẫn cố gắng hoàn thiện tốt những nhiệm vụ được giao khi tham gia Câu lạc bộ. Và để làm được điều đó, mình đã cố gắng đăng ký tín chỉ dồn vào một buổi trong ngày, còn những buổi còn lại mình sẽ phân bổ thời gian cho việc tham gia các hoạt động ngoại khóa và đi làm thêm. Không chỉ thế, mình còn cố gắng đăng ký các môn học một cách dàn trải hơn; một số môn mình sẽ cố gắng đăng ký học vào hè để giảm bớt căng thẳng hay có những khoảng trống để có thể tham gia hoạt động ngoại khóa và theo đuổi đam mê của mình”. 

Xem thêm:

chan-dung-con-nha-nguoi-ta-tot-nghiep-song-bang-voi-muc-diem-gpa-40-luong-3000-usd-nhung-van-khong-ngu-quen-tren-chien-thang-4-1655357657.jpg
Vũ Trường Giang (Hà Nội) – anh là cựu sinh viên trường Đại học Ngoại thương (FTU)

Mặc dù tham gia rất nhiều hoạt động nhưng không vì thế mà chàng trai Hà Nội này bỏ bê việc học. Được biết, mỗi buổi tối về, Trường Giang đều ôn luyện các kiến thức đã học để củng cố và bù đắp nếu như đã bỏ lỡ. Bên cạnh đó, Trường Giang còn nghiên cứu thêm rất nhiều các sách báo liên quan đến kinh tế, chứng khoán và đầu tư để có thể thỏa mãn được niềm đam mê của bản thân. Đáng chú ý, chàng trai này nhấn mạnh rằng hãy tìm kiếm cho mình một nhóm bạn học tập. Theo Giang, đó chính là bí quyết để anh có thể tham gia hoạt động ngoại khóa nhưng vẫn đi làm thêm và vẫn đạt được mức điểm GPA ấn tượng trong suốt những năm tháng sinh viên của mình. Trường Giang cho biết: “Học thầy không tày học bạn, mỗi lúc không hiểu bài mình có thể nhờ bạn giải thích hộ thay vì phải đi tìm sự giúp đỡ ở khắp nơi. Mình đã có những người bạn tốt để giúp đỡ mỗi lúc khó khăn không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống. Mình vô cùng trân trọng điều này”. 

chan-dung-con-nha-nguoi-ta-tot-nghiep-song-bang-voi-muc-diem-gpa-40-luong-3000-usd-nhung-van-khong-ngu-quen-tren-chien-thang-1-1655357657.jpg
Anh chàng này cho biết, nếu như lạc hướng trong việc không biết bản thân mạnh ở điểm nào thì hãy đi làm nhiều công việc khác nhau

Bí quyết đạt được mức lương 3.000 USD của Trường Giang

Chàng trai này quan niệm rằng, muốn có được một mức lương trong mơ, làm đúng với công việc mà bản thân yêu thích thì phải dám lao vào thương trường càng sớm càng tốt. Đó cũng chính là bí quyết để anh có thể đạt được mức lương 3.000 USD khi còn rất trẻ. Và việc lao vào thương trường ngay từ những ngày đầu đại học không thể tránh khỏi đó là những khó khăn trong việc cân bằng thời gian. Tuy nhiên, sau khi quen dần thì anh đã thích ứng được với thời gian biểu kín mít cũng như loạt khó khăn này. Trường Giang tâm sự: “Lúc mới đầu mỗi khi vào học buổi sáng mình thường bỏ bữa trưa mà chỉ tranh thủ chợp mắt một lúc để lấy sức cho bản thân chuẩn bị cho việc đi làm buổi chiều. Lúc đó, thú thực là mình cũng cảm thấy hơi mệt bởi vì sức khỏe không đảm bảo và mình phải gồng gánh thời gian biểu với chằng chịt những hoạt động như ngoại khóa, làm thêm, lên lớp,… Tuy nhiên thì khi nhìn lại, mình cho rằng mọi công sức mà bản thân bỏ ra là đáng giá và nếu như được quay lại để thay đổi quá khứ để thay đổi một điều gì đó thì mình sẽ từ chối”. 

chan-dung-con-nha-nguoi-ta-tot-nghiep-song-bang-voi-muc-diem-gpa-40-luong-3000-usd-nhung-van-khong-ngu-quen-tren-chien-thang-3-1655357657.jpg
Mặc dù tham gia rất nhiều hoạt động nhưng không vì thế mà chàng trai Hà Nội này bỏ bê việc học

Đối với câu chuyện đi làm ngay lúc còn ngồi ghế nhà trường, mệt thì có mệt nhưng chưa bao giờ chàng trai này chùn bước. Trường Giang đã chắt chiu từng cơ hội nhỏ từ việc được đi thực tập sớm đến nhận vào làm chính thức. Đối với Trường Giang, mỗi bước đi dù có thể ngắn nhưng sẽ phải thật vững chắc với mục tiêu xây dựng sự nghiệp của mình. Anh cho biết: “Lúc đó mình luôn giữ một tâm thế là một người học việc. Mình đi làm chỉ để tích lũy thêm kinh nghiệm thực chiến cho bản thân. Vậy nên, mình không mưu cầu lợi ích gì ngoài việc học hỏi kinh nghiệm từ những tiền bối”.

Anh chàng này cho biết, nếu như lạc hướng trong việc không biết bản thân mạnh ở điểm nào thì hãy đi làm nhiều công việc khác nhau. Khi biết được bản thân yêu thích gì thì hãy tập trung vào việc phát triển bản thân bằng cách học các khóa học về lĩnh vực đó, nghiên cứu những tài liệu để trang bị những kiến thức cho bản thân. Và đừng bao giờ bắt đầu mọi thứ với tâm thế sợ hãi, sợ rằng bản thân không đủ kiến thức rồi không dám khẳng định bản thân. Hãy học cách chủ động tìm kiếm cơ hội. 

Cũng theo lời chàng trai này, người trẻ hiện tại nên tìm kiếm những môi trường có sự xuất hiện của nhiều người giỏi để tạo cho bản thân áp lực. Dĩ nhiên, hãy để cho môi trường ấy trở thành một nỗi áp lực tích cực để thôi thúc mình chứ đừng để bị nó nuốt chửng. 

chan-dung-con-nha-nguoi-ta-tot-nghiep-song-bang-voi-muc-diem-gpa-40-luong-3000-usd-nhung-van-khong-ngu-quen-tren-chien-thang-2-1655357657.jpg
Cũng theo lời chàng trai này, người trẻ hiện tại nên tìm kiếm những môi trường có sự xuất hiện của nhiều người giỏi để tạo cho bản thân áp lực

Cùng với mức lương trong mơ từ khi còn rất trẻ, Trường Giang đã định hướng cho bản thân rất rõ những bước tiếp theo. Chàng trai này không chọn ngủ quên trên chiến thắng mà thường dùng số tiền mình kiếm được để đầu tư ngược lại cho bản thân. 

Chia sẻ về kế hoạch cho tương lai, Trường Giang mong muốn có thể học thêm một bằng về Thạc sĩ kinh tế ở nước ngoài để có thể trau dồi nhiều hơn về kiến thức. Và khi đã tích lũy đủ tài nguyên cho bản thân thì anh chàng hy vọng sẽ trở thành một chuyên gia tư vấn tài chính giỏi để giúp đỡ cho những người trẻ trên hành trình theo đuổi ước minh của bản thân.

Chàng trai tên Trường Giang không chỉ sở hữu mức lương đáng mơ ước mà còn gây ấn tượng mạnh khi học song bằng với mức điểm GPA 4.0.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689