Được biết, khối tải sản khổng lồ đã đưa cái tên Lưu Sướng vào vị trí thứ 20 trong danh sách của Hurun. Trong đó, chỉ tính riêng tài sản cá nhân của cô là 27 tỷ tệ và tính chung tài sản của hai mẹ con ghi nhận là 30 tỷ tệ. Khi quay về nhiều năm trước, ít ai có thể biết được rằng, cô chính là ái nữ của tỷ phú Lưu Vĩnh Hảo – Chủ tịch của New Hope Group – đây là tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu Trung Quốc. 

Quyết giấu kín thân phận và âm thầm tôi luyện suốt 10 năm

Sinh năm 1980, Lưu Sướng đã có kinh nghiệm tiếp xúc với chăn nuôi, trồng trọt từ khá sớm do công việc của bố. Bản thân của cô cũng từng nhận định về bản thân mình rằng “ăn ngô mà lớn”. Đến năm 16 tuổi, thiên kim họ Lưu đã sang Mỹ du học đồng thời cũng nhận được một quy tắc lạ lùng từ người bố của mình. Đó chính là trong thời gian 10 năm không được lộ diện trước báo giới. Để có thể thực hiện được điều này, cô đã đổi sang một cái tên khác đó là Lý Thiên Mị – mang họ Lý của mẹ. Cũng chính điều này đã đã tạo nên cơ hội để cho Lưu Sướng trưởng thành như bao người khác. Cô cũng dành hết tinh thần tập trung vào việc học tập và bồi dưỡng năng lực của bản thân. 

chan-dung-ai-nu-new-hope-group-dung-ho-me-de-che-giau-than-phan-suot-10-nam-tro-thanh-ty-phu-khi-moi-26-tuoi-4-1661870884.jpg
Sinh năm 1980, Lưu Sướng đã có kinh nghiệm tiếp xúc với chăn nuôi, trồng trọt từ khá sớm do công việc của bố

Vào năm 2002, cô đã lấy được bằng MBA (Thạc sĩ kinh doanh) rồi trở về Trung Quốc để tiếp tục theo học Kinh tế vĩ mô và vi mô tại Viện Nghiên cứu Phát triển Quốc gia của Đại học Bắc Kinh. Ở đây, cô cũng nhận được sự dạy dỗ của các nhà kinh tế kiêm Phó Tổng giám đốc của Ngân hàng Thế giới Lâm Nghị Phu đồng thời cũng thành công lấy được bằng EMBA (Thạc sĩ Điều hành Cấp cao).

Xem thêm:

Cũng trong thời điểm đó, ông Lưu Vĩnh Hảo đã xây dựng nên New Hope Group trở thành một đế chế vững mạnh và nức tiếng ở trên thị trường. Vậy nhưng ông vẫn không hề đề cập nửa lời đến người con gái của mình. 

Dưới sự bao bọc bảo vệ của cha mình, Lưu Sướng đã từng bước thử thách cũng như tôi luyện bản thân mà không phải chịu áp lực từ truyền thông. Cũng theo đó, cô đã bắt đầu đảm nhiệm các chức vụ từ bình thường như trưởng phòng, giám đốc, phó tổng giám đốc các chi nhánh chuyên về lĩnh vực nông nghiệp, sữa tại Tứ Xuyên của New Hope Group. Sau đó 2 năm, do áp lực công việc quá lớn, cô đành xin nghỉ thời gian để điều chỉnh lại tâm trạng. Đến năm 2004, Lưu Sướng thử sức tự kinh doanh bằng cách mở một cửa hàng nhỏ bán đồ trang sức độc lạ ở trên Chunxi, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Dù vậy, cửa hàng của cô đã phải đóng cửa rất nhanh bởi vì kinh doanh không tốt.

Dù vậy, thất bại không khiến cho thiên kim tiểu thư nhà họ Lưu nản lòng. Cô cũng tiếp tục chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản và đến Thượng Hải. Ở đây, cô cũng phụ trách kinh doanh một khu văn phòng cao cấp do New Hope Group xây dựng có trụ sở đặt tại khu công nghệ cao Trương Giang nằm tại Thượng Hải, Trung Quốc. Và đến năm 2006, ở độ tuổi 26, cô gái trẻ này đã tích lũy được khối tài sản 2,5 tỷ tệ và trở thành một trong những người phụ nữ trẻ tuổi giàu có nhất ở Trung Quốc được Hurun vinh danh. 

chan-dung-ai-nu-new-hope-group-dung-ho-me-de-che-giau-than-phan-suot-10-nam-tro-thanh-ty-phu-khi-moi-26-tuoi-6-1661870884.jpg
Dưới sự bao bọc bảo vệ của cha mình, Lưu Sướng đã từng bước thử thách cũng như tôi luyện bản thân mà không phải chịu áp lực từ truyền thông

Chính thức kế nhiệm vị trí của cha, từng bước khẳng định năng lực của bản thân

Vào năm 2011, tỷ phú Lưu Vĩnh Hảo (60 tuổi) đã đưa Lưu Sướng đến Bắc Kinh để tham gia vào cuộc họp thường niên trên toàn quốc. Cũng trong lần này, ông đã chủ động giới thiệu con gái với báo giới. Dù vậy, thời điểm đó ông chưa nhắc gì đến việc kế nhiệm mà chỉ cho rằng “con gái tôi vẫn đang trong quá trình trưởng thành”. Đồng thời ông cũng thể hiện mong muốn có thể chiêu mộ thêm những nhà quản lý xuất sắc để đưa tập đoàn này ngày càng phát triển. Vị tỷ phú này nói trước truyền thông rằng: “Con đường này nếu chỉ dựa vào một người thực hiện sẽ không thể thành công”. Sau đó 3 tháng thì Lưu Sướng đã trở thành Bí thư Đoàn Thanh niên của New Hope Group. Và vào tháng 11 năm đó, Lưu Sướng đã lần đầu tiên tham gia vào Hội đồng quản trị của Tập đoàn với tư cách là một giám đốc không điều hành mới được bổ sung. 

Cho con gái thêm thời gian 2 năm rèn giũa, cho đến tận tháng 5/2013, ông Lưu Vĩnh Hảo mới từ chức Chủ tịch của New Hope Group đã để ái nữ chính thức kế nhiệm vị trí. Ở tuổi 33, Lưu Sướng vẫn vô cùng trăn trở và áp lực khi quyết định thừa kế đế chế khổng lồ của bố. Dù vậy, nhiệm vụ càng khó khăn thì dòng máu kinh doanh chảy trong người cô lại càng thêm sôi sục. 

Tiểu thư họ Lưu chia sẻ với tờ Business News Daily như sau: “Tôi biết tôi không phải là người duy nhất có thể đảm nhận vị trí này, nhưng tôi sẽ trung thành tuyệt đối với cơ nghiệp cả đời của bố và dùng hết khả năng để bảo vệ nó”. 

chan-dung-ai-nu-new-hope-group-dung-ho-me-de-che-giau-than-phan-suot-10-nam-tro-thanh-ty-phu-khi-moi-26-tuoi-3-1661870884.jpg
Cho con gái thêm thời gian 2 năm rèn giũa, cho đến tận tháng 5/2013, ông Lưu Vĩnh Hảo mới từ chức Chủ tịch của New Hope Group đã để ái nữ chính thức kế nhiệm vị trí

Và Lưu Sướng đã làm được điều đó. Ngay cả trong năm đầu tiên nhậm chức thì cô đã có thể tăng lợi nhuận ròng thêm 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái và đảo ngược sự sụt giảm lợi nhuận ròng của công ty. 

Trong báo cáo thường niên của công ty, New Hope Group đã tổng kết dù doanh thu giảm 5,25% nhưng nhờ vào việc điều chỉnh cơ cấu cũng như biện pháp thúc đẩy chuyển đổi và đổi mới phương thức kinh doanh toàn diện, hiệu suất công việc cũng đã tăng đáng kể. Điều này cho thấy Lưu Sướng hoàn toàn có thể đảm nhận được trọng trách lớn. 

Trên cương vị là lãnh tụ tinh thần mới của tập đoàn, Lưu Sướng đã dần dần khẳng định được năng lực của mình với phong cách làm việc ổn định cũng như điềm tĩnh và được thừa hưởng từ người cha tỷ phú. Cô cũng tin rằng, chìa khóa thành công của thế hệ trước chính là xu hướng cải cách và mở cửa thì ở thế hệ hiện tại thì chính là khả năng vô hạn do công nghệ mang đến. Cũng từ đó, cô đã xây dựng 3 khả năng lõi mà New Hope Group cần phải phát triển. 

Đầu tiên là khả năng phán đoán chính xác thời điểm kết thúc của thị trường. Cũng nhờ xác định rõ ràng mà New Hope Group mới có thể tạo ra được những lợi thế độc nhất trong chuỗi cung ứng. 

Thứ hai đó chính là khả năng vận hành tinh gọn – đây chính là nhân tố đặc biệt quan trọng bởi vì tập đoàn quản lý hơn 1.000 nhà máy trên khắp thế giới. 

Thứ ba chính là khả năng liên tục chuyển đổi của doanh nghiệp. Có thể thấy, kỹ thuật số chính là một công cụ và bản chất của nó còn phụ thuộc vào những thay đổi của môi trường. Đối với những thay đổi mới về phân tầng sản phẩm cùng phân tầng người tiêu dùng, Lưu Sướng đã chọn cách thích ứng thông qua việc trau dồi sâu chuỗi cung ứng. 

chan-dung-ai-nu-new-hope-group-dung-ho-me-de-che-giau-than-phan-suot-10-nam-tro-thanh-ty-phu-khi-moi-26-tuoi-2-1661870873.jpg
Trên cương vị là lãnh tụ tinh thần mới của tập đoàn, Lưu Sướng đã dần dần khẳng định được năng lực của mình với phong cách làm việc ổn định cũng như điềm tĩnh và được thừa hưởng từ người cha tỷ phú

Và vào tháng 10/2019, Viện nghiên cứu Hurun đã công bố “Danh sách nữ doanh nhân Hurun năm 2019, trong đó tài sản của Lưu Sướng đã đạt gần 24 tỷ nhân dân tệ và trở thành người phụ nữ giàu nhất Tứ Xuyên. Đến năm 2020, tài sản của cô đã tiếp tục đà tăng lên đến 27 tỷ nhân dân tệ và là ngôi sao mới được nhiều người chú ý. Cho đến thời điểm hiện tại, Lưu Sướng vẫn đang không ngừng cố gắng chứng minh thực lực của bản thân để có thể thoát khỏi cái mác con gái tỷ phú Lưu Vĩnh Hảo. Nữ tỷ phú này cho biết: “Bởi vì tôi có một người bố giàu có, nên may mắn có được nhiều trải nghiệm hơn. Nhờ đó, tôi mới có thể tận dụng triệt để lợi thế, trở thành người dùng tiền thông thái”. 

Lưu Sướng tâm sự: “Như bố của tôi đã nói, 5 tệ (tương đương với 17 nghìn đồng) cắt tóc cũng phải tiết kiệm và  tôi không muốn dùng cơ ngơi cả đời của bố để chi tiêu cho những việc vô bổ. Thay vào đó thì tôi sẽ phải nỗ lực hết mình để có thể chứng minh bản thân không chỉ xứng đáng mà còn là ở vị trí người dẫn đầu”.

Không những thế, nữ tỷ phú này còn tin rằng thời gian chính là chìa khóa để trả lời cho tất cả. Cô nhấn mạnh rằng: “Trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm thì bạn phải xác định tâm lý kiên trì lâu dài. Những người muốn kiếm tiền nhanh thì rất khó có thể trụ lại ngành này”. 

Trong 7 năm, tài sản cá nhân tăng gấp 11 lần

Được biết trong năm đầu tiên Lưu Sướng nhậm chức, doanh thu của New Hope Group là 694 tỷ tệ (tương đương với 246 nghìn tỷ đồng) so với cùng kỳ năm trước giảm 5,25% và lợi nhuận ròng là 18,99 tỷ tệ (tương đương hơn 6 nghìn tỷ đồng), so với cùng kỳ năm ngoái tăng 11,20%, đảo ngược so với sự sụt giảm lợi nhuận ròng của công ty. 

Và trong báo cáo thường niên của công ty, New Hope Group đã tổng kết do điều chỉnh cơ cấu và biện pháp thúc đẩy chuyển đổi cũng như đổi mới đã giúp gia tăng hiệu suất. Điều này cũng đã chứng tỏ rằng Lưu Sướng hoàn toàn có thể đảm nhận được trọng trách lớn. 

chan-dung-ai-nu-new-hope-group-dung-ho-me-de-che-giau-than-phan-suot-10-nam-tro-thanh-ty-phu-khi-moi-26-tuoi-1-1661870884.jpg
Vào năm 2011, tỷ phú Lưu Vĩnh Hảo (60 tuổi) đã đưa Lưu Sướng đến Bắc Kinh để tham gia vào cuộc họp thường niên trên toàn quốc

Năm 2014, sau khi thực hiện xong kế hoạch chiến lược 3 năm do bố mình đề xướng thì Lưu Sướng đã nêu rõ chí hướng cũng như tham vọng to lớn của mình đó chính là “trở thành một doanh nghiệp nông nghiệp và chăn nuôi đẳng cấp thế giới”. 

Năm 2019, giá cổ phiếu của New Hope Group đã bắt đầu khởi sắc. Theo đó, giá trị thị trường của tập đoàn ghi nhận đã có đợt vượt qua 1.800 tỷ tệ (tương đương với 638 nghìn tỷ đồng), tăng hơn 6 lần kể từ khi Lưu Sướng kế nhiệm. Và doanh thu của New Hope Group trong năm 2019 đã tăng lên 820 tỷ tệ (tương đương với 291 nghìn tỷ đồng) và lợi nhuận ròng tăng lên 50 tỷ đồng (tương đương 18.000 tỷ đồng), so với cùng kỳ năm 2021 tăng 196%. 

Vào năm 2020, Viện nghiên cứu Hurun đã công bố danh sách nữ doanh nhân Trung Quốc giàu có nhất trong năm. Trong đó, có một gương mặt trẻ đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Đó chính là nữ tỷ phú Lưu Sướng – người đột ngột có khối tài sản tăng lên đến 30 tỷ tệ.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689