BCC & CC là viết tắt của từ gì?

Trong quá trình gửi đi email, chủ yếu mọi người chỉ chú ý tới địa chỉ của người nhận email mà không quan tâm quá nhiều tới những vấn đề có xuất hiện tính năng BCC và CC hay không? Nhiều người cũng đã sử dụng hai chức năng này trong email nhưng hiện vẫn chưa thực sự hiểu được đúng ý nghĩa cũng như phân biệt được giữa hai tính năng BCC và CC là gì.

CC là từ viết tắt của cụm từ “carbon copy”, dịch ra tiếng việt chính là tạo ra nhiều bản sao. Mọi người thường sử dụng tính năng CC để có thể gửi đi email cho càng nhiều người một lúc càng tốt chỉ với một cú nhấp chuột. Kiểu gửi thư này vô cùng tiện lợi, trong đó những người nhận xuất hiện trong mục CC không phải là người nhận chính.

cc4-1659521503.jpg
CC là từ viết tắt của cụm từ “carbon copy”, dịch ra tiếng việt chính là tạo ra nhiều bản sao. Mọi người thường sử dụng tính năng CC để có thể gửi đi email cho càng nhiều người một lúc càng tốt chỉ với một cú nhấp chuột. Kiểu gửi thư này vô cùng tiện lợi, trong đó những người nhận xuất hiện trong mục CC không phải là người nhận chính.

Trong đó, những người được gửi email cũng sẽ cùng xem được danh sách những người nhận được nội dung của email đó. Có thể hiểu, CC là việc chúng ta gửi thêm một bản sao của email cho nhiều người khác nhau.

Xem thêm:

Tính năng này thường được dùng trong việc gửi email cho một nhóm, lớp học hoặc công ty, tính năng này sẽ hiển thị công khai, không cần bảo mật thông tin. Vậy nên, các bạn cũng đã hiểu đúng chức năng của CC trong quá trình gửi email một cách rõ ràng hơn rồi.

Để có thể thực hiện CC trong email, bạn cần có đủ email của mọi người cũng như bộ phận cần nhận thông tin mà bạn truyền tải một thông báo, thông tin trong cơ quan cho mọi người chỉ bằng một cú nhấp chuột, chứ không cần gửi cho từng người một, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ CC trong email bằng cách lựa chọn biểu tượng CC hoặc gõ phím tắt Ctrl + Shift + C để thực hiện lệnh gửi mail.

Tính năng BCC email là gì?

BCC là viết tắt của cụm từ “blind carbon copy”, đây là tính năng gửi email cho nhiều người cùng một lúc, nhưng họ sẽ không thấy dược danh sách những người được nhận cùng email chung với mình. Chúng ta sử dụng BCC để gửi email cho nhiều người chỉ với một cú nhấp chuột, nếu muốn đảm bảo được tính bảo mật của danh sách nhận email thì khi đó, tính năng BCC này sẽ được sử dụng.

cc3-1659521503.jpg
BCC là viết tắt của cụm từ “blind carbon copy”, đây là tính năng gửi email cho nhiều người cùng một lúc, nhưng họ sẽ không thấy dược danh sách những người được nhận cùng email chung với mình.

Để có thể sử dụng chế độ BCC bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + B khi gửi email đi. Khi người nhận email trong BCC chọn trả lời và trao đổi thêm với người gửi thì đoạn hội thoại qua email của 2 người đó cũng là độc lập và những người nhận khác sẽ không thể nhìn thấy.

Cách phân biệt CC và BCC trong quá trình gửi email

Giống nhau

CC và BCC trong quá trình gửi email đều là hai tính năng được sử dụng để có thể tạo ra nhiều bản sao email và gửi cho nhiều người nhận trong cùng một lúc, tiết kiệm được thời gian gửi từng email riêng lẻ.

Khác nhau

Chế độ CC sẽ hiển thị công khai danh sách toàn bộ thông tin, danh tính, tên tuổi email của những người nhận được thư chung. Do vậy, CC được ưa thích và dùng nhiều hơn khi gửi cho những thành viên trong cùng một lớp học, một công ty hoặc cùng một nhóm.

cc5-1659521502.jpg
Chúng ta sử dụng BCC để gửi email cho nhiều người chỉ với một cú nhấp chuột

Bên cạnh đó, chế độ BCC lại không hề hiển thị danh sách những người cũng nhận được email, bạn có thể gửi cùng lúc rất nhiều thư cho nhiều người khác nhau nhưng không ai thấy được thông tin của ai cả. Chế độ BCC này được sử dụng nhiều trong những trường hợp cần sự bảo mật danh tính của nhiều người nhận khác nhau.

Sử dụng tính năng CC và BCC một cách chuẩn xác nhất

CC là tính năng gửi email hữu ích khi các bạn muốn chỉ có một người nhận chính và những người khác sẽ nhận được bản sao của email để nắm được tiến trình và theo dõi thêm thông tin.

Chế độ BCC là kiểu gửi nên sử dụng trong trường hợp bạn muốn cùng một lúc gửi email đó tới những người khác nhưng không muốn biết họ đã gửi những bản sao cho ai, hoặc không muốn cho những người nhận email xem được những thông tin không liên quan và không cần thiết tới mình như danh sách những người cùng nhận được thư hoặc bảo mật thông tin của những người cùng nhận được thư.

Cách dùng tính năng CC và BCC chính xác nhất

cc-1659521503.png
Hiện nay, hai tính năng CC và BCC đều không còn được sử dụng quá rộng rãi nhưng đối với vài trường hợp thì nó vẫn hữu ích.

Khi muốn gửi BCC hoặc CC mail, ở khâu đầu tiên bạn phải truy cập vào trang gửi mail, tại phía trên bên trái, hãy chọn mục “Soạn thư”. Sau đó, một hộp thoại tên “Thư mới” sẽ xuất hiện, lúc này bạn sẽ phải thực hiện những thao tác gửi BCC mail bằng cách: Nhấp chuột vào mục người nhận, để ý phía bên trên tay phải của hộp thoại, chọn “BCC” sau đó nhập danh sách những địa chỉ email mà bạn muốn gửi vào. Sau khi nhập xong danh sách email người nhận, ngoài nội dụng bạn còn có thể đính kèm tệp hoặc tùy chọn những định dạng, chèn thêm liên kết, biểu tượng để nội dung mail của bạn thêm sinh động hơn, bạn cũng có thể gửi email đính kèm những hình ảnh với nội dung. Sau đó nhấn “Gửi” email.

Tổng kết

Hiện nay, hai tính năng CC và BCC đều không còn được sử dụng quá rộng rãi nhưng đối với vài trường hợp thì nó vẫn hữu ích. Tóm lại, CC là gửi nội dung tới nhiều người nhưng mọi người đều có thể xem được danh sách người nhận. BCC là gửi nội dung tới nhiều người nhưng mọi người sẽ không ai thấy danh sách của người nhận. Hy vọng đối với bài viết trên, đã đem lại cho bạn thêm nhiều kiến thức mới về định nghĩa BCC và CC là viết tắt của từ gì cũng như cách phân biệt và sử dụng hai tính năng này một cách chuẩn xác nhất.

Trong quá trình gửi đi email, chúng ta thường thấy xuất hiện từ CC và BCC trong mục tới của tùy chọn Thư mới. Vậy thì CC và BCC là gì? Chúng có những tính năng gì trong việc hỗ trợ chúng ta trong quá trình gửi email? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn rõ nhất khái niệm của CC và BCC là gì và cách sử dụng những chức năng này một cách chuẩn xác nhất.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689