Được biết, Leo Jean-Louis là tác giả người Mỹ gốc Haiti đồng thời là nhà giáo dục tài chính thế hệ thứ nhất và người vợ Faith Jean-Louis là một thạc sĩ y tá và hiện tại cặp đôi triệu phú nổi tiếng khi câu chuyện trả khoản nợ lớn trong thời gian ngắn của họ đã lan truyền ở trên mạng xã hội. 

Theo đó, Leo cùng với vợ kết hôn vào mùa hè năm 2017, khi đó khoản nợ của họ là 211.000 USD đến từ khoản vay sinh viên cho đến nợ thẻ tín dụng, vay cá nhân. Sau đó thì con số đó đã dần tăng lên đến 224.000 USD vì tiền lãi. Và với khoản nợ đồ sộ đó thì ban đầu họ ước tính phải mất đến 15 năm mới trả xong. Tuy nhiên, bằng cách thức quản lý chi tiêu và tiết kiệm bản thân, chỉ trong khoảng thời gian 3 năm thì đôi vợ chồng đã trả hết nợ nần và từng bước tiến đến cánh cửa trở thành triệu phú. Sau đó thì anh cùng với vợ đã thành lập Công ty Freedom Is A Choice Movement và khóa học quản lý tài chính The Debt Slayers Bootcamp để hướng dẫn thế hệ trẻ không phải mắc nợ nần. 

bi-quyet-tra-nhanh-khoan-no-5-ty-dong-cua-cap-vo-chong-tre-chi-5-buoc-don-gian-ai-cung-co-the-lam-duoc-2-1661413218.jpg
Leo Jean-Louis là tác giả người Mỹ gốc Haiti đồng thời là nhà giáo dục tài chính thế hệ thứ nhất và người vợ Faith Jean-Louis là một thạc sĩ y tá và hiện tại cặp đôi triệu phú nổi tiếng khi câu chuyện trả khoản nợ lớn trong thời gian ngắn của họ đã lan truyền ở trên mạng xã hội

Dưới đây là 5 bước đơn giản giúp cho vợ chồng Leo có thể thoát khỏi cảnh nợ nần: 

Xem thêm:

Bí quyết đầu tiên: Xác định khoản nợ

Leo cho biết, khi mới quen vợ thì anh đã đi làm được vài năm và đang có một khoản vay sinh viên. Vào thời điểm đó, Faith đang học Thạc sĩ Y tá đồng thời xem xét các khoản vay đang có để có thể tính ra số nợ tổng thể của họ. Leo cho biết: “Khi nhìn thấy con số đã tổng kết, vợ tôi bị sốc. Lúc đó chúng tôi liền nghĩ cần phải giải quyết sớm khoản nợ này”.

Bí quyết thứ hai: Xác định động lực để trả nợ

Leo chia sẻ với Insider rằng: “Chúng tôi đã bắt đầu với việc đi tìm lý do tại sao bởi vì chúng tôi biết rằng bản thân cần một điều gì đó có thể là động lực để cố gắng thay vì những con số trong hành trình của mình. Cũng bằng cách này, tầm nhìn này và mục tiêu của chúng tôi trở nên rõ ràng hơn. Cũng từ đó, các lựa chọn và quyết định cũng trở nên dễ dàng hơn để theo đuổi”. 

Theo đó, Leo và Faith đã xác định con cái chính là nguồn khích lệ để cho họ không ngừng cố gắng. Leo cho hay, các con chính là tài sản quý báu nhất mà họ có. Chính vì thế, hai vợ chồng muốn sau này có thể truyền lại sự giàu có cho các con của mình. Leo và Faith không muốn những đứa trẻ của họ phải sống thiếu thốn và tài chính hoặc nợ nần giống như họ. Không chỉ con cái mà Leo còn nghĩ đến mẹ của mình, anh nói: “Bà đã tự mình nuôi tôi khôn lớn khi bố tôi qua đời từ năm tôi 7 tuổi. Chúng tôi cũng muốn được đi du lịch nhiều hơn và làm công việc mình yêu thích khi ở độ tuổi 40. Tất cả chính là động lực để chúng tôi không bỏ cuộc”. 

bi-quyet-tra-nhanh-khoan-no-5-ty-dong-cua-cap-vo-chong-tre-chi-5-buoc-don-gian-ai-cung-co-the-lam-duoc-1-1661413207.jpg
Leo cùng với vợ kết hôn vào mùa hè năm 2017, khi đó khoản nợ của họ là 211.000 USD đến từ khoản vay sinh viên cho đến nợ thẻ tín dụng, vay cá nhân. Sau đó thì con số đó đã dần tăng lên đến 224.000 USD vì tiền lãi

Bí quyết thứ 3: Lập ngân sách

Được biết, lúc mới cưới, Leo và Faith chưa hiểu rõ sẽ lập ngân sách như thế nào. Chính vì thế mà cả hai vợ chồng trẻ đã bắt đầu nói về các khoản chi cùng các hóa đơn của mình để có thể cân đối chi tiêu. Họ cũng cắt bỏ những khoản chi không cần thiết và xem xét những khoản chi nào có thể kết hợp lại. Leo cho biết, hai vợ chồng đã phân bổ tiền dựa trên phương pháp lập ngân sách từ con số 0. Theo đó, ngân sách này đã buộc họ phải dành những khoản tiền cho các mục tiêu cụ thể, từ đó giúp họ quản lý tiền bạc tốt và hợp lý hơn. Leo nói rằng: “Chúng tôi biết tiền của mình đang làm gì bởi vì chúng tôi muốn nó phải làm điều đó”.

Và theo tính toán của hai vợ chồng trẻ, nếu thanh toán khoản vay sinh viên tối thiểu trên 2.000 USD/tháng và họ sẽ mất 50 năm để có thể trả hết nợ và chỉ tính tiền lãi đã là 125.000 USD. Vậy nên, để nhanh chóng giải quyết số nợ đang có, từ mùa hè năm 2017 thì họ đã quyết tâm thực hiện kế hoạch một cách triệt để. 

Bí quyết thứ 4: Tiết kiệm

Cũng theo Leo, tiết kiệm chính là phương thức khác hiệu quả mà vợ chồng anh thực hiện để tích góp tiền trả nợ. Leo cho hay, chúng tôi giữ chi phí nhà ở dưới 25% tiền mua nhà hàng tháng. Và việc mang cơm trưa mỗi ngày cũng sẽ giúp cho vợ chồng có thể tiết kiệm được khoảng 3.600 USD/năm. Thay vì ăn tối thì vợ chồng Leo sẽ nấu bữa tối ở nhà để tiết kiệm tiền. Bên cạnh đó, đôi vợ chồng trẻ cũng thường đi chung xe để đi làm, điều này cũng sẽ giúp cho họ tiết kiệm được khoảng 3.000 USD/năm. Tích tiểu thành đại, những hành động nhỏ đó đã giúp cho Leo và Faith tiết kiệm hàng nghìn USD mỗi năm.

bi-quyet-tra-nhanh-khoan-no-5-ty-dong-cua-cap-vo-chong-tre-chi-5-buoc-don-gian-ai-cung-co-the-lam-duoc-3-1661413217.jpg
Và theo tính toán của hai vợ chồng trẻ, nếu thanh toán khoản vay sinh viên tối thiểu trên 2.000 USD/tháng và họ sẽ mất 50 năm để có thể trả hết nợ và chỉ tính tiền lãi đã là 125.000 USD

Bí quyết thứ 5: Gia tăng thu nhập 

Được biết, sau khi cắt giảm chi tiêu thì Leo và Faith đã chuyển sang gia tăng thu nhập. Theo đó, hai vợ chồng đã làm 5 công việc cùng một lúc đó là 3 công việc chính là 3 công việc phụ. Họ đã tận dụng các kỹ năng vốn có để đảm nhận thêm một số việc khác. Faith trông trẻ và nhận ca trực đêm trong khi đó Leo đảm nhận vị trí là một nhà trị liệu lao động tại bệnh viện địa phương vào dịp cuối tuần và ngày lễ. Cứ như thế, những nghề tay trái này đã giúp cho họ có thể kiếm thêm được 66.000USD vào năm đầu tiên và 40.000USD vào năm thứ hai. Dĩ nhiên, khoản thu này đều dành cho mục tiêu thanh toán nợ. 

Để có thể giải quyết khoản nợ của mình, họ đã lên kế hoạch trả nợ theo thứ tự lãi suất cao nhất đến thấp nhất, không tính đến số tiền trả,d được gọi là phương pháp tuyết lở. Dù vậy, khi áp dụng phương pháp này thì Faith không đạt được tiến độ trả nợ như mong muốn. Chính vì thế, cuối cùng họ đã chuyển sang phương pháp quả cầu tuyết – phương pháp trả nợ lần lượt từ khoản nhỏ nhất đến lớn nhất. Với phương pháp này thì Faith có thể thấy rõ được kết quả khi các khoản vay nhỏ được bỏ hoàn toàn. Leo nói: “Các khoản nợ được trả một cách nhanh chóng chính là động lực lớn về mặt tâm lý cho Faith”.

Đến tháng 11/2019, vợ chồng trẻ đã chính thức thoát nợ. Đến năm 2020, họ cũng có thể phân bổ lại các khoản thanh toán hàng tháng và tiết kiệm cũng như dành rà 127.000USD cho đầu tư sinh lời. Giờ đây, không những chẳng phải lo nghĩ nhiều về chuyện tài chính, Leo và Faith còn mở ra những cánh cửa cơ hội chinh phục những ước mơ từng nghĩ là hoang đường nhất và đó chính là trở thành triệu phú.

Được biết, với 5 bước đặt ra, hành trình trả nợ của đôi vợ chồng trẻ được rút ngắn từ 10 năm xuống còn gần 3 năm.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689