Việc treo gương ở vị trí nào trong phòng ngủ có tác động khá lớn đến khí vận cũng như tài lộc của của gia chủ. Nếu như đặt gương không đúng cách có thể ảnh hưởng nhiều đến gia chủ, đem lại điềm gở không may mắn đồng thời có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia chủ. Vì thế, khi muốn treo gương trong phòng ngủ nên tìm hiểu trước những điều cấm kỵ khi thiết kế cách treo gương trong phòng ngủ để hiểu rõ hơn và tránh phạm vào những điều cấm kỵ nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý chọn hướng tốt khi đặt gương trong phòng ngủ

Gương đặt trong phòng ngủ nên lưu đặt theo hướng Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Đó là những hướng giúp cho gia chủ có thể làm ăn phát đạt hơn đồng thời cũng đảm bảo đem lại được sức khỏe tốt, cảm giác thoải mái nhẹ nhàng hơn cho không gian phòng ngủ. Hơn nữa hướng gương đúng trong phòng ngủ còn giúp cho gia chủ hoàn toàn có thể giúp gia chủ có thể tiến triển thuận lợi hơn trên con đường công danh.

Lưu ý chọn hướng tốt khi treo gương trong phòng ngủ
Ảnh 1: Lưu ý chọn hướng tốt khi treo gương trong phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Tuyệt đối nên biết không nên để gương theo hướng Nam bởi đây là hướng xấu, hướng của lửa, kỵ với gương được xem là mệnh nước. Việc treo gương trên nền nhà còn có ý nghĩa cải thiện được không gian chật chội đồng thời cũng có tác dụng tạo nên ánh sáng tạo được sự sáng sủa hơn cho gian phòng ngủ. Không những thế, nó còn tạo được không gian rộng thoải mái hơn.

Xác định vị trí cách treo gương trong phòng ngủ  sao cho hợp phong thủy?

Theo những quan niệm trong phong thủy, những điều cơ bản cần ghi nhớ khi đặt gương trong phòng ngủ đó là:

Xác định vị trí cách treo gương trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy
Ảnh 2: Xác định vị trí cách treo gương trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy (Nguồn: Internet)

Đó là những lưu ý về vị trí đặt gương sao cho không phản phong thủy mà bạn nên biết.

Những điều cấm kỵ khi treo gương trong phòng ngủ

Gương sẽ là vật may mắn khi bạn biết cách đặt đúng hợp phong thủy và tránh những ảnh hưởng của hướng xấu, điều cấm kỵ. Để không đặt gương sai vị trí và vào vị trí cấm kỵ, bạn có thể tham khảo những điều cấm kỵ dưới đây để biết cách tránh nhé!

Những điều cấm kỵ khi treo gương trong phòng ngủ
Ảnh 3: Những điều cấm kỵ khi treo gương trong phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Tránh đặt gương đối diện hoặc trên đầu giường

Trong phong thủy, đây là điều cực kỳ cấm kỵ bởi vì theo quan niệm phong thủy, gương có tính hàn, có hàn âm của mệnh kim chính vì thế khi đặt theo hướng đối diện và đầu giường sẽ làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng và gia đình của gia chủ.

Không những thế, vị trí đặt chiếu vào giường chính là điềm xấu. Nó có thể tạo ra những hoang tưởng hay cảm giác bất an cho người ngủ. Đặc biệt là đối với những người mắc bệnh khó ngủ thì việc để gương phản chiếu này lại càng khiến cho bệnh càng thêm nặng hơn và xấu đi.

Chính vì vậy, tốt nhất, hãy đặt gương nằm ở các góc khuất đồng thời không nên di chuyển gương quá nhiều. Hoặc bạn cũng có thể che phủ gương khi không cần dùng tới bằng cách phủ tấm vải nhỏ nhé!

Tránh đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Việc để quá nhiều gương trong phòng ngủ là việc làm sai lầm bởi vì nó có thể đem lại nhiều khí tiêu cực. Việc đặt nhiều gương trong phòng ngủ làm cho cơ thể suy yếu, hay đau ốm và mệt mỏi khi ngủ dậy. Bởi vì khi có quá nhiều gương có thể dẫn đến việc bạn nhìn thấy nhiều ảo ảnh và điều này làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh rất nhiều.

Vì vậy, chỉ nên đặt duy nhất 1 tấm gương trong phòng ngủ mà thôi. Nếu như bạn muốn có thêm, hãy kết hợp gương với tủ quần áo để có thể giúp việc sử dụng gọn nhẹ hơn và có thể đóng lại khi không dùng làm rộng không gian mà vẫn đảm bảo đủ dùng theo nhu cầu.

Kiêng đặt gương đối diện cửa chính và các cửa phòng khách

Kiêng đặt gương đối diện cửa chính
Ảnh 4: Kiêng đặt gương đối diện cửa chính (Nguồn: Internet)

Một thói quen rất nhiều người gặp phải đó là thường sẽ đặt ngay tấm gương ở cửa để rọi chiếu vào cửa chính. Trong quan niệm phong thủy, đây là hướng cực kỳ tối kỵ bởi vì nó xua đuổi thần tài và làm ảnh hưởng đến tiền tài cũng như sự bình yên cho căn phòng và ngôi nhà.

Không những thế, việc gương phản chiếu như thế chính là gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình đồng thời cũng có thể dẫn đến những tranh cãi, cãi vã và mâu thuẫn giữa vợ chồng với nhau và các thành viên trong gia đình.

Phản chiếu bàn đọc sách, bàn làm việc

Hãy chú ý không đặt gương đối diện phản chiếu bàn đọc sách hoặc bàn làm việc bởi vì nó có thể dẫn đến việc học tập và công việc bị ảnh hưởng sa sút trầm trọng do đem lại những năng lượng không tích cực và có thể làm cho gia chủ bị phá sản hoặc bị ảnh hưởng cực kỳ xấu trong công việc. Đó là những điều cấm kỵ cần ghi nhớ khi bài trí gương trong không gian phòng ngủ.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách treo gương trong phòng ngủ đúng cách và đảm bảo không phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy nhé! Bài trí gương phòng ngủ đảm bảo hợp phong thủy chắc chắn sẽ tránh được những điều xấu và giúp đảm bảo đem lại những gì may mắn nhất dành cho bạn.

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689