1. Tẩy sơn nhà dính vào cửa gỗ bằng xăng xe

Ít ai biết rằng xăng xe là một trong những cách tẩy sơn gốc nước tốt nhất khi sàn nhà bị bẩn. Khi dầu tiếp xúc với sơn, quá trình nặng sẽ tan ra để sơn không dính vào sàn. Để làm gì?

son-nha-dinh-vao-cua-go-1-1658303323.png
 

Chuẩn bị xăng và giẻ cũ. Đầu tiên, làm ướt một miếng vải khô với một chút dầu hỏa sau đó chải lên vùng sơn để thấm hết các mảng bám. Không làm ướt sàn trước khi sử dụng xăng. Điều này làm suy yếu dầu. Cuối cùng, dùng khăn ẩm lau sạch phần sơn còn sót lại, sau đó dùng máy giặt lau sàn nhà.

Xăng xe rất độc hại. Vì vậy, phải đeo găng tay và khẩu trang trong quá trình làm việc này. Bạn nên sử dụng một cây lau cũ để tránh xăng xe ăn mòn. Sử dụng xăng là một cách tuyệt vời để loại bỏ vecni trên gỗ và sơn PU và rất dễ thi công. Nước hoa có tỷ lệ tẩy sơn PU giảm lên đến 95%, và bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm này ở các cửa hàng.

2. Tẩy sơn nhà dính vào cửa gỗ bằng chanh, giấm và nước

Đó là nguyên liệu mà gia đình nào cũng có. Đặc biệt, sơn gốc nước có thể tẩy một cách dễ dàng và hiệu quả. Nên cung cấp thêm ống xịt và khăn lau để tiện sử dụng. Hãy nhớ rằng để cải thiện việc làm sạch, bạn nên sử dụng nước ấm khoảng 60 độ C.

son-nha-dinh-vao-cua-go-3-1658303323.png
 

Làm theo các bước sau: Pha chanh, giấm và nước theo tỷ lệ 1: 1: 1. Sau đó đổ thuốc vào lọ đã chuẩn bị sẵn. Sau đó phun hỗn hợp lên bề mặt đã sơn của gạch. Sau 15-20 phút, chà xát khu vực bằng khăn. Nhờ đó, gạch sạch và sáng bóng.

3. Tẩy sơn nhà dính vào cửa gỗ bằng rượu trắng

Rượu trắng cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ màu nước. Tuy nhiên bạn có tin rằng cách này chỉ nên áp dụng cho sàn gạch chứ không nên dùng sàn gỗ cứng để tránh làm ố sàn.

Vải đã được làm ẩm trước đã chuẩn bị bằng cồn. Sau đó kéo lớp sơn sàn. Giữ nguyên trong 15 phút, sau đó lau sạch bằng khăn ẩm. Bạn có thể thấy các màu đã được loại bỏ hoàn toàn.

4. Tẩy sơn nhà dính vào cửa gỗ bằng chất tẩy chuyên dụng

Phương pháp phổ biến nhất là sử dụng một loại sơn chuyên dụng để loại bỏ lớp sơn PU trên gỗ. Những vết sơn khó tẩy cần sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt. Khi làm như vậy, bạn chỉ cần dùng khăn sạch lau sạch bụi trên gỗ. Sau đó quét sơn chuyên dụng để loại bỏ lớp sơn PU bằng máy phun áp lực cao để loại bỏ lớp sơn.

Đây là phương pháp thường được sử dụng để loại bỏ lớp sơn PU trên gỗ, đặc biệt là những lớp sơn cứng. Để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt gỗ cần tẩy, bạn chỉ cần dùng khăn sạch. Sau đó dùng dung dịch tẩy sơn chuyên dụng để loại bỏ lớp sơn PU bằng máy phun áp lực cao để tẩy sơn nhanh chóng và hiệu quả.

Lưu ý: Hầu hết các đồ nội thất bằng gỗ đều có lớp sơn bên ngoài, vì vậy bạn cần loại bỏ màu khỏi gỗ một cách nhanh chóng. Vì vậy, khi sử dụng thuốc tẩy phải thải bỏ đúng cách và nhanh chóng. Không sơn trên bề mặt gỗ.

Tuy nhiên, các loại sơn đặc biệt có thể ảnh hưởng đến kết cấu của gỗ và làm hỏng vật liệu ban đầu. Vì vậy, khi lựa chọn phương pháp tẩy sơn PU cho đồ gỗ này, bạn hãy lưu ý để đồ gỗ không bị hư hại và phải sửa chữa càng sớm càng tốt. Bạn có thể tẩy lớp sơn bóng trên gỗ như trên.

Kem tẩy rửa đa năng thường được sử dụng để làm sạch và đánh bóng các vật dụng trong nhà bếp. Bạn cũng có thể dùng loại kem này để tẩy vết sơn trên tủ gỗ, sàn gỗ, cầu thang gỗ. Cách làm là bạn trộn kem với nước sau đó dùng tăm bông chấm nhẹ lên vùng sơn bị lem. Làm như vậy 1-2 lần, mỗi lần cách nhau 3 phút để loại bỏ sơn.

5. Tẩy sơn nhà dính vào cửa gỗ bằng nước nóng

Một cách dễ dàng và thuận tiện khác để tẩy sơn PU trên đồ gỗ nội thất là sử dụng nước nóng. Chỉ cần đổ nước ấm thích hợp lên bề mặt gỗ, đợi 5-10 phút cho lớp sơn PU mềm và tan ra, sau đó bắt đầu lau chùi thường xuyên. Nhiệt tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ các sắc tố cứng.

son-nha-dinh-vao-cua-go-2-1658303323.png
 

Cũng giống như cách tẩy vết dầu trên sàn, tẩy sơn PU bằng nước nóng là cách dễ dàng và tiết kiệm nhất mà ít người biết. Nước nóng có thể làm tan màu, vì vậy bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch. Tuy nhiên, cần lưu ý bề mặt gỗ rất dễ bị ngấm nước. Do đó, nó phải được thực hiện nhanh chóng. Ngoài ra, phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những bức tranh nhỏ.

6. Tẩy sơn nhà dính vào cửa gỗ bằng giấy nhám

Giấy nhám cũng là một cách tuyệt vời để tẩy sơn tường. Tất cả các vết sơn có thể được loại bỏ mà không cần nhiều nỗ lực hoặc sử dụng chất tẩy rửa. Tuy nhiên, trong quá trình này, bề mặt của gỗ phải được làm nhẵn để tránh làm trầy xước. Ngoài ra, không sử dụng giấy nhám trên bề mặt nhẵn, phẳng.

Tuy nhiên, phương pháp tách gỗ này là cần thiết cho việc hoàn màu của gạch. Điều này là do giấy nhám có thể làm hỏng và xước bề mặt của gỗ nếu bạn không cẩn thận.

7. Tẩy sơn nhà dính vào cửa gỗ bằng sữa bò

Bạn có ngạc nhiên khi chúng tôi đề xuất sử dụng sữa bò để tẩy các vết ố, vết sơn PU trên gỗ? Sữa bò không thể tẩy sạch vết bẩn trên sơn, nhưng nó rất hiệu quả trong việc tẩy vết bẩn trên sơn.

Sữa bò cần đun sôi rồi cho vào thố, sau đó đổ vào nền gạch bị dính sơn nước. Sau khoảng 5 giờ, bạn sẽ thấy màu không còn nữa.

8. Tẩy sơn nhà dính vào cửa gỗ bằng súng hơi nóng

Sử dụng súng hơi nóng dễ dàng hơn và kết quả nhanh hơn so với mài. Tất cả những gì bạn cần là găng tay, kính bảo hộ và khẩu trang bảo hộ đầy đủ. Sau đó dùng súng khò nóng từng vùng nhỏ trên ngọn cây sao cho cách ngọn cây khoảng 15 – 20 cm.

Tiếp tục hơ nóng từ trên xuống dưới, lần lượt tẩy từ trái qua phải cho đến khi sơn PU mềm, sủi bọt rồi se lại. Sau đó làm sạch bề mặt bằng giấy nhám.

9. Tẩy sơn nhà dính vào cửa gỗ bằng dầu ăn

Dầu ăn là một phần thiết yếu trong mỗi gian bếp. Nhưng bạn có biết rằng xơ dừa cũng có thể tẩy vết ố do sơn PU trên gỗ không?

Sử dụng dầu ăn là cách tẩy màu rất đơn giản nhưng hiệu quả. Cách làm: Thêm vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng rồi cho vào bồn tắm cho đến khi sáp ong tan hết trong dầu. Nếu lấy hỗn hợp này chà mạnh lên vết bẩn, vết bẩn sẽ nhanh chóng bay đi và trở lại bề mặt gỗ như ban đầu.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu ăn vào phần sáp trắng. Sau đó đun cách thủy cho đến khi sáp ong tan trong dầu. Sử dụng hỗn hợp này để lau đồ gỗ sơn sẽ giúp bạn làm sạch nó một cách hiệu quả và nhanh chóng.

10. Tẩy sơn nhà dính vào cửa gỗ bằng bia

Nếu sơn màu nhạt, bạn có thể tẩy bằng cách dùng khăn mềm tẩm bia hoặc dầu parafin chà xát lên gỗ. Bề mặt cần được lau sạch bụi bẩn bằng khăn khô trước khi tẩy vết sơn.

Chỉ với những bước đơn giản trên đây, bạn có thể tẩy vết sơn PU trên bàn ghế, vật liệu hay ghế bị bỏ quên một cách nhanh chóng và hiệu quả mà lại không tốn kém nhiều chi phí.

Bạn đã vô tình làm nền gạch bị dính sơn nước trong quá trình sơn và sửa sang lại nhà cửa vào cuối năm? Bạn đã thử nhiều cách mà vẫn không làm sạch vết sơn? Những cách dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy sơn nhà dính vào cửa gỗ hiệu quả nhất.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689