Không gian phòng ngủ thực sự quan trọng vì đây là nơi bạn sẽ nghỉ ngơi và phục hồi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Bên cạnh lựa chọn các thiết kế nội thất phù hợp `thì việc lựa chọn được hướng giường hợp phong thuỷ cũng là một yếu tố quyết định đến chất lượng giấc ngủ. Và làm thế nào để chọn được hướng giường ngủ cho người tuổi tý? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua chia sẻ sau đây.

Bên cạnh lựa chọn các thiết kế nội thất phù hợp thì việc lựa chọn được hướng giường hợp phong thuỷ cũng là một yếu tố quyết định đến chất lượng giấc ngủ

Ảnh 1: Bên cạnh lựa chọn các thiết kế nội thất phù hợp thì việc lựa chọn được hướng giường hợp phong thuỷ cũng là một yếu tố quyết định đến chất lượng giấc ngủ (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Tuổi Ất Mão 1975 Ngồi Làm Việc Hướng Nào Là Tốt Nhất?

Phong thủy là gì và tại sao lại lại quan trọng trong bố trí phòng ngủ?

Phong Thuỷ có nghĩa đen là “gió và nước”. Tuy nhiên, theo quan điểm của người Trung Quốc, Phong Thủy có nghĩa là năng lượng chảy từ Trời (gió) và năng lượng chảy từ đất (nước). Kết hợp năng lượng đó trong sức mạnh tổng hợp, và bạn sẽ có sự dồi dào.

Để biết tại sao Phong Thủy được sử dụng trong thiết kế nội thất, đặc biệt là phòng ngủ điều quan trọng là phải quay trở lại nền tảng cốt lõi của Phong Thủy – Chi. Chi là năng lượng sống mà bạn có thể rút ra từ bất cứ thứ gì, sống và không sống, trên trái đất. Mọi thứ mang theo Chi cho dù đó là cây, hồ nước hay con người.

Để cho bất kỳ sinh vật nào được khỏe mạnh, chúng phải có một dòng chảy tốt của nội tại. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là môi trường xung quanh chúng ta cũng phải lành mạnh. Nếu môi trường xung quanh bạn không thể tối đa hóa dòng chảy của Chi, thì đó có thể không phải là những nơi lành mạnh để ở.

Vị trí là chìa khóa để giữ một dòng chảy tốt của Chi. Vì vậy, khi nói đến thiết kế phòng ngủ, cách bạn bố trí các vật dụng trong phòng ảnh hưởng rất nhiều đến dòng chảy của Chi. Ví dụ, nếu bạn đặt giường ở nơi mà dòng chảy Chi bị chặn lại, bạn sẽ biểu hiện năng lượng tiêu cực, có thể khiến bạn dễ mắc bệnh tật hoặc gặp nhiều xui xẻo. Đây là lý do tại sao nhiều luôn xem hướng giường ngủ cho người tuổi tý trước khi họ chuyển bất kỳ đồ đạc nào vào các phòng bao gồm phòng ngủ.

Nếu bạn đặt giường ở nơi mà dòng chảy Chi bị chặn lại, bạn sẽ biểu hiện năng lượng tiêu cực, có thể khiến bạn dễ mắc bệnh tật hoặc gặp nhiều xui xẻo.
Ảnh 2: Nếu bạn đặt giường ở nơi mà dòng chảy Chi bị chặn lại, bạn sẽ biểu hiện năng lượng tiêu cực, có thể khiến bạn dễ mắc bệnh tật hoặc gặp nhiều xui xẻo. (Nguồn: Internet)

Bật mí các hướng giường ngủ cho người tuổi tý giúp mang lại may mắn 

Hướng giường ngủ cho người tuổi Canh Tý 1960, 2020

Đối với việc tìm kiếm Hướng giường ngủ cho người tuổi tý, bạn nên cân nhắc vào năm sinh. Chẳng hạn như những ai sinh năm 1960, 2020 là thuộc tuổi Canh Tý. Vậy nên có thể lựa chọn những hướng sau đây:

Ngoài ra, cũng cần cân nhắc và tránh những hướng sau:

Đối với việc tìm kiếm Hướng giường ngủ cho người tuổi tý, bạn nên cân nhắc vào năm sinh.
Ảnh 3: Đối với việc tìm kiếm Hướng giường ngủ cho người tuổi tý, bạn nên cân nhắc vào năm sinh. (Nguồn: Internet)

Bên cạnh việc lựa chọn hướng thì màu sơn chủ đạo trong phòng ngủ cũng rất quan trọng. Đặc biệt những người sinh năm này thuộc mệnh Thổ nên những gam màu được cân nhắc sẽ là: màu vàng đất, màu nâu, hồng, tím, đỏ. Và những gam màu nên tránh là các gam màu thuộc mệnh Mộc: xanh lá cây, xanh nhạt.

Hướng giường ngủ cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Để có thể mang lại may mắn và bình an cũng như tạo điều kiện để phát triển về cả mặt vật chất cũng như tinh thần thì những người sinh vào năm Nhâm Tý 1972 nên chọn hướng đặt giường theo các hướng sau đây:

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đến những hướng không mang lại vận may và có thể cản trở con đường tài lộc, chẳng hạn như:

Khi lựa chọn màu sắc chủ đạo cho không gian phòng ngủ thì nên cân nhắc các gam màu chẳng hạn như: xanh lá cây, xanh đậm, xanh nước biển, đen.
Ảnh 4: Khi lựa chọn màu sắc chủ đạo cho không gian phòng ngủ thì nên cân nhắc các gam màu chẳng hạn như: xanh lá cây, xanh đậm, xanh nước biển, đen. (Nguồn: Internet)

Cũng giống như những gia chủ sinh nam Canh Tý, những người sinh vào năm Nhâm Tý cũng có cung mệnh riêng. Và cung mệnh ở đây chính là mệnh mộc. Do đó, khi lựa chọn màu sắc chủ đạo cho không gian phòng ngủ thì nên cân nhắc các gam màu chẳng hạn như: xanh lá cây, xanh đậm, xanh nước biển, đen. Đồng thời cần tránh những gam màu tương khắc đó là vàng đất, vàng.

Hướng giường ngủ cho người tuổi Giáp Tý 1984

Năm sinh quyết định rất nhiều đến cung mệnh và để chọn đúng hướng giường ngủ cho người tuổi tý, thì những ai sinh vào năm Giáp Tý 1984 nên chọn những hướng sau đây:

Đây là những hướng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là mang đến cuộc sống bình an và nhiều may mắn. Tuy nhiên, để có thể tránh được những bệnh tật cũng như điềm rủi thì nên tránh những hướng sau đây:

Để tô điểm thêm cho không gian phòng ngủ thì những gam màu thuộc về màu tương sinh với mệnh Kim là sự lựa chọn tốt nhất
Ảnh 5: Để tô điểm thêm cho không gian phòng ngủ thì những gam màu thuộc về màu tương sinh với mệnh Kim là sự lựa chọn tốt nhất (Nguồn: Internet)

Đối với việc lựa chọn màu sắc chủ đạo trong trang trí và tô điểm thêm cho không gian phòng ngủ thì những gam màu thuộc về màu tương sinh với mệnh Kim là sự lựa chọn tốt nhất. Trong đó có thể kể đến ánh kim, màu Nâu, vàng đậm.

Hướng giường ngủ cho người tuổi Bính Tý 1996 

Có 4 hướng giường ngủ cho người tuổi tý mà những người sinh năm 1996 nên cân nhắc. Đây sẽ là những hướng sẽ mang đến cho giả chủ một cuộc sống thảnh thơi và an bình. Đặc biệt là có thể phát huy được hết những nguồn năng lượng tích cực trong không gian phòng ngủ:

Trái lại, có 4 hướng xấu mà bạn nên nắm rõ để tránh cũng như có thể hạn chế được những nguồn năng lượng tiêu cực có thể lây lan và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tiền tài và may mắn.

Trong việc lựa chọn những gam màu phù hợp nhất thì gia chủ có thể cân nhắc những gam màu tương sinh với mệnh Thuỷ
Ảnh 6: Trong việc lựa chọn những gam màu phù hợp nhất thì gia chủ có thể cân nhắc những gam màu tương sinh với mệnh Thuỷ (Nguồn: Internet)

Trong việc lựa chọn những gam màu phù hợp nhất thì gia chủ có thể cân nhắc những gam màu tương sinh với mệnh Thuỷ để có thể nhận được những sự hỗ trợ tốt nhất và có được một giấc ngủ ngon. Có thể sử dụng những gam màu này trong trang trí và lựa chọn đồ nội thất phòng ngủ, bao gồm: màu trắng hoặc xám bạc, xanh nước biển, xanh đậm, xanh da trời.

Một số tips hữu ích trong việc bố trí và thiết kế phòng ngủ cho người Tuổi Tý

Theo nguyên tắc phong thủy, giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn vì chúng tượng trưng cho bạn. Và đây cũng là món đồ nội thất lớn nhất nếu xét về tổng thể.

Chỉ cần nghĩ xem bạn đã dành bao nhiêu giờ trên giường. Bạn có thể dành nhiều thời gian ở đó hơn bất kỳ nơi nào khác. Và thời gian bạn ở trên giường, bạn thường đang ngủ. Khi ngủ, bạn đang ở trạng thái “âm” thụ động và dễ bị ảnh hưởng bởi các nguồn năng lượng xung quanh bạn. Vì vậy, vị trí đặt giường của bạn ảnh hưởng đến bạn trong trạng thái tỉnh táo và vô thức.

Nếu có thể, hãy luôn đặt giường sao cho hợp phong thủy nhất. Nếu điều đó thực sự không thể xảy ra, có một số cách để khắc phục. Dưới đây là một số mẹo để đặt giường ngủ cho phong thủy tốt, đặc biệt là dành cho những ai Tuổi Tý.

Đặt giường ngủ theo nguyên tắc tọa thủ 

Bạn muốn giường của mình được đặt sao cho khi nằm trên giường, bạn có thể nhìn thấy cửa vào phòng ngủ.
Ảnh 7: Bạn muốn giường của mình được đặt sao cho khi nằm trên giường, bạn có thể nhìn thấy cửa vào phòng ngủ. (Nguồn: Internet)

Trong phong thủy, chúng ta đặt giường ngủ theo nguyên tắc tọa thủ. Bạn muốn giường của mình được đặt sao cho khi nằm trên giường, bạn có thể nhìn thấy cửa vào phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn giường nằm thẳng hàng với cửa. Một nguyên tắc nhỏ là đặt giường theo đường chéo so với cửa ra vào.

Có thể hiểu rằng có nhiều trường hợp không thể thực hiện được. Nếu giường không thể nằm ở vị trí chỉ huy, bạn có thể sửa lại giường bằng cách sử dụng gương. Đặt một chiếc gương để khi trên giường, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cánh cửa.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng một chiếc gương có đế rời giúp bạn dễ dàng đặt và điều chỉnh chúng ở góc chính xác.

Đầu giường dựa vào tường vững chắc

Đầu giường của bạn phải được đặt chắc chắn vào một bức tường vững chắc. Điều này có nghĩa là bạn được hỗ trợ từ phía sau. Mặc dù điều này có vẻ giống với lẽ thường, nhưng trong nhiều trường hợp vẫn có người lựa chọn đặt những chiếc giường có đầu giường ở giữa phòng và đây là điều nên tránh.

Đầu giường của bạn phải được đặt chắc chắn vào một bức tường vững chắc. Điều này có nghĩa là bạn được hỗ trợ từ phía sau
Ảnh 8: Đầu giường của bạn phải được đặt chắc chắn vào một bức tường vững chắc. Điều này có nghĩa là bạn được hỗ trợ từ phía sau (Nguồn: Internet)

Thứ hai, tránh cửa sổ phía sau đầu giường nếu có thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ở tầng trệt hoặc có vấn đề về mắt. Tốt hơn là có một bức tường vững chắc phía sau bạn.

Đặt giường cách xa tường nhà vệ sinh

Tránh để chung đầu giường của bạn với bức tường của nhà vệ sinh. Điều này có nghĩa là bạn nên loại trừ việc đặt giường của mình trên bức tường có nhà vệ sinh ở phía bên kia. Nếu không thể, bạn có thể đặt gương ở bức tường phía trên và phía sau giường để mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài phòng ngủ. Điều này sẽ giúp tẩy sạch các năng lượng tiêu cực.

Không gian ở cả hai bên của giường 

Đối với người lớn, tốt nhất nên có không gian thoáng ở hai bên trái và phải của giường. Lời khuyên ở đây là nên có ít nhất 18 ”mỗi bên. Không gian ở cả hai bên cho phép cân bằng âm và dương. Nếu điều này là không thể, hãy cố gắng hết sức có thể để có khoảng trống trên mặt tường. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gương trên bức tường bên cạnh giường. Điều này có thể mở rộng quan điểm về năng lượng.

Dầm, vách ngăn và trần dốc

Để có vị trí hợp phong thủy nhất, bạn muốn khu vực phía trên giường không có dầm, xà gồ hoặc trần dốc. Những đặc điểm kiến ​​trúc phía trên giường có thể tạo ra áp lực không cần thiết. Nếu điều đó là không thể tránh khỏi, một sự điều chỉnh là cần thiết và bạn có thể sử dụng một tấm rèm vải để che đi.

Có thể bạn quan tâm: Hướng ngồi làm việc tuổi Mậu Thìn 1988 thu hút vượng khí

Để có vị trí hợp phong thủy nhất, bạn muốn khu vực phía trên giường không có dầm, xà gồ hoặc trần dốc
Ảnh 9: Để có vị trí hợp phong thủy nhất, bạn muốn khu vực phía trên giường không có dầm, xà gồ hoặc trần dốc (Nguồn: Internet)

Hy vọng những chia sẻ trên đây là hữu ích và bạn có thể tìm được hướng giường ngủ cho người tuổi tý thích hợp. Nhờ đó, giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực và giúp bạn có được những giấc ngủ ngon và sâu hơn. Để biết thêm về những kinh nghiệm phong thuỷ liên quan, hãy theo dõi thêm tại trang web chính thức của chúng tôi ngay hôm nay.  Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục Nhà 360

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689