Giường ngủ luôn là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đây là nơi chúng ta nằm nghỉ sau một thời gian ban ngày làm việc mệt mỏi. Giường ngủ theo phong thủy còn thể hiện sự êm ấm của từng gia đình. Vì vậy, kê giường ngủ như thế nào là phù hợp luôn được các gia đình chú ý. Bài viết này sẽ giúp bạn có cách kê giường ngủ theo mệnh để mang lại sức khỏe và may mắn trong gia đình và sự nghiệp nhé.

Những lưu ý chung khi kê giường ngủ

Thực tế, theo phong thủy, giường ngủ không chỉ để nằm nghỉ, nghỉ ngơi mà còn là nơi giúp cho con người lấy lại năng lượng, chuẩn bị cho một ngày làm việc mới. Giường ngủ có hướng như thế nào sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình, hướng tạo nên thế tương sinh, tức là có khả năng tạo ra dòng năng lượng tích cực, giúp cho gia chủ may mắn, bình an.

Kê giường đúng sẽ tạo ra vận khí tốt
Ảnh 1: Kê giường đúng sẽ tạo ra vận khí tốt (Nguồn: Internet)

Có những lưu ý sau đây mà bạn cần đọc kỹ trước khi tìm hiểu cách kê giường ngủ theo mệnh nhé:

Cách kê giường ngủ theo mệnh của từng gia chủ

Những lưu ý chung ở trên khi kê giường ngủ là lưu ý dành cho tất cả các mệnh, tuy nhiên, mỗi mệnh đều có những cách kê khách nhau.

Cách kê giường ngủ của người mệnh Kim

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc mà chúng ta tìm ra được cách kê giường ngủ theo mệnh của từng người. Người mệnh Kim nên kê giường quay về hướng Đông Bắc, Tây Nam sẽ giúp có nhiều vượng khí.

Kê giường ngủ theo người mệnh Kim
Ảnh 2: Kê giường ngủ theo người mệnh Kim (Nguồn: Internet)

Vì sao lại là cách kê này. Vì căn cứ vào hướng trạch của quy luật ngũ hành, ở đây hướng Đông Bắc, Tây Nam là hướng của hành Thổ. Và ngũ hành thì Thổ sinh kim. Chính vì thế mà hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ mệnh Kim.

Cũng có một hướng nữa mà gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn là quay theo hướng bản mệnh, là hướng được cho là hướng quy tụ nhiều sinh khí, giúp cho gia chủ mệnh Kim ngủ ngon và sâu giấc hơn. Đặc biệt lưu ý với người mệnh này là tránh kê giường hướng Nam, vì hướng Nam tượng trưng cho hành hỏa, khắc với kim, vì thế mà gia chủ nên tránh hướng này ra để không gặp phải xui xẻo và giấc ngủ bất an, chập chờn.

Màu sắc phòng ngủ nên chọn của người mệnh Kim là nên dùng tông sáng và những sắc ánh kim, kết hợp tông màu nâu và vàng đậm của hành thổ nữa sẽ rất tốt

Cách kê giường ngủ của người mệnh Mộc

Người mệnh mộc tương sinh với người mệnh Thủy, vì vậy với gia chủ là người mệnh Mộc thì nên tuân theo hướng trạch của mệnh Thủy, từ là giường nên quay về hướng Bắc, Nam và Đông Nam là rất tốt.

Giường của người mệnh Mộc nên chọn thành giường hình vuông hoặc hình chữ nhật, vì đây là hình khối thuộc hành thổ, tạo ra sự thuận lợi và ổn định. Hình lượn sóng cũng được ưu tiên sử dụng đối với người gia chủ mệnh này, bởi sóng là biểu tượng của nước (thủy).

Hướng kê giường của người mệnh Mộc
Ảnh 3: Hướng kê giường của người mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Một yếu tố quan trọng không kém khi kê giường ngủ theo mệnh Mộc chính là màu sắc. Hãy chọn màu xanh dương, xanh da trời để có một giấc ngủ yên bình và mang lại may mắn. Những người tuổi này không nên chọn những màu sắc như vàng, ánh kim… vì nó là đại diện cho hành Kim, rất xung khắc với người mệnh Mộc.

Cách kê giường ngủ của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp mệnh Kim, chính vì thế những người mang mệnh Thủy lưu ý khi kê giường nên kê hướng của mệnh Kim để được quy luật tương sinh ngũ hành. Hướng mệnh Kim sẽ là Tây và Tây Bắc. Đây là 2 hướng rất tốt, hội tụ nhiều sinh khí khiến cho gia chủ mệnh Thủy gặp nhiều may mắn, mang lại giấc ngủ sâu, từ đó có năng lượng cho ngày làm việc mới.

Màu xanh là màu bản mệnh của người mệnh Thủy
Ảnh 4: Màu xanh là màu bản mệnh của người mệnh Thủy (Nguồn: Internet)

Cách kê giường ngủ của người mệnh Thủy ảnh hưởng nhiều từ mệnh Kim và màu sắc trong phòng ngủ cũng vậy. Rèm cửa nên chọn màu trắng hoặc xám bạc. Màu này cũng rất tốt. Giường ngủ nên là giường màu trắng hoặc màu vàng, màu của kim loại, ánh kim để tăng thế tương sinh ngũ hành, tạo ra nguồn năng lực tích cực cho gia chủ.

Màu xanh da trời, màu xanh thẫm cũng hợp do đây là màu bản mệnh. Ngoài ra, kiểu đầu giường hình sóng nước như người mệnh Mộc cũng tạo ra vận khí tốt cho gia chủ và mang lại sức khỏe và bình yên. Ngoài ra hình tròn cũng hợp, sẽ mang lại cho gia chủ giác ngủ sâu lắng, kiêng kỵ chọn mẫu giường góc cạnh sẽ phá vỡ thế tương hợp năng lượng của người mệnh này.

Hướng kê giường của người mệnh Thủy nên tránh là hướng Đông Bắc và Tây Nam, bởi đây là hướng của hành Mộc, không tốt cho sức khỏe và tài vận của mệnh Kim.

Cách kê giường ngủ của người mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa, đó là thuyết tương sinh của ngũ hành. Chính vì thế mà gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng kê giường ngủ theo mệnh Mộc để hút tài lộc, may mắn và mang lại giấc ngủ bình yên. Ngoài ra cũng có thể chọn hướng của hành Hỏa hư Đông, Đông Nam, Nam cũng rất tốt, tăng sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc.

Vì Mộc sinh Hỏa nên giường có màu xanh lá, tượng trưng cho hành Mộc rất hợp với người mệnh Hỏa. Ngoài ra những màu như đỏ, hồng, tím cũng có thể sử dụng để làm rèm hoặc sơn màu trong phòng ngủ. Điều đại kỵ với người mệnh Hỏa là dùng các màu như màu xanh đậm, màu xanh nước biển, màu đen… vì nó đại diện cho hành Thủy, tương khắc với Hành Hỏa. Sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ cũng là một lựa chọn không tồi, vì tương sinh cũng như mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Các họa tiết sử dụng trên giường ngủ hoặc trong phòng ngủ nên là họa tiết hình Tam giác, bởi đây là họa tiết đại diện cho tính Hỏa. Năng lượng tích cực của việc kê giường ngủ theo mệnh Hỏa sẽ giúp cho gia chủ ngủ ngon và tràn đầy sức sống sau khi thức dậy, chuẩn bị cho một ngày làm việc mới.

Cách kê giường ngủ của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là mệnh chúng tôi đề cập cuối cùng ngày hôm nay. Đây là mệnh đại diện cho đất. Và theo quan niệm tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Cách kê giường hợp nhất với tuổi này là đầu giường quay về hướng Nam, hoặc quay về hướng bản mệnh của mình cũng tốt. Đó là các hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Mệnh Thổ nên kê giường hướng Tây Nam, Đông Bắc
Ảnh 5: Mệnh Thổ nên kê giường hướng Tây Nam, Đông Bắc (Nguồn: Internet)

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn thành giường có hình dáng là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tốt nhất không chọn hình tam giác, vì nó thuộc hành Hỏa như đã đề cập ở trên. Những gì được cho là xung khắc sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của, tinh thần giảm sút, kém may mắn và gặp nhiều bất trắc. Chính vì thế mà từ việc kê giường cho đến thành giường và màu sắc cũng cần phải cân nhắc kỹ càng.

Về màu sắc: gia chủ nên chọn màu hợp với bản mệnh của mình để tăng vượng khí như màu tím, màu hồng, màu đỏ. Đây là màu tượng trưng cho hành Hỏa, rất tốt với mệnh Thổ. Hoặc có thể chọn màu nâu đất và vàng đất là màu của bản mệnh cũng rất tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Gia chủ nên tránh những màu như xanh lá cây, xanh da trời, xanh đậm… vì đây là hành Mộc, không hề tốt cho gia chủ mệnh Thổ, khiến cho gia chủ không cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi bước vào phòng.

Nên lựa chọn hướng kê giường theo mệnh của chồng hay của vợ

Đây là một băn khoăn rất lớn của nhiều người, vì không biết nên kê theo mệnh của chồng hay mệnh của vợ. Tuy nhiên, chúng tôi xin lưu ý với bạn rằng, từ xưa đến nay, việc trọng đại trong gia đình thường lấy tuổi của chồng để xem làm có hợp hay không. Vì người đàn ông được xem là người phải gánh vác trách nhiệm trụ cột trong gia đình. Chính vì thế nên kê giường ngủ theo mệnh của chồng là phù hợp hơn cả.

Tóm lại, mỗi mệnh đề có những hướng kê giường khác nhau bên cạnh những lưu ý chung để sao cho giấc ngủ trở nên trọn vẹn cũng như tụ được khí tốt lành cho gia chủ. Kê giường ngủ theo mệnh sẽ giúp cho gia chủ có giấc ngủ ngon, mang lại sức khỏe tốt cũng như giúp gia đình có thể thuận lợi trong làm ăn cũng như tăng mối quan hệ vợ chồng.

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689