Đối với các cặp vợ chồng, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, hôn nhân chính là cách bài trí phòng ngủ, giường ngủ theo mệnh, theo hướng vợ chồng. Đây là yếu tố liên quan đến phong thủy ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống các cặp vợ chồng mà bạn nên biết. Từ đó có thể nắm được những cách bài trí đúng và tránh phạm phải những điều đại kỵ.

Dưới đây là các lưu ý quan trọng cần lưu ý khi bài trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng bạn nên biết để có thể tránh được những điều không nên và thực hiện những điều nên làm khi bài trí phòng ngủ.

5 lưu ý quan trọng về phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Thực chất, việc bài trí và thiết kế phòng ngủ đảm bảo hợp phong thủy không quá khó khăn. Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta vẫn chưa nắm rõ được hết những điều cấm kỵ hay những điều nên làm khiến cho mọi việc không suôn sẻ. Dưới đây chính là 5 điều quan trọng nhất khi bài trí phòng ngủ cho vợ chồng mà bạn nên lưu ý để tránh những điều không may:

5 lưu ý quan trọng về phong thủy phòng ngủ vợ chồng
Ảnh 1: 5 lưu ý quan trọng về phong thủy phòng ngủ vợ chồng (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Có Được Một Giấc Ngủ Ngon

Bài trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nhà sinh đặt trong phòng ngủ vẫn được các gia đình thiết kế vì nó đem lại sự tiện lợi. Tuy nhiên theo phong thủy thì việc nhà vệ sinh trong phòng ngủ đem lại những vấn đề ảnh hưởng cực kỳ xấu đối với sức khỏe cũng như tinh thần của vợ chồng. Bởi nhà vệ sinh chính là nơi có chứa các khí hư cũng như đem lại nhiều uế khí.

Nhưng trong trường hợp nhà vệ sinh xây trong phòng ngủ và không còn cách nào thay đổi thì nên lưu ý có thể bố trí lại bằng cách đó là kiêng kỵ không kê đầu giường ngay cạnh nhà vệ sinh. Đồng thời cũng nên chú ý đến hướng của nhà vệ sinh là hướng gì. Nên đặt tránh những hướng như hướng đào hoa, hướng quý nhân và tài lộc.

Giường ngủ hợp phong thủy với vợ chồng

Vật dụng quan trọng nhất trong phòng ngủ chính là giường ngủ. Khi chọn giường ngủ, cs cặp vợ chồng nên chú ý hãy lựa chọn chất liệu, màu sắc cũng như kiểu dáng giường sao cho thực sự phù hợp theo phong thủy với mệnh và tuổi của cả hai vợ chồng. Bởi giường ngủ chính là yếu tố quyết định sinh khí chồng vợ rất nhiều. Những lưu ý cần nhớ khi sắp xếp giường ngủ cho vợ chồng đó là:

Giường ngủ hợp phong thủy với vợ chồng
Ảnh 2: Giường ngủ hợp phong thủy với vợ chồng (Nguồn: Internet)

Gương soi trong phòng vợ chồng

Gương vừa có tác dụng trang trí, vừa tạo được không gian rộng hơn và đây cũng là vật dụng có yếu tố phong thủy cần lưu ý. Chú ý không nên đặt gương theo hướng quỷ môn quan, cũng không nên đặt theo hướng chiếu vào giường ngủ bởi vì nó sẽ có ý nghĩa là có người thứ 3 xuất hiện trong chuyện tình của hai vợ chồng. Ngoài ra cũng nên chú ý nên dùng gương có hình vuông, hình chữ nhật. Nên tránh dùng gương hình tròn bởi nó chính là biểu hiện cho việc khuấy động tình cảm vợ chồng.

Tranh và hình ảnh trang trí trong phòng ngủ cặp vợ chồng

Tranh ảnh tuy chỉ mang chức năng trang trí tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất lớn đến không gian vợ chồng. Khi treo tranh ảnh trong phòng ngủ vợ chồng, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Màu sắc sơn tường, vật dụng trong phòng ngủ vợ chồng

Màu sắc chính là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như cuộc sống của con người. Trong không gian phòng ngủ vợ chồng nên tạo những màu sắc ấm áp dịu nhẹ và mềm mại. Không những thế, cũng nên có ánh sáng tự nhiên để tạo được sự thoải mái và tạo không gian dễ chịu nhất cho vợ chồng.

Đó chính là 5 vấn đề quan trọng cần chú ý khi bài trí phòng ngủ vợ chồng sao cho đảm bảo hợp phong thủy nhất bạn nên biết.

Những điều đại cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

Dưới đây là những điều đại cấm kỵ đối với việc bài trí cũng như thiết kế phòng ngủ vợ chồng mà bạn nên biết để tránh phạm phải nhé!

Những điều đại cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng
Ảnh 3: Những điều đại cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng (Nguồn: Internet)

Đặt di ảnh người quá cố trong phòng ngủ vợ chồng

Đây là việc đại kỵ. Di ảnh nên đặt trong không gian yên tĩnh và sạch sẽ thiêng liêng. Nếu đặt di ảnh trong phòng ngủ vợ chồng có thể dẫn đến mộng mị bóng đè và thậm chí làm tổn hại đến sức khỏe vô cùng.

Đặt cây và hoa trong phòng ngủ

Không nên đặt quá nhiều chậu cây và hoa trong phòng ngủ vợ chồng bởi vì điều này cực kỳ không tốt cho sức khỏe. Không những thế, việc cây hoa thải khí cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người trong phòng khi ngủ.

Không nên xây phòng ngủ có nhiều góc cạnh

Phòng ngủ thiết kế không vuông vắn, có nhiều góc cạnh, không những thế nhìn tổng thể nghiêng lệch thường sẽ làm người ta cảm thấy khó chịu và ngủ không ngon. Vì thế, nên tuyệt đối tránh nhé!

Bể cá trong phòng ngủ

Bể cá cũng là một trong những vật dụng không nên có trong phòng ngủ bởi vì nó có thể làm tổn hại đến cuộc sống vợ chồng. Có thể khiến vợ chồng bất hòa và không thể có con. Ngoài ra cũng có thể làm cho giấc ngủ không an giấc.

Kê giường ngủ dưới xà ngang hoặc chùm đèn lớn

Kiêng kê giường ngủ dưới xà ngang hoặc chùm đèn lớn
Ảnh 4: Kiêng kê giường ngủ dưới xà ngang hoặc chùm đèn lớn (Nguồn: Internet)

Đây cũng là điều tối kỵ nên biết. Khi kê như thế sẽ tạo ra những áp lực cũng như làm cho tinh thần, cơ thể người ngủ suy nhược và có thể là gặp phải nhiều ác mộng trong giấc ngủ nữa.

Trên đây là những điều cấm kỵ mà vợ chồng nên biết khi xây dựng thiết kế không gian phòng ngủ nhé!

Hướng dẫn nên lưu ý kê giường cho vợ chồng

Việc kê giường ngủ và bài trí giường ngủ thực sự rất quan trọng đối với những cặp vợ chồng. Dưới đây là những điều cần chú ý khi bài trí giường trong phòng ngủ vợ chồng:

Hướng dẫn nên lưu ý kê giường cho vợ chồng
Ảnh 5: Hướng dẫn nên lưu ý kê giường cho vợ chồng (Nguồn: Internet)

Giường ngủ của vợ chồng mới cưới

Đó là những điều cơ bản về giường ngủ mà các cặp vợ chồng mới cưới nên biết nhé!

Kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng hướng đặt giường ngủ 

Một số lưu ý khác về phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Ngoài những vấn đề trên, bạn cũng nên chú ý một số những điểm sau đây khi bố trí phòng ngủ vợ chồng nhé!

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách xác định đúng hướng giường ngủ hợp phong thủy

Không gian phòng ngủ chính là nơi vợ chồng được nghỉ ngơi, gần gũi nhau hơn. Sự hòa hợp mệnh vợ chồng và hợp phong thủy sẽ càng cho không gian sự ấm cúng và thực sự rất tốt. Chính vì thế không thể lơ là với việc sắp xếp phòng ngủ được. Hy vọng với những chia sẻ về việc bài trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng trên đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn nhé!

Mã ID: vc572

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689