Nguồn gốc xuất hiện khe hở giữa mái tôn và tường

Việc xuất hiện khe hở giữa mái tôn và tường là hiện tượng thường xuyên xảy ra ở rất nhiều nơi. Trong đó, một số vấn đề gây ra khe hở thường gặp nhất đó là:

xu-ly-khe-ho-giua-mai-ton-va-tuong-1-1658315430.jpg
Quá trình thi công không cẩn thận dẫn đến khe hở xuất hiện 

Những nguy cơ tiềm ẩn có thể gặp phải từ khe hở 

Khe hở giữa mái tôn và tường có thể dẫn đến nhiều điều bất lợi, thậm chí gây ra những hậu quả không hề nhỏ mà không phải ai cũng lường trước được. Vì thế, mọi người nên nắm rõ những nguy hại có thể xảy ra dưới đây để hiểu được độ nghiêm trọng và từ đó đưa ra phương án khắc phục:

xu-ly-khe-ho-giua-mai-ton-va-tuong-2-1658315430.jpg
Khe hở có nhiều tác hại nên cần được xử lý kịp thời

Các phương pháp xử lý khe hở giữa mái tôn và tường

Để xử lý khe hở giữa tường và mái tôn, có không ít các phương pháp đa dạng và phù hợp với từng nhu cầu, điều kiện của mỗi người. Trong thực tế, có một số cách hiệu quả và dứt điểm để có thể xử lý khe hở giữa tường và mái tôn như sau:

Xử lý khe hở giữa mái tôn và tường bằng keo silicon

Nếu khe hở giữa mái tôn và tường nhà bạn thuộc loại nhỏ, sử dụng keo silicon để khắc phục khe hở chính là lựa chọn thích hợp nhất. Quy trình tiến hành rất đơn giản và tiết kiệm thời gian, chỉ cần bắn keo trực tiếp vào các khe hở thì vấn đề của bạn đã được giải quyết. Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều loại keo silicon giá thành hợp lý để bạn có thể lựa chọn.

Xử lý khe hở bằng tôn ốp tường

Nếu khe hở giữa mái tôn và tường nhà thuộc kích cỡ lớn, phương pháp phổ biến mà nhiều người sử dụng đó chính là dùng tôn ốp tường. Sử dụng tôn ốp tường không chỉ khắc phục được khe hở mà còn đem lại sự thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Đây cũng là cách khắc phục lâu bền giúp ngăn chặn triệt để những điều bất tiện, sự nguy hiểm mà những khe hở giữa mái tôn và tường có thể gây ra.

Xử lý khe hở bằng hỗn hợp PU Fom

PU Fom là hỗn hợp có cấu tạo đặc biệt bởi chất xúc tác Catalyst, nước và vữa polyurethane, với những ưu điểm vượt trội. Khi sử dụng, hỗn hợp sẽ được bơm trực tiếp vào các khe hở giữa mái tôn và tường.

Khi ấy các bong bóng nhỏ sẽ được tạo ra, chúng sẽ có chức năng lấp kín khe hở và ngăn chống thấm cực tốt. Khi thực hiện phương pháp này, cần phải có máy bơm chuyên dụng chạy bằng điện để bơm hỗn hợp vào các lỗ đã được khoan sẵn.

Xử lý khe hở bằng màng chống thấm

Màng chống thấm khò nóng không chỉ được dùng để chống thấm các công trình mà còn có thể dùng để lấp các khe hở giữa tường và mái tôn. Các màng chống thấm này có thành phần từ bitum cùng hợp chất polymers APP để đem đến những tính năng như chống thấm, chịu nhiệt, chống tia tử ngoại. Vì thế phương pháp này là hoàn toàn hiệu quả để khắc phục khe hở giữa tường mà mái tôn.

Xử lý khe hở bằng chất chống thấm

Một trong những phương pháp xử lý khe hở được nhiều người sử dụng đó là dùng chất chống thấm. Hiện nay, chất chống thấm Kova chính là sản phẩm được tin dùng trong việc khắc phục khe hở giữa tường và mái tôn.

Khi thực hiện theo cách này, trước tiên cần dùng vữa để lấp kín phần khe hở. Sau đó cần trộn chất chống thấm với hỗn hợp xi măng và nước để có thể tạo ra một lớp bảo vệ chắc chắn, sau đó phủ lên phần vữa đã khô trên khe hở đó.

xu-ly-khe-ho-giua-mai-ton-va-tuong-3-1658315430.jpg
Phương pháp xử lý khe hở giữa mái tôn và tường bằng keo silicon 

Khi xử lý khe hở giữa mái tôn và tường cần lưu ý gì?

Trước khi quyết định tiến hành việc xử lý khe hở giữa tường và mái tôn cho ngôi nhà của mình, có một số điều cần lưu ý như sau:

Một khi khe hở giữa tường và mái tôn đã xuất hiện, hãy ngay lập tức tìm cách xử lý nó, để ngăn chặn mọi hậu quả khôn lường có thể xảy ra một cách kịp thời, tránh để về lâu về dài. Có như vậy, công trình nhà bạn mới được giữ gìn và bảo vệ một cách an toàn nhất.

Kết luận

Việc xử lý khe hở giữa mái tôn và tường là một trong những điều hết sức cấp thiết và quan trọng. Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích về cách xử lý các khe hở giữa tường và mái tôn để có thể khắc phục điều đó cho ngôi nhà của mình, đảm bảo cho cuộc sống của chúng ta luôn an toàn và xanh sạch đẹp hơn.

TỔNG HỢP NHÓM MÁI TÔN

Khe hở giữa mái tôn và tường là kết quả của quá trình thi công không được cẩn thận hoặc một vài nguyên nhân khác, từ đó có thể dẫn đến việc bị thấm dột qua các khe hở. Vì thế nhiều người đã quan tâm tới việc xử lý khe hở giữa mái tôn và tường để kịp thời ngăn chặn những điều bất tiện hoặc nguy hiểm có thể xảy ra. 
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689