Sáng ngày 11/3, tại cửa hàng San Hà trên đường Bùi Hữu Nghĩa, gần chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh đã có rất nhiều khách hàng đến hỏi mua thịt heo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hoặc heo ăn chuối do bên ngoài không có bảng thông báo. Theo đó, nhân viên quầy thịt heo xác nhận đây chính là thịt heo lấy từ nguồn từ HAGL dù không có dấu hiệu nhận biết cũng như logo như nhiều thịt heo thương hiệu khác.

Cụ thể, mới hơn 7h sáng quầy thịt heo HAGL ở cửa hàng này chỉ còn một ít xương, thịt xay. Có những phần thịt bán chạy như ba rọi, sườn non, nạc dăm đã hết hàng. Nhân viên cửa hàng đưa ra lời giải thích rằng, do hôm nay bán thịt heo ăn chuối cộng thêm chương trình khuyến mãi nên hết sớm.

heo-an-chuoi-bau-duc-2-1646990278.jpg
Sản phẩm heo ăn chuối được bày bán tại cửa hàng San Hà với số lượng 100 con

Còn một số khách hàng chuyển sang cửa hàng San Hà gần dó ở 279D Bùi Hữu Nghĩa để mua hàng, có nhiều người đã tranh thủ mua vài ký thịt theo HAGL vì biết được sản phẩm chỉ bán thử 1 ngày duy nhất. Đối với mặt hàng thịt heo ăn chuối của HAGL, giá bán cũng tương tự như thịt heo của nguồn cung trước đó cho chuỗi San Hà, ví dụ như sườn non giá 142.500 đồng/kg, ba rọi sườn heo 130.000 đồng/kg, thịt đùi 76.000 đồng/kg hoặc các phần rẻ như đầu lòng, xương.

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cũng xác nhận chỉ mở bán thử 1 ngày duy nhất trên 16 cửa hàng San Hà với số lượng 100 con (tương đương 10.000kg thịt).

heo-an-chuoi-bau-duc-3-1646990278.jpg
Giá thịt heo ăn chuối HAGL 

Bầu Đức cho biết: “Tôi muốn người tiêu dùng ăn thử để cảm nhận chất lượng. HAGL cũng sẽ tặng 1.000 cổ đông mỗi người 4kg thịt heo để họ ăn thử. Sau khi nhận phản hồi từ khách hàng sẽ tính toán tiếp về kênh phân phối. Đến tháng 5, lượng heo ăn chuối xuất chuồng của HAGL sẽ đạt 1.000 con/ngày, còn hiện nay chỉ tạm ở mức vài trăm con/ngày. Heo ăn chuối có giá thành thấp nên dù chất lượng thịt heo được đánh giá cao nhưng HAGL vẫn bán theo giá đại trà trên thị trường”.

heo-an-chuoi-bau-duc-4-1646990278.jpg
Mới hơn 7h sáng quầy thịt heo HAGL ở cửa hàng này chỉ còn một ít xương, thịt xay

Chủ chuỗi bán lẻ San Hà store – bà Phạm Thị Ngọc Hà nhận định: “Dù đánh giá người tiêu dùng có sự hào hứng thịt heo ăn chuối nhưng việc bán thử một ngày sẽ rất khó đánh giá được thị trường. Ít nhất việc bán thử phải kéo dài một tuần mới đánh giá được. Bởi lẽ chuỗi San Hà hàng ngày cũng có lượng khách tiêu thụ khoảng 150 con, lượng khách này cũng nhờ chiến lược về chất lượng cũng như giá cả mà San Hà đã xây dựng trước đó”. Bà Hà cũng cho biết giữa San Hà và HAGL đã tương tác với nhau 2 tháng trước khi chuỗi HAGL chọn cửa hàng là nơi bán sản phẩm.

Mặt hàng thịt heo ăn chuối của Bầu Đức chủ mở bán thử một ngày duy nhất nên một số người tiêu dùng đến trễ sẽ không mua được phần thịt như ý.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689