Việc thiết kế phòng ngủ đã khó vậy mà phải thiết kế phòng ngủ sao cho hợp phong thủy người thuộc mệnh Kim còn khó hơn. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim phù hợp nhất nhé!

Bàn về phong thủy phòng ngủ cho người thuộc mệnh Kim

Trong thuyết ngũ hành thì môi trường xung quanh có tất cả 5 yếu tố tượng trưng là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Trong đó, người thuộc mệnh Kim chính là những người được trời phú ban cho khá nhiều các tinh hoa đất trời, thiên nhiên, khoáng vật cũng như đất đá đã nuôi dưỡng và kết tinh. Vậy những người thuộc mệnh Kim sẽ có những đặc điểm và tính cách thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Có thể bạn quan tâm: Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa Mang Tài Vận Tốt

Bật mí cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Kim
Ảnh 1: Bật mí cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Kim (Nguồn: Internet)

Đôi nét về người thuộc mệnh Kim

Hành Kim – tức là tượng trưng cho Kim loại khắc với Hỏa. Nhắc đến những người thuộc mệnh Kim, người ta sẽ liên tưởng đến mùa thu và sức mạnh. Mệnh Kim là đại diện cho thể rắn, cứng cỏi. Bên cạnh đó, Kim còn là tượng trưng cho vật dẫn. Những lúc tích cực, Kim chính là sự truyền đạt thông tin ý tưởng sâu sắc cùng sự công minh.

Theo sách phong thủy xưa, người thuộc mệnh Kim chính là những người sinh năm 1954-1955; 1962-1963; 1970-1971; 1984-1985; 1992-1993; 2000-2001,…Họ rất nhanh nhẹn, có chí cầu tiến và luôn nắm bắt cơ hội của mình. Họ cũng rất tự tin, ý chí bền vững và không dễ bị lung lay bởi đám đông.

Đặc biệt hơn, với khả năng làm việc nghiêm túc và kiên trì của mình, người mệnh Kim còn được mệnh danh là người của công việc, một khi họ đã quyết định gì đó thì khó có ai sẽ làm thay đổi được họ.

Ai thuộc mệnh Kim thì may mắn lắm nhé! Vì với những phẩm chất mà trời phú ban cho, họ sẽ là những người có ước mơ, có cho mình khả năng lãnh đạo tốt và dễ dàng gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Kim hợp với màu gì?

Màu tương khắc: Nên tránh xa các màu như màu hồng, đỏ nếu bạn thuộc mệnh Kim. Vì sao? Vì những màu này tượng trưng cho hành Hỏa – tức là khắc Kim.

Màu tương sinh: Điều kiện tốt nhất cho những người thuộc mệnh Kim chính là sự tương sinh. Theo phong thủy xưa, Thổ Sinh Kim có nghĩa là đất bao bọc sinh ra và nuôi dưỡng lên tất cả các Kim loại. Vì vậy, người mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất như màu nâu đất, vàng hoàng thổ. Theo đó, người mệnh Kim sẽ càng gặp nhiều may mắn hơn nếu dùng màu tương hợp. Trong đó, màu hợp với mệnh Kim nhất chính là màu trắng, vàng.

Người mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất như màu vàng hoàng thổ
Ảnh 2: Người mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất như màu vàng hoàng thổ (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm với màu nâu để ứng dụng trong việc mua xe, sơn nhà hay trang phục hàng ngày nhằm mang lại nhiều may mắn, niềm vui trong cuộc sống.

Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Kim

Phòng ngủ có thể được coi là nơi quan trọng nhất của căn nhà. Vì thế, để có được một thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hợp phong thủy là điều vô cùng khó khăn. Vấn đề này khiến không ít người phải hoang mang và quan tâm tìm hiểu. Vậy thì hãy cùng theo dõi nhé!

Người mệnh Kim hợp hướng phòng ngủ nào?

Theo thuyết ngũ hành thì Thổ sẽ sinh Kim. Vì thế, để chọn hướng giường ngủ tốt nhất, bạn nên chọn hướng Thổ – tức là hướng tương sinh thuộc mệnh Kim. Hay nói theo cách khác chính là hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây.

Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng có thể đặt hướng giường ngủ bằng cách kết hợp mệnh Kim với Kim – nghĩa là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Người mệnh Kim hợp hướng phòng ngủ nào?
Ảnh 3: Người mệnh Kim hợp hướng phòng ngủ nào? (Nguồn: Internet)

Lưu ý là người mệnh Kim không nên kê giường ngủ theo hướng Nam – tứ tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật phong thủy xưa thì Hỏa khắc Kim. Vì thế, nếu vô tình phạm phải hướng này sẽ dẫn đến ngủ không ngon giấc, sức khỏe ngày càng suy giảm.

Màu sắc phòng ngủ phong thủy cho người thuộc mệnh Kim

Phải nói rằng, điều kiện tốt nhất cho gia chủ mệnh Kim chính là sự tương sinh. Vì thế, như được nói ở trên, những người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất mẹ như nâu đất, nâu sáng, nâu cà phê hoặc vàng hoàng thổ để mang lại sự hòa hợp theo phong thủy và nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc phòng ngủ phong thủy cho người thuộc mệnh Kim
Ảnh 4: Màu sắc phòng ngủ phong thủy cho người thuộc mệnh Kim (Nguồn: Internet)

Đặc biệt hơn, bạn cũng có thể chọn lựa thêm những màu ánh Kim hoặc trắng để hút sinh khí tài lộc. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng thêm một số màu như xanh lá, xanh da trời để có thể khắc chế mệnh Mộc.

Tóm lại, người mệnh Kim có thể lựa chọn được khá nhiều màu sắc đa dạng để phối các đồ dùng, nội thất khác nhau trong không gian phòng ngủ của mình.

Người thuộc mệnh Kim nên chọn nội thất phòng ngủ thế nào?

Khi thiết kế bất kỳ một không gian kiến trúc nào thì nội thất luôn là yếu tố quan trọng để quyết định nên sự thành công trong không gian nhà ở. Trong đó, để chọn ra nội thất phòng ngủ phù hợp phong thủy cho người mệnh Kim thật không phải là điều dễ dàng. Vì thế, để có thể thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim vừa thể hiện tính sang trọng và mang lại cảm giác dễ chịu, thoáng mát, gia chủ nên chú ý những đặc điểm sau đây:

Chất liệu

Vì tính cách kiên định, sống tự lập nên cách thiết kế không gian phòng ngủ cho người mệnh Kim cũng phải mang tính nhất quán. Trong đó, một số loại Kim loại, đá, kính, gốm, sứ,.. được cho là những chất liệu chủ chốt trong việc lựa chọn nội thất cho phòng ngủ thuộc mệnh Kim.

Người thuộc mệnh Kim nên chọn nội thất phòng ngủ thế nào
Ảnh 5: Người thuộc mệnh Kim nên chọn nội thất phòng ngủ thế nào (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, một số loại đá tự nhiên lát sàn nhà như đá Marble, Thạch Anh, Granite, gốm sứ, thủy tinh,… nên được ứng dụng làm vật dụng trang trí. Khi chúng kết hợp với nội thất bàn, ghế, khung tường kèm theo các trang trí viền Kim loại như bạc, đồng, inox,.. sẽ càng tạo nên nhiều điểm nhấn độc đáo và thu hút rất nhiều sinh khí tài lộc.

Hơn hết, với tính Kim từ những vật liệu trang trí bằng Kim loại như nhôm, bạc,…. còn có khả năng thúc đẩy sự lưu thông, hút tài lộc. Vì thế, ở những vị trí kính gió, gia chủ nên trang trí thêm các nội thất bằng Kim loại hoặc thủy tinh, gương có độ láng để tạo nên cảm giác không gian rộng rãi và sang trọng.

Kiểu dáng nội thất phòng ngủ, giường ngủ

Người thuộc mệnh Kim luôn mang trong mình bản lĩnh mạnh mẽ và cứng rắn. Vì thế, để thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim, bạn cũng nên sử dụng các vật dụng, giường ngủ có dạng hình tròn, kiểu mái vòm sẽ giúp hỗ trợ rất tốt trong việc tạo ra những giấc ngủ ngon.

Kiểu dáng nội thất phòng ngủ, giường ngủ
Ảnh 6: Kiểu dáng nội thất phòng ngủ, giường ngủ (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, những kiểu dáng này còn góp phần làm nên một không gian sang trọng, vừa mang tính cổ điển vừa hiện đại. Điều này sẽ tạo nên cảm giác thoải mái, dễ chịu và ấm cúm trong chính không gian phòng ngủ tuyệt vời.

Tủ quần áo

Đối với tủ quần áo, người mệnh Kim nên kê tại các góc xấu của phòng để trấn được cái xấu. Ví dụ như các góc Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Màu sắc chăn nệm

Đối với màu sắc chăn nệm thì người mệnh Kim cũng nên ưu tiên lựa chọn những tông màu tương sinh như trắng, vàng ánh Kim,…. Để tạo ra sự hài hòa, dễ nhìn và đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu sơn phòng ngủ:

Theo nguyên tắc phong thủy để thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim thì màu sơn (hay màu sắc rèm cửa) nên chọn những màu có tông sáng hoặc những sắc ánh Kim. Như chúng ta đã biết, vì màu trắng là màu dành riêng cho bản mệnh Kim. Vì thế, khi trắng mà được kết hợp thêm với nâu hoặc vàng sẫm sẽ tạo nên hành Thổ, hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Kim.

Nên chọn những màu có tông sáng hoặc những sắc ánh Kim
Ảnh 8: Nên chọn những màu có tông sáng hoặc những sắc ánh Kim (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, nếu xét về mặt Âm – Dương thì màu vàng ( hành Dương) lại mang tính động nên đôi khi sẽ phù hợp với những không gian phòng khách, nhà bếp hoặc cầu thang hơn. Vì thế, để tạo nên sự bảo đảm và sinh khí tốt, bạn nên chọn các màu thuộc hành Thổ mang tính Âm để tạo nên sự tĩnh lặng trong không gian phòng ngủ của mình.

Màu đồ vật trang trí trong phòng ngủ

Ngoài màu sơn thì những đồ vật trang trí trong phòng ngủ, rèm cửa cũng cần được hài hòa và hợp với những tông màu tương sinh. Để tạo nên một không gian đặc biệt, bạn có thể kết hợp các màu thuộc hành Thổ và hành Kim với nhau nhằm có những đột phá bất ngờ về nghệ thuật mà vẫn đảm bảo phù hợp phong thủy.

Nếu bạn cũng là người yêu thích màu xanh như xanh lá, xanh da trời thì càng tuyệt vời hơn vì chúng cũng có thể sử dụng được trong phòng ngủ mệnh Kim. Bởi Kim có thể khắc chế Mộc nên sẽ không làm ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Đồ vật của gia chủ mệnh Kim nên tránh các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím (tượng trưng cho lửa). Vì chúng khắc Kim nên đôi khi sẽ không hợp. Hoặc có thể, hỏa sẽ làm tan chảy Kim nên kéo theo những điềm xui kém may mắn cho gia chủ.

Yếu tố thiên nhiên

Yếu tố thiên nhiên luôn là điểm nhấn quyết định để tạo ra sự thông thoáng và tươi mát trong không gian phòng ngủ. Vì thế, việc đặt thêm cây cảnh như tượng trưng cho sự “đâm chồi nảy lọc”, tạo ra tài lộc, may mắn cho không gian phòng ngủ người mệnh Kim. Thế nên, gia chủ nên lấy trắng và vàng làm chủ đạo trong việc lựa chọn. Trong đó, lan Ý, bạch mã hoàng tử, trầu bà vàng, sen đá nâu, Kim lá,… luôn là những cái tên hàng đầu được ưu tiên để thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim.

Yếu tố thiên nhiên luôn là điểm nhấn quyết định để tạo ra sự thông thoáng
Ảnh 9: Yếu tố thiên nhiên luôn là điểm nhấn quyết định để tạo ra sự thông thoáng (Nguồn: Internet)

Những vật dụng khác

Về hình dáng và cấu tạo nên không gian phòng ngủ thì những bức tranh đa sắc và hình khối luôn là những yếu tố hàng đầu không thể bỏ qua. Bạn có thể tham khảo thêm những bức tranh ảnh hoặc đồ dùng mỹ nghệ có hình 2 linh vật khỉ và gà để góp phần hợp phong thủy. Thế nhưng, đã hợp thì phải khắc, vì thế mà những đồ vật bằng gỗ và đồ dùng liên quan đến Thủy (nước) như bể cá thì tuyệt đối nên tránh.

Ánh sáng phù hợp:

Dù thuộc mệnh nào đi chẳng nữa thì yếu tố ánh sáng rất là cần thiết và quan trọng trong không gian phòng ngủ. Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo cũng phải được lồng ghép vào nhau để tạo nên sự hài hòa và hợp lý. Hãy tạo nên một hệ thống cửa sổ lớn giúp lấy ánh sáng tự nhiên và tạo nên sự thoáng khí. Bên cạnh đó, hãy lồng ghép thêm ánh sáng vàng nhân tạo của đèn để tạo nên sức hút và cái hồn độc đáo cho căn phòng.

Những mẫu phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Chắc hẳn bạn vẫn còn đang băn khoăn trong phong cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Kim phải không nào? Vậy thì hãy tham khảo một số mẫu phòng ngủ dưới đây để có cho mình sự lựa chọn vừa ý nhé!

Mẫu phòng ngủ với tông màu vàng làm chủ đạo

Theo như ngũ hành tương sinh cũng như thổ sinh Kim thì việc lựa chọn tông vàng làm màu chủ đạo trong phòng ngủ là điều vô cùng thông minh và độc đáo. Bạn có thể chọn màu vàng, vàng nâu, trắng để có thể tự thiết kế cho mình một mẫu phòng ngủ mệnh Kim phù hợp.

Thực tế cho thấy, gam màu vàng đang trở thành xu hướng thiết kế phòng ngủ được nhiều người thuộc mệnh Kim ưa chuộng hiện nay. Bởi, màu vàng nhẹ nhàng sẽ giúp cho phòng ngủ trở nên tươi mới và ấm cúm hơn bao giờ hết.

Mẫu phòng ngủ với tông màu vàng làm chủ đạo
Ảnh 10: Mẫu phòng ngủ với tông màu vàng làm chủ đạo (Nguồn: Internet)

Đặc biệt nhất, với gam màu chủ đạo này, gia chủ sẽ dễ dàng kết hợp thêm với các vật dụng nội thất như tủ, kệ màu nâu với chăn nệm màu trắng. Chỉ cần biết cách chọn lựa, bạn sẽ có thể tự thiết kế phòng ngủ dành riêng cho mình mà không phải ai cũng làm được.

Mẫu phòng ngủ với tông trắng làm chủ đạo

Nếu không ưa vàng, bạn cũng có thể thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim với tông màu trắng làm chủ đạo. Có thể nói rằng, trắng là màu tuyệt vời cho những ai thuộc mệnh Kim. Chúng rất nhẹ nhàng và tinh tế. Cộng thêm phong thái đại diện tân cổ điển châu Âu sẽ càng khiến cho không gian phòng ngủ trở nên dịu dàng hơn bao giờ hết.

Mẫu phòng ngủ với tông trắng làm chủ đạo
Ảnh 11: Mẫu phòng ngủ với tông trắng làm chủ đạo (Nguồn: Internet)

Theo đó, màu trắng rất dễ để phối với các vật dụng như tủ kệ, rèm cửa, chăn nệm,.. Khi chúng hòa quyện lại với nhau sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo để gia chủ có thể thư giãn khi trở về không gian phòng ngủ của riêng mình.

Theo xu hướng hiện đại ngày nay thì mẫu phòng ngủ với tông trắng làm chủ đạo có thể phù hợp với mọi đối tượng. Trong đó, dù bạn là những cặp vợ chồng trẻ, trung niên hay còn đang độc thân,..thì đều quyền lựa chọn phù phong cách phòng ngủ hiện đại này.

Mẫu phòng ngủ với những họa tiết xanh lạ mắt

Bên cạnh những mẫu trên, bạn cũng có thể sử dụng màu xanh (tượng trưng cho mệnh Mộc) để thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim. Đây cũng được coi là mẫu phòng ngủ trẻ trung, hiện đại được nhiều người ưa chuộng.

Hơn hết, cũng theo sách phong thủy thì Kim sinh Thủy. Vì thế những màu sắc của mệnh Kim có thể kết hợp với gam màu xanh dương để tạo nên may mắn cho gia chủ. Như vậy, người thuộc mệnh Kim thật sự rất tuyệt vời vì họ có thể phối rất nhiều màu sắc khác nhau trong thiết kế phòng ngủ.

Mẫu phòng ngủ với những họa tiết xanh lạ mắt
Ảnh 12: Mẫu phòng ngủ với những họa tiết xanh lạ mắt (Nguồn: Internet)

Cho nên, khi lấy xanh làm tông màu chủ đạo và kết hợp thêm các màu trắng, vàng, nâu,.. sẽ tạo nên một phong cách phòng ngủ khá độc đáo và hiện đại dành riêng cho những người thuộc mệnh Kim.

Những điều cần tránh khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim

Để có thể thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim hợp phong thuỷ nhằm mang lại giấc ngủ ngon và nhiều may mắn. Gia chủ cần phải thận trọng và lưu ý những điều quan trọng sau đây:

Có thể bạn quan tâm: Kinh Nghiệm Thiết Kế Phòng Ngủ Đẹp Cho Người Mệnh Mộc

Như vậy, với những thông tin hữu ích trên đây. Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ có thể “bỏ túi” được cho mình những cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim hợp lý và phù hợp nhất. Chúc các bạn sẽ sớm tạo ra cho mình một không gian phòng ngủ hiện đại, ấm cúm mà vẫn có thể tạo ra nhiều may mắn, thu hút tài lộc trong cuộc sống

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689