Trong Phật giáo, Phật Di Lặc vốn là vị phật thứ 5 mang ý nghĩa về sự hạnh phúc và may mắn cho con người. Chính vì vậy, Phong thủy có một quan niệm cho rằng, đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ giúp gia đình ăn nên làm ra, tấn tài tấn lộc. Không khó để nhìn thấy hình ảnh tượng Phật Di Lặc, tuy nhiên cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà chuẩn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết về cách đặt tượng Di Lặc trong nhà chuẩn phong thủy nhé!

Có thể bạn quan tâm: Top 20 mẫu tranh gạch 3D ốp tường, trang trí phòng khách

Ảnh 1: Áp dụng cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà chuẩn sẽ phát huy được công dụng phong thủy của tượng Phật. (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Áp dụng cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà chuẩn sẽ phát huy được công dụng phong thủy của tượng Phật. (Nguồn: Internet)

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đúng phong thủy

Trong số những cách bố trí tượng Phật Di Lặc trong nhà thì cách hiệu quả nhất đó là bố trí theo hướng phong thủy. Vậy thì đâu là những hướng đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà mà mọi người nên áp dụng? Dưới đây là những cách bố trí tượng phật hợp lý, chuẩn phong thủy có thể giúp gia đình rước về tài lộc và may mắn.

Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam

Một trong những hướng phong thủy tốt để đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà là hướng Đông Nam. Trong phong thủy, hướng Đông Nam thuộc về cung cung Thiên Lộc. Do vậy khi gia chủ đặt tượng theo hướng này sẽ giúp gia đình mình nhanh chóng thu hút tài lộc và vận khí, đường công danh sự nghiệp được rộng mở hơn.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà theo hướng Tây Bắc

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà hợp phong thủy tiếp theo là đặt theo hướng Tây Bắc. Trong phong thủy, đây là hướng thuộc vào cung Quý nhân nên sẽ có ảnh hưởng tích cực lên gia đình.

Dễ nhận thấy nhất là khi áp dụng cách làm này, gia chủ sẽ cải thiện và mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ tốt đẹp cũng như được quý nhân phù trợ. Công việc cũng từ đó mà trở nên thuận lợi, có khả năng thăng tiến hơn trước.

Ảnh 2: Hướng Tây Bắc là một gợi ý hợp lý về phong thủy nếu bạn cần tìm một vị trí đặt tượng Phật thích hợp trong nhà. (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Hướng Tây Bắc là một gợi ý hợp lý về phong thủy nếu bạn cần tìm một vị trí đặt tượng Phật thích hợp trong nhà. (Nguồn: Internet)

Đặt tượng Phật Di Lặc ở cung Sinh Khí

Trong tám hướng bát trạch thì hướng Sinh khí có năng lượng trợ giúp về tài vận cho gia chủ rất lớn. Thông thường khi làm nhà, gia chủ sẽ được khuyên nên chọn hướng Sinh Khí làm hướng cửa chính hoặc hướng phòng khách sẽ cực kì tốt cho vận khí về sau của gia đình.

Trong trường hợp này, cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà mà bạn nên áp dụng đó là đặt đối diện với hướng cửa chính. Như vậy thì con đường sự nghiệp của bạn sẽ được thuận lợi và suôn sẻ, ngoài ra các mối quan hệ xung quanh cũng sẽ được cải thiện hơn.

Đặt tượng Phật trên bàn học, bàn làm việc

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc cuối cùng mà chúng tôi đề cử đó là đặt trên bàn học, bàn làm việc. Năng lượng tích cực từ tượng Phật sẽ hỗ trợ bạn rất lớn trong học tập lẫn công việc, giúp bạn nhanh chóng đạt được thành tựu như ý.

Hơn nữa, trong phong thủy thì việc đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc giúp chủ nhân cải thiện được các mối quan hệ xung quanh, góp phần vào việc khiến cho con đường công danh sự nghiệp trở nên rộng mở thuận lợi.

Ảnh 3: Đặt tượng Phật trên bàn làm việc giúp chủ nhân thuận lợi suôn sẻ hơn trong công việc. (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Đặt tượng Phật trên bàn làm việc giúp chủ nhân thuận lợi suôn sẻ hơn trong công việc. (Nguồn: Internet)

Những điều kiêng kỵ cần lưu ý khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Có nên đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. Nhưng đặt như thế nào để không phạm phải những điều kiêng kỵ mà còn có thể trợ vận cho gia chủ? Hãy tham khảo thêm những lưu ý dưới đây đối với cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà theo phong thủy.

Ảnh 4: Nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ cho tượng Phật để phát huy công dụng phong thủy của tượng. (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ cho tượng Phật để phát huy công dụng phong thủy của tượng. (Nguồn: Internet)

Những kiểu dáng tượng Phật Di Lặc phổ biến hiện nay

Hiện nay, không khó để bắt gặp những hình ảnh tượng Phật Di Lặc. Điển hình như tượng Phật cầm thỏi vàng, Phật ôm túi tiền hay đang chơi cùng trẻ nhỏ. Ngoài quan niệm chung là mang tới sự may mắn, hạnh phúc cho con người thì bản thân mỗi kiểu dáng tượng Phật lại bao hàm những ý nghĩa riêng biệt.

Hình ảnh Phật Di Lặc cầm thỏi vàng hoặc ôm túi tiền thể hiện ý nghĩa cát tường tài lộc, sẽ trợ giúp cho chủ nhân tấn tài tấn lộc như ý muốn. Còn hình ảnh Phật Di Lặc đang chơi cùng trẻ con lại mang ý nghĩa phù trợ về đường con cái, khiến cho gia đạo sum vầy yên ấm. Tượng Phật Di Lặc ôm tảng đá mang ý nghĩa hạnh phúc, an yên, xua tan hết mọi nỗi buồn đau bận lòng,…

Do vậy, khi gia chủ muốn trưng bày tượng Phật trong nhà thì nên tìm hiểu về ý nghĩa từng kiểu dáng. Kết hợp với những cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà chuẩn phong thủy để phát huy được năng lượng tốt đẹp nhất của tượng Phật.

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy

Trên đây là những thông tin chi tiết hướng dẫn cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đúng theo phong thủy giúp gia đình phát tài, phát lộc như ý. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho quý độc giả bạn đọc. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục Nhà 360

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689