Văn khấn thần tài là bài văn khấn không thể thiếu đối với mỗi gia đình kinh doanh, buôn bán. Bài văn khấn này là bài văn không thế trong mỗi dịp cúng thần tài. Việc lập bàn thờ thần tài không chỉ thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với bề trên mà còn gửi gắm mong muốn về sự may mắn và thành công trong công việc. Tất nhiên, để thể hiện được điều này thì bài văn khấn là rất quan trọng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn nội dung bài văn khấn cúng thần tài đầy đủ và cụ thể nhất.

Có thể bạn quan tâm: Bài Văn Khấn Khi Cúng Giỗ Và Văn Khấn Mùng 1 Chuẩn Chi Tiết

Bài văn cúng thần tài đầy đủ nhất, bạn có biết?

Bài văn cúng thần tài đều có thể áp dụng được các ngày trong năm. Bài khấn sẽ gửi gắm được tấm lòng thành kính của gia chủ đối với bề trên. Sau đây là bài văn cúng thần tài được nhiều gia đình Việt Nam đều sử dụng. Từ đó, gửi gắm điều tốt đẹp trong việc kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Bài khấn sẽ có nội dung như sau:

Ảnh 3: Bài văn khấn cúng thần tài đầy đủ nhất, bạn có biết? ( Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Bài văn khấn cúng thần tài đầy đủ nhất, bạn có biết? ( Nguồn: Internet)

Cách chuẩn bị và bố trí lễ vật cúng thần tài

Ảnh 1: Cách chuẩn bị và bố trí lễ vật cúng thần tài ( Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Cách chuẩn bị và bố trí lễ vật cúng thần tài ( Nguồn: Internet)

Bạn có thể dễ dàng thấy bàn thờ thần Tài tại những gia đình buôn bán được đặt ở vị trí trang trọng ở dưới đắt và sát mép tường. Vị trí này thường gần cửa ra vào. Theo dân gian quan niệm việc đặt bàn thờ ở vị trí này sẽ đem đến nhiều may mắn và tài lộc hơn.

Để cúng thần tài, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật như: nến, 3 cốc đựng nước, 3 cốc đựng rượu, gạo tẻ, tiền vàng mã, muối trắng, thuốc lá. Đồng thời không thể thiếu bộ tam sên: gồm thịt heo luộc, 3 quả trứng luộc, 3 con tôm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị hoa tươi ,tiền lẻ, 1 đĩa bánh kẹo, 1 quả cau, 1 lá trầu và xôi đậu xanh.

Nên cúng thần tài vào những ngày nào, bạn có biết?

Ảnh 2: Nên cúng thần tài vào những ngày nào, bạn có biết?( Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Nên cúng thần tài vào những ngày nào, bạn có biết?( Nguồn: Internet)

Các gia đình kinh doanh đều lập một bàn thờ Thần tài với hy vọng gặp may mắn trong việc kinh doanh. Theo quan niệm của người Việt ta từ xưa đến nay, các gia đình đều sẽ cúng thần Tài vào ngày mùng 10 hàng tháng. Ngày này còn được nhiều nơi gọi là ngày thỉnh thần Tài vào.

Tuy nhiên, ngày nay với phong tục khác nhau và do cách bố trí và lập chung cũng có sự khác nhau mà các gia đình sẽ thường dâng lễ thờ cúng Thần Tài vào các ngày rằm và ngày mùng 1. Có nhiều người cho rằng việc cúng bái và lựa chọn ngày này cũng không sai.

Cái quan trọng nhất đó chính là lòng thành và tâm của gia chủ. Bởi thế mà các ngày trong năm, bạn đều có thể cúng bái mà không phục thuộc ngày lễ nào đó hay buộc phải một ngày cố định nào đó. Khi lòng thành càng nhiều thì phúc đức của gia chủ sẽ càng tăng.

Những lưu ý khi cúng thần tài mà gia chủ nên biết

Đối với những gia đình kinh doanh và buôn bán thì việc cúng thần tài là hết sức quan trọng. Gia chủ càng thể hiện được lòng thành kính của mình thì càng nhận được nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Dưới đây là một số lưu ý khi cúng thần tài mà bạn không nên bỏ qua để gặp nhiều thuận lợi trong khi làm ăn bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Nội dung bài văn khấn cúng Ông Công Ông Táo

Việc thể hiện lòng thành kính của bạn đối với thần tài sẽ không còn là vấn đề mà bạn cảm thấy khó khăn khi bạn biết được bài văn cúng thần tài. Với viết trên, hy vọng bạn có thể có được cho mình những thông tin cần thiết nhất để đem lại được nhiều may mắn trong cuộc sống.  Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục Nhà 360

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689