Theo Trí thức trẻ, người đàn ông này tâm sự: “Hình ảnh tài khoản ngân hàng lúc đó như một lời nhắc nhở và trở thành động lực để tôi cố gắng đạt mục tiêu có 1 triệu USD sau 5 năm”. Được biết, vào năm 2010, Grant Sabatier khi đó mới 25 tuổi. Anh tốt nghiệp Đại học Chicago nhưng lại chẳng thể yên ổn với một công việc mà đã liên tục nhảy việc. Chính điều này đã dẫn đến việc Grant Sabatier bị sa thải trong khủng hoảng kinh tế, sau đó cũng không thể kiếm việc làm khác. Lúc đó anh đã phải chuyển về ở với cha mẹ của mình.

Vào thời điểm đó, tài khoản ngân hàng của Grant Sabatier chỉ còn vỏn vẹn 2,26 USD. Anh cho biết đó giống như một lời cảnh tỉnh cho bản thân. Giờ đây, ở tuổi 37 anh đã là chủ nhân của trang blog chuyên về tiền bạc Millennial Money. Và lúc đó anh cũng có suy nghĩ rằng, tuyệt đối không muốn trải qua cảm giác này bất cứ một lần nào nữa.

Chính vì thế mà Grant Sabatier đã chụp lại màn hình tài khoản ngân hàng giống như một lời nhắc nhở và lấy đó làm động lực để có thể thay đổi toàn bộ thói quen của chính mình.

Xem thêm:

5-buoc-giup-nguoi-dan-ong-37-tuoi-tro-thanh-trieu-phu-tu-than-tang-thu-nhap-tuong-xung-voi-gia-tri-ban-than-1-1659785669.png
Grant Sabatier cho biết: “Bất ngờ rơi vào cảnh thất nghiệp, 25 tuổi mà vẫn phải sống nhờ trong nhà bố mẹ, nhìn tài khoản ngân hàng chỉ còn vỏn vẹn 2,26 USD, tôi đã rất sốc”

Theo đó, Grant Sabatier đã bắt đầu làm mọi việc trong khả năng để có thể kiếm tiền, từ mua đi bán lại tên miền đến kinh doanh xe cắm trại. Anh cũng không bó hẹp bản thân của mình trong một công việc duy nhất, dù có thời điểm nhận offer chuyên viên marketing kỹ thuật số với mức lương lên đến 50.000 USD. Bởi anh hiểu rằng: “Điều đó không giúp tôi kiếm đủ số tiền như mong muốn. Tôi không thể tiết kiệm 5-10 % thu nhập và trở thành triệu phú với nghề này. Có thời điểm, tôi có 13 nguồn thu khác nhau”.

Và một công việc tay trái khác đã đem đến cho Grant Sabatier nguồn thu lớn chính là thiết kế web. Được biết, trang web đầu tiên mà anh thiết kế cho một hãng luật có giá là 300 USD. Sau đó thì họ đã giới thiệu anh cho một hãng luật khác, mạng lưới khách hàng cũng được mở rộng một cách nhanh chóng. Và chỉ trong thời gian 6 tháng, anh đã gia tăng được thu nhập lên con số 5.000 USD/giao dịch sau khi tích lũy kinh nghiệm trong nghề. Sau đó 1 năm thì anh đã bán được sản phẩm có giá là 100.000 USD và quyết định từ bỏ công việc chính của mình để tập trung cho các nghề tay trái khác. Cũng nhờ điều đó mà thu nhập của Grant Sabatier dần tăng lên con số 300.000 USD/năm. Anh còn tiết lộ rằng bản thân tiết kiệm khoảng 80% và những gì tiết kiệm được đã đem đi đầu tư. Chỉ trong thời gian 5 năm, anh đã đạt mục tiêu với hơn 1,2 triệu USD tài sản. Dưới đây là 5 cách giúp cho Grant Sabatier đạt được ước mơ của mình.

Bí quyết 1: Tăng thu nhập tương ứng với giá trị của bản thân

Được biết, một trong những cách nhanh nhất để có thể khẳng định được giá trị của bản thân và giúp cho sức khỏe tài chính tốt hơn đó chính là tăng lương. Grant Sabatier bộc bạch: “Yếu tố tiền lương, thu nhập quyết định tiềm năng bạn có tích lũy được 1 triệu USD hay không. Thật không may, nhiều người có lẽ đã không được trả một mức lương tương xứng với năng lực của mình”.

Và cách đơn giản để có thể thay đổi điều này chính là đề xuất tăng lương. Grant Sabatier đã gợi ý rằng, bạn cần phải tìm hiểu thị trường trước khi đề xuất. Hơn thế cần hiểu rõ mức lương của những người cùng ngành có mức độ kinh nghiệm tương tự với bạn là bao nhiêu. Như thế thì bạn sẽ có con số mà bản thân đang nhận có thực sự xứng đáng hay không. Sau đó thì bạn đừng ngần ngại việc bày tỏ toàn bộ thông tin này ở trước mặt sếp. Hơn thế, bạn cũng đừng quên nhấn mạnh về việc bản thân đã đóng góp như thế nào cho công ty. Hãy chứng minh giá trị của bản thân mình và luôn nhớ rằng xin tăng lương không phải là điều gì quá đáng cả. Grant Sabatier nói rằng: “Nhiều người sợ bị từ chối, sợ bị sếp phật ý. Chính vì thế mà họ đã đánh giá thấp bản thân cùng những gì mình làm”.

5-buoc-giup-nguoi-dan-ong-37-tuoi-tro-thanh-trieu-phu-tu-than-tang-thu-nhap-tuong-xung-voi-gia-tri-ban-than-3-1659785667.jpg
Grant Sabatier đã bắt đầu làm mọi việc trong khả năng để có thể kiếm tiền, từ mua đi bán lại tên miền đến kinh doanh xe cắm trại

Bí quyết 2: Nhất định phải dùng tiền để đầu tư thông minh

Việc bạn có thu nhập thôi là chưa đủ mà còn phải biết cách dùng nó để đầu tư. Grant Sabatier cho hay: “Vì nghề nào cũng chỉ đem lại một khoản thu nhập nhất định, đầu tư chính là chìa khóa mở ra tương lai giàu có”.

Vậy nên, nếu muốn làm như thế thì trước hết bạn cần phải ngăn bản thân chìm đắm trong những thói quen chi tiêu lãng phí. Trong thời gian 5 năm, Grant Sabatier đã đều đặn tiết kiệm 50% thu nhập của mình. Cũng nhờ đó mà anh có một khoản tiền ổn định để không ngừng đầu tư và tránh bỏ lỡ các cơ hội làm giàu tuyệt vời. Hiện tại, dù đã trở nên giàu có nhưng anh sống tối giản và để dành được 40 – 50% thu nhập cho việc tiết kiệm. Theo Grant Sabatier thì điều này hoàn toàn không khó khi bạn đã tạo dựng cho mình được tất cả thói quen tự động. Triệu phú tự thân này cho hay, ngay vừa khi nhận lương anh đã gửi ít nhất 20% thu nhập của bản thân vào tài khoản đầu tư. Anh thậm chí còn cài đặt việc chuyển tiền tự động và sau đó chỉ việc lên kế hoạch để đầu tư vào các quỹ chỉ số khác nhau.

Bí quyết 3: Bắt buộc phải có nhiều nguồn đầu tư khác nhau

Một khi có nguồn thu nhập từ công việc chính đã được tối ưu hết mức có thể thì bạn nên tập trung phát triển các công việc tay trái hoặc thiết lập cho mình kênh thu nhập thụ động. Grant Sabatier nói thêm, nếu như mục tiêu của bạn là sống ổn định, một công việc có thể là đủ. Nhưng nếu như bạn muốn làm giàu thì cần phải có thêm nghề tay trái hoặc tìm cách nào đó để kiếm ra tiền đừng phụ thuộc vào một nghề. Bạn cũng có thể làm thêm nhiều việc khác cùng lúc như lái xe, tư vấn viên và thiết kế web.

Grant Sabatier cũng chia sẻ bản thân luôn dùng 100% số tiền đến từ nghề tay trái để đầu tư. Khi mà bạn có thêm thu nhập thì bạn ắt sẽ dùng nó để chi tiêu hàng ngày, cải thiện đời sống cá nhân, Mặc dù vậy thì Grant Sabatier cũng khuyên mọi người bên côi nghề tay trái là một công cụ làm giàu lâu dài.

Bí quyết 4: Chỉ đầu tư vào những điều mà bản thân thật sự hiểu rõ

Được biết, Apple, Amazon và Google,… đều là những công ty mà triệu phú tự thân này đầu tư lâu dài. Anh đã đưa ra quyết định này bởi nguyên tắc lựa chọn những gì quen thuộc của mình. Grant Sabatier cho hay: “Tôi nhìn vào các sản phẩm bạn sử dụng và tiêu thụ hàng ngày, sau đó nghiên cứu về những công ty này và tìm hiểu về tiềm năng đầu tư của chúng”.

Và đây cũng chính là chiến lược mà huyền thoại Warren Buffett đề cao. Theo đó, vị tỷ phú nổi tiếng trong ngành chứng khoán đã tiết lộ rằng bí quyết làm giàu của ông chính là đầu tư vào những công ty nằm trong vòng tròn hiểu biết. Chính khái niệm này đã được ông đề cập trong thư gửi cổ đông vào năm 1996. Nói một cách đơn giản chính là chỉ nên đi theo những gì mà bạn đã biết.

5-buoc-giup-nguoi-dan-ong-37-tuoi-tro-thanh-trieu-phu-tu-than-tang-thu-nhap-tuong-xung-voi-gia-tri-ban-than-2-1659785657.jpg
Việc bạn có thu nhập thôi là chưa đủ mà còn phải biết cách dùng nó để đầu tư

Bí quyết 5: Không ngừng giám sát khối tài sản của mình

Triệu phú này cho biết, thói quen khởi động mỗi buổi sáng của anh chính là vừa kiểm tra tài khoản của mình vừa uống cà phê. Đây chính là động lực tuyệt vời nhất để nhận thức được sự phát triển của bản thân. Grant Sabatier chia sẻ: “Từ lúc chỉ còn 2,26 USD trong tài khoản, tôi đã hình thành thói quen này. Trong suốt 5 năm qua, ngày nào tôi cũng lặp đi lặp lại điều đó để theo sát mọi khoản chi tiêu. Cuối năm, tôi sẽ kiểm tra kỹ lưỡng lại toàn bộ những khoản chi lớn, đồng thời thống kê xem tôi đã tiêu gì trong năm vừa qua để từ đó cải thiện chi tiêu”.

Cũng nhờ thói quen chi tiêu này mà Grant Sabatier đã phát hiện bản thân tiêu hết gần 3000 USD chỉ trong 1 năm chỉ riêng việc gọi đồ ăn Mexico về nhà. Đối với Grant Sabatier thì chính con số này đã giúp cho anh cảnh tỉnh và ngay sau đó là nhận thức và thay đổi. Vậy nên, nếu những thói quen xấu cản trở bạn trên con đường làm giàu thì hãy loại bỏ nó.

Grant Sabatier cho biết: “Bất ngờ rơi vào cảnh thất nghiệp, 25 tuổi mà vẫn phải sống nhờ trong nhà bố mẹ, nhìn tài khoản ngân hàng chỉ còn vỏn vẹn 2,26 USD, tôi đã rất sốc”.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689